สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 30 ต.ค. 57 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday October 30, 2014 11:15 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 ต.ค.--GT Wealth Management ราคาทองคำอ่อนตัวลงหลัง FED ยุติมาตรการ QE โดยปรับตัวลดลง US$16.16 ต่อออนซ์ มาอยู่ที่บริเวณ US$1,211.54 ต่อออนซ์ (Gold Spot) ราคาทองคำอ่อนตัวลงในช่วงท้ายตลาดในสหรัฐฯ หลังจากที่ประชุม FOMC ตัดสินใจยุติมาตรการ QE ที่มีวงเงินเหลืออยู่ 1.5 หมื่นล้านต่อเดือนลง แม้จะยังมีการคงนโยบายดอกเบี้ยต่ำต่อไปก็ตาม ขณะดัชนีค่าเงินดอลลาร์ปรับตัวแข็งค่าขึ้นใกล้ระดับ 86 จุด เทียบสกุลเงินหลัก ค่าเงินบาทอยู่ที่ 32.45 บาทต่อดอลลาร์ SPDR ถือครองทองคำ 742.40 ตัน ลดลง 1.19 ตัน ราคาทองคำโลกเช้านี้ (Gold Spot) เคลื่อนไหวบริเวณ US$1,215 โกลด์ฟิวเจอร์สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนตุลาคม 2557 (GFV14) ราคาเปิดใกล้ระดับ 18,790 บาท ส่วนราคาทองคำที่ประกาศโดยสมาคมค้าทองคำวันนี้ ราคาเสนอซื้อ 18,650 บาท ราคาเสนอขาย 18,750 บาท แนวโน้มทองคำ นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัดและผู้อำนวยการศูนย์วิจัยทองคำ กล่าวว่า ราคาทองคำอ่อนตัวลงตามคาดหลังจบนโยบาย QE จะเห็นว่าค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ปรับตัวแข็งค่าขึ้นอีกครั้งตามความวิตกว่ามาตราการทางการเงินจะเริ่มกลับมาใช้นโยบายเข้มงวดอย่างการขึ้นดอกเบี้ยนโยบายในอนาคต ระยะสั้นทองคำอาจจะปรับตัวลงไม่มากเพราะตอบรับปัจจัยดังกล่าวมาเรียบร้อย แต่ถ้าเศรษฐกิจสหรัฐฯ มีสัญญาณฟื้นตัวต่อเนื่องก็เป็นเรื่องที่เลี่ยงไม่ได้ที่ราคาทองคำจะอ่อนตัวลงต่อ แนวรับ US$1,200 และ US$1,180 แนวต้าน US$1,225 และ US$1,237 GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911