CSS โชว์งบQ3/57 ไฉไล กำไรพุ่งเฉียด 280% ตุน Backlog เกือบ 2 พันลบ. ผลักดันผลงาน Q4/57 ทะยานต่อ!

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday November 10, 2014 12:01 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 พ.ย.--IR network บมจ.คอมมิวนิเคชั่น แอนด์ ซิสเต็มส์ โซลูชั่น (CSS) ราศีจับ หลังโชว์งบไตรมาส 3/57 มีกำไรสุทธิ 80.86 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 59.26 ล้านบาท เทียบงวดเดียวกันของปีก่อนมีกำไรสุทธิ 21.60 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 274.35% "สมพงษ์ กังสวิวัฒน์"ระบุภาพรวมธุรกิจยังสดใสต่อเนื่อง ตามการขยายตัวของเศรษฐกิจ แย้มผลงานไตรมาส 4/57 เติบโตอย่างเนื่อง มั่นใจรายได้ทั้งปีโตตามเป้า 4,000 ล้านบาท หลังจากตุนงานไว้ในมือกว่า 1,900 ล้านบาท พร้อมเดินหน้าประมูลงานใหม่ๆ เพิ่มอย่างต่อเนื่อง นายสมพงษ์ กังสวิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คอมมิวนิเคชั่น แอนด์ ซิสเต็มส์ โซลูชั่น จำกัด (มหาชน) (CSS) เปิดเผยถึงผลการดำเนินงานไตรมาส 3/2557 สิ้นสุดวันที่ 30 กันยายน 2557 ของบริษัทและบริษัทย่อยว่ามีกำไรสุทธิจำนวน 80.86 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากงวดเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิจำนวน 21.60 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 59.26 ล้านบาท คิดเป็นอัตราการขยายตัวเพิ่มขึ้น 274.35% ส่วนงวด 9 เดือนมีกำไรสุทธิ 145.82 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากงวดเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 81.42 ล้านบาท ทั้งนี้ เนื่องจากบริษัทและบริษัทย่อย มีรายได้จากการขายและบริการติดตั้งเท่ากับ 1,215 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 460 ล้าบาท หรือเพิ่มขึ้น 60.84% เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันของปีก่อน รายได้จากการขายเพิ่มขึ้น 213 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 33.12% เนื่องจากการเพิ่มศูนย์จัดจำหน่ายสินค้ารายได้จากการบริการติดตั้ง เพิ่มขึ้น 247 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 219.95% เนื่องจากการเพิ่มขึ้นของรายได้งานบริการติดตั้งและงานติดตั้งอุปกรณ์อื่นๆ ของบริษัทย่อย ขณะที่อัตรากำไรขั้นต้นเท่ากับ 181 ล้านบาท คิดเป็นอัตรากำไรขั้นต้น 14.94% ของรายได้จากการขายและบริการติดตั้ง อัตรากำไรขั้นต้นดังกล่าวมีสัดส่วนเพิ่มขึ้น 3.14% เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันในปี 2556 "ผลการดำเนินงานไตรมาส3/2557 ที่เติบโตอย่างโดดเด่นดังกล่าว แสดงให้เห็นว่า ธุรกิจจำหน่ายสินค้าประเภทสายไฟฟ้าและอุปกรณ์ที่เกี่ยวกับระบบฟ้าและ ธุรกิจการให้บริการออกแบบและติดตั้งระบบโทรคมนาคมที่บริษัทดำเนินการอยู่นั้นยังขยายตัวได้ดี โดยเฉพาะงานด้านโทรคมนาคมที่ถือว่าคึกคักมาก และเชื่อว่ายังคงต่อเนื่องในปีต่อๆ ไป "นายสมพงษ์กล่าวในที่สุด สำหรับแนวโน้มผลการดำเนินงานไตรมาส 4/2557 เชื่อว่าจะเติบโตอย่างโดดเด่นเมื่อเทียบกับช่วงครึ่งปีแรกที่ผ่านมา ส่วนรายได้ทั้งปีคาดว่าจะทำได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ที่ 4,000 ล้านบาท เนื่องจากจะทยอยรับรู้รายได้จากงานในมือ (Backlog) ที่ปัจจุบันมีอยู่ประมาณ 1,900 ล้านบาท แบ่งเป็นงานที่มาจากธุรกิจโทรคมนาคมประมาณ 1,000 ล้านบาท และธุรกิจเทรดดิ้งประมาณ 900 ล้านบาท โดยบางส่วนจะทยอยรับรู้รายได้ไปถึงปีหน้า และบริษัทยังคงเข้าประมูลงานใหม่ๆ อย่างต่อเนื่องเพื่อผลักดันให้ธุรกิจของบริษัทเติบโตได้อย่างต่อเนื่องและสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้นมากยิ่งขึ้น