TTF เอาใจพลพรรคคนรักรถใหญ่ จัดงาน BUS & TRUCK ’14 กับการแสดงรถเพื่อการพาณิชย์ที่สุดยิ่งใหญ่แห่งอาเซียน ครั้งที่ 11 เพื่อยกระดับอุตสาหกรรมขนส่งสินค้าและรถโดยสาร ให้ได้มาตรฐานสากล

ข่าวยานยนต์ Monday November 10, 2014 14:46 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 พ.ย.--ทีทีเอฟ อินเตอร์เนชั่นแนล บริษัท ทีทีเอฟ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้จัดงาน BUS & TRUCK ’14 มอเตอร์โชว์รถขนาดใหญ่เพื่อการพาณิชย์สุดยิ่งใหญ่งานแรกแห่งอาเซียน ครั้งที่ 11 ภายใต้การสนับสนุนของ กรมการขนส่งทางบก สถาบันยานยนต์ สหพันธ์การขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย สมาคมขนส่งสินค้าและโลจิสติกส์ไทย กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย สมาคมผู้ประกอบการขนส่งทั่วไทย และสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ จัดงานแสดงสินค้านวัตกรรมล้ำสมัย Innovative Product, Product Highlight จากผู้ประกอบการ ผู้ผลิตตัวแทนจำหน่าย รวมถึงกิจกรรมที่อัดแน่นเนื้อหาความรู้ BUS & TRUCK Exhibitor Forum เป็นการนำเสนอข้อมูลเชิงลึกของผลิตภัณฑ์ จากผู้ประกอบการโดยตรง ตามด้วย BUS & TRUCK Conference งานเสวนา-สัมมนาระดับชาติ จากหน่วยงานที่มีบทบาทสำคัญต่ออุตสาหกรรมยานยนต์ขนาดใหญ่เพื่อการพาณิชย์ ที่มาร่วมแชร์ประสบการณ์และไอเดียเชิงธุรกิจพร้อมร่วมชิง และร่วมลุ้นความเป็นที่สุด!! ของรถโดยสารมาตรฐานแห่งปี THAILAND BEST BUS BODY 2014 รางวัลผลิตภัณฑ์นวัตกรรมขวัญใจมหาชน BUS & TRUCK BEST INNOVATIVE AWARD รางวัลผลิตภัณฑ์ยอดนิยม BEST BUS & TRUCK AWARD อีกทั้งโอกาสทางอาชีพกับบูธสมัครงาน BUS & TRUCK Job Hunting หางานตรงคน จากบริษัทชั้นนำจะมาเปิดรับสมัครพนักงานและอีกมากมาย เพื่อยกระดับอุตสาหกรรมขนส่งสินค้าและรถโดยสาร ให้ได้มาตรฐานสากล ตั้งแต่วันนี้ ถึง 8 พ.ย. นี้ ที่ ฮอลล์ 106 ไบเทค กรุงเทพฯ ประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 11 สำหรับงาน BUS & TRUCK ’14 มอเตอร์โชว์รถขนาดใหญ่เพื่อการพาณิชย์สุดยิ่งใหญ่งานแรกแห่งอาเซียน ที่ในปีนี้ได้มีหน่วยงาน สถาบัน บริษัทเอกชน ในแวดวงรถขนาดใหญ่ตอบรับเข้าร่วมแสดงสินค้าเป็นจำนวนมาก พร้อมจัดแสดงเทคโนโลยีอันล้ำสมัย หรือ Product Highlight เช่น รถบรรทุกหัวลากสัญชาติอิตาลี อีเวโก้, รถบรรทุกฟูโซ่ รุ่นโชกุน 380 แรงม้า, รถโดยสาร YUTONG รถโค้ชขนาด 12 เมตร, รถช่วยรบขนาดเบาซูโมต้าสัญชาติฝรั่งเศส รุ่น Hinny 4175 zh, รถตู้ Sprinter รถพาณิชย์ขนาดย่อม, รถโม่ปูน Sany พลัง 325 แรงม้า ยนตกรรมเพื่อการก่อสร้าง, Truck Carrier ยานยนต์บรรทุกรถเพื่อการพาณิชย์ รวมถึงผลิตภัณฑ์อะไหล่รถยนต์ เกียร์ โช้คอัพและคลัตซ์ เลมฟอร์เดอร์, เบาะนั่งรถโดยสาร เป็นต้น เพื่อให้ชาวรถใหญ่ได้สัมผัสกันอย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ ยังจัดให้มีพื้นที่การจัดแสดงผลงานวิชาการที่อัดแน่นไปด้วยเนื้อหาสาระ เสวนา และสัมมนาระดับชาติ BUS & TRUCK Conference ที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรก เพื่อเพิ่มพูนความรู้ โดยหน่วยงานที่มีบทบาทสำคัญ อุตสาหกรรมขนส่งสินค้าและรถโดยสาร ที่มาร่วมแชร์ประสบการณ์และไอเดียเชิงธุรกิจ โดยเริ่มต้นวันแรก 6 พ.ย. รับฟังการสัมมนาหัวข้อ ร่วมหาทางออก รถโดยสารถูกจับควันดำ จากสมาคมผู้ประกอบการรถขนส่งทั่วไทย, 7 พ.ย. หัวข้อมาตรฐานความปลอดภัยของชิ้นส่วนรถบรรทุก หัวข้อ D Value ตามมาตรฐาน กับแรงฉุดลากจริง (Actual Draw Force) ในรถพ่วงขณะใช้งาน, มาตรฐานการทดสอบยางล้อรถบรรทุก โดยสถาบันยานยนต์ การบริการรถโดยสารและขนส่งสินค้า กับเขตเศรษฐกิจพิเศษชายแดนเพื่อเตรียมรับ AEC โดยสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (Business Matching), 8 พ.ย. Thailand next step towards ASEAN Exhibitor Forum with competency-based human development strategy โดยสมาคมผู้รับจัดการส่งสินค้าระหว่างประเทศ (TIFFA) รวมถึงกิจกรรม BUS & TRUCK Exhibitor Forum การนำเสนอข้อมูลเชิงลึกของผลิตภัณฑ์ (Product Knowledge) รวมถึงการสาธิตการใช้งานแบบเข้มข้น โดยผู้ผลิตและผู้จัดจำหน่ายที่มาร่วมจัดแสดงภายในงาน เริ่มวันที่ 6 พ.ย. รับฟังหัวข้อ Skyfrog The Best Tracking Solution, งานเปิดตัวผลิตภัณฑ์สินค้า SANY Concrete Mixer Truck, นวัตกรรมรถหัวลาก, 7 พ.ย. Retarder / Intarder & Openmatics Technology From ZF และปิดท้ายใน 8 พ.ย. นวัตกรรมสู่ความประหยัดเชื้อเพลิง, นวัตกรรมสู่ความประหยัดเชื้อเพลิง โดย PATTARONGRIT GASTECH CO., LTD. และยังมีสีสันอีกมากมาย ภายในงานที่จัดขึ้นเพื่อประโยชน์ของผู้ชมงาน BUS & TRUCK Test Drive ให้นักขับได้ร่วมทดสอบสมรรถนะรถหลากหลายแบรนด์ดัง และตื่นตา ตื่นใจไปกับรถระบบแก๊ส เทคโนโลยีที่มีความทันสมัย ที่นำมาให้ทดลองขับกันเป็นครั้งแรก พร้อมชื่นชมรถโดยสารมาตรฐานแห่งปี THAILAND BEST BUS BODY 2014 หรือกิจกรรมความสนุกที่บูธ BUS & TRUCK ’14 club การประกาศผลโหวต และจับรางวัลผู้โชคดีจากการทายผลโหวต BUS & TRUCK BEST INNOVATIVE AWARD ผลิตภัณฑ์นวัตกรรมขวัญใจมหาชน และรางวัลผลิตภัณฑ์ยอดนิยม BEST BUS & TRUCK AWARD การร่วมสนุกในกิจกรรม ไล้ค์แอนด์แชร์, เกมส์หมุนวงล้อนำโชคลุ้นรับของรางวัลมากมาย ตลอดจนการก้าวไปสู่ความสำเร็จที่มั่นคง ด้วยโอกาสทางอาชีพที่ตรงใจ กับบูธสมัครงาน BUS & TRUCK Job Hunting หางานตรงคน ที่บริษัทชั้นนำจะมาเปิดรับสมัครพนักงาน ผู้สนใจสามารถยื่นใบสมัครและรับการสัมภาษณ์ได้ทันทีภายในงาน และพื้นที่แสดงนวัตกรรม Innovative Product, Special Purpose Vehicle “Camper Van” (รถบ้าน) การจัดแสดงผลงานวิจัยเรื่องการผลิตน้ำมันโดยใช้สาหร่าย, ผลงานเครื่องยนต์ใบพัดเครื่องบิน, ผลงานรถต้นแบบที่ใช้พลังงานไฟฟ้าจากแบตเตอรี่ด้วยสถิติ 711 กม./ชั่วโมง เป็นต้น สำหรับผู้ประกอบการ และประชาชนทั่วไปที่สนใจสามารถเข้าร่วมอัพเดทนวัตกรรม รวมถึง เทรนด์ความรู้ที่เกี่ยวกับรถขนาดใหญ่ ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ – 8 พฤศจิกายน 2557 ที่ ฮอลล์ 106 ไบเทค กรุงเทพฯ