แบรนด์บิ๊กไบค์น้องใหม่ Ducati Scrambler ขับเคลื่อนอิสรภาพแห่งความมันส์ในตัวคุณ

ข่าวยานยนต์ Monday November 10, 2014 17:31 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 พ.ย.--Ducati Thailand ดูคาติไทยแลนด์กระตุ้นตลาดบิ๊กไบค์ เปิดตัวแบรนด์ Ducati Scrambler รถแนวร่วมสมัย ขยายกลุ่มลูกค้าทั้ง Biker และ Non-Biker ประกาศอิสรภาพแห่งไลฟ์สไตล์และคาแรกเตอร์มันส์ๆ ให้โลกได้รู้ในแบบ Scrambler You Are Ducati Scrambler เป็นรถที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน โดย Scrambler รุ่นแรกผลิตขึ้นในปี 1962 ซึ่งได้รับความนิยมมากในยุคปี 70 โดยเฉพาะในอเมริกา Ducati Scrambler จึงไม่ใช่รถย้อนยุค แต่เป็นรถแนวร่วมสมัยที่เป็นผู้สืบทอดตำนานอันยิ่งใหญ่ มีดีไซน์ที่ผสมผสานระหว่างความดั้งเดิมและความทันสมัยได้อย่างลงตัว เป็นคลื่นลูกใหม่ของวงการบิ๊กไบค์ที่กำลังก้าวไปสู่แก่นแท้ของการขับขี่รถจักรยานยนต์ ด้วยการออกแบบรูปทรงและฟังก์ชั่นการขับขี่ที่ง่ายสะดวกสบาย ทั้งเบาะนั่งต่ำ แฮนด์ที่กว้าง เครื่องยนต์ที่ไม่ซับซ้อน ทำให้รถ Ducati Scrambler เต็มไปด้วยความสนุกอย่างไม่มีวันสิ้นสุด Scrambler World เปรียบเสมือนโลกใบใหม่ที่เกิดขึ้นภายในระบบจักรวาลของ Ducati เป็นแบรนด์ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ และการแสดงออกถึงความเป็นตัวตน โดยแคมเปญก่อนการเปิดตัว Ducati Scrambler ได้สร้างกระแสความตื่นตัวมากมายทั่วโลกอย่างที่ไม่เคยมีแบรนด์ใดเคยทำมาก่อน วันที่ 9 มิถุนายนที่ผ่านมา Ducati ได้เปิดเผยข้อมูล Scrambler กับพนักงานทุกคนในโรงงานที่โบโลญญ่า เพราะถือว่าพนักงานทุกคนคือหัวใจสำคัญของบริษัทฯ และได้เปลี่ยนโฉมบริเวณพื้นที่หน้าโรงงานให้เป็นชายหาด มีเซิร์ฟบอร์ด ดนตรี อาหารแนว Street และมีตู้คอนเทนเนอร์สีเหลืองสด ที่ภายในมีรถ Ducati Scrambler ให้พนักงานได้เดินเข้าไปเชยชม ต่อมาในวันที่ 18-20 กรกฎาคม เหล่าดูคาทิสต้า หรือแฟนพันธุ์แท้ของ Ducati ที่ไปรวมตัวกันที่งาน World Ducati Week 2014 ก็เป็นอีกกลุ่มคนหนึ่งที่สามารถเข้าไปในบริเวณ Land of Joy ที่ตกแต่งบรรยากาศให้เหมือนกับอยู่บนเกาะสวรรค์แห่งหนึ่ง แต่ไฮไลท์สำคัญก็คือ การที่มีตู้คอนเทนเนอร์สีเหลืองที่ภายในมีรถ Ducati Scrambler ให้เหล่าดูคาทิสต้าเข้าไปดูก่อนใครๆ การเปิดตัว Ducati Scrambler ยังประกอบไปด้วยการลงทุนสร้างหนัง Animation ซึ่งตัวแสดงทุกตัวทำมาจากดินน้ำมัน ที่ทีมงานใช้เวลาในการปั้นอย่างยาวนาน โดยเป็นเรื่องราวของ Franco ที่แต่งขึ้นใหม่ เดินทางย้อนอดีตไปพบกับรถ Ducati Scrambler ในยุคปี 70 นอกเหนือจากนี้ ยังมีแคมเปญประกวดการสร้างหนังสั้น ภายใต้คอนเซปต์ Scrambler You Are โดยการส่งคลิปวิดีโอที่แสดงออกถึงความเป็นตัวตนมาร่วมแข่งขันเพื่อชิงเงินรางวัล 8,000 ยูโร ซึ่งแคมเปญนี้แสดงให้เห็นว่า Scrambler หมายถึงอิสรภาพในการแสดงออกถึงความเป็นตัวตนอย่างแท้จริง เพราะในเราทุกคนล้วนต่างมีความเป็น Scrambler อยู่ข้างในด้วยกันทั้งสิ้น อภิชาติ ลีนุตพงษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดูคาทิสติ จำกัด หรือดูคาติไทยแลนด์ กล่าวเพิ่มเติมว่า “สำหรับในประเทศไทย แผนการเปิดตัว Ducati Scrambler ก็สร้างกระแสได้ไม่แพ้ในต่างประเทศ ด้วยการทำการตลาดของรถบิ๊กไบค์ที่มีความร่วมสมัยและสนุกสุดมันส์อย่าง Ducati Scrambler โดยการถ่ายทอดคาแรกเตอร์ของรถ Ducati Scrambler ในรูปแบบที่คนสามารถจับต้องได้ ผ่านร้านโฮมเมดเบอร์เกอร์ Scrambler Café ที่เป็นตู้คอนเทนเนอร์สีเหลืองสด ตรง Market Place ทองหล่อ ที่ให้ลูกค้าเลือก Mix & Match เบอร์เกอร์ได้ตามสไตล์ ตั้งแต่ขนมปังหลากสีที่ใช้สีของผักผลไม้ เนื้อต่างๆ ที่ทำจากวัตถุดิบชั้นดี เป็นที่สนุกสนานกับการครีเอทเมนูเบอร์เกอร์ของใครของมัน แล้ว #ScramblerYouAre แสดงความเป็นตัวตน ซึ่งจะลิงค์กับคาแรกเตอร์ของรถ Ducati Scrambler ที่มีความสนุก สามารถแต่งได้ง่าย ไร้ขีดจำกัด มีอิสรภาพแห่งความคิด และในวันนี้ ได้มีจัดงานเปิดตัวแบรนด์รถ Ducati Scrambler อย่างอลังการเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ภายในตู้คอนเทนเนอร์ใหญ่ยักษ์สีเหลืองสด โดยรถ Ducati Scrambler มีคาแรกเตอร์ที่หลากหลาย มีความร่วมสมัย ความเป็นไลฟ์สไตล์และสนุกสุดมันส์มากขึ้น ที่สำคัญ Ducati Scrambler ยังเป็นรถที่สามารถแต่งได้ง่าย ตามไอเดียบรรเจิดของใครของมัน เพื่อประกาศความเป็นตัวตนให้โลกรู้ Ducati Scrambler จึงเป็นมากกว่ารถจักรยานยนต์” โดยบรรยากาศในงานมีความสนุกตั้งแต่เริ่มก้าวเข้าไปในตู้คอนเทนเนอร์ จะมีทางเลือกลงไปสัมผัสรถของจริงหลากหลายเส้นทาง คือ Slider, Jump หรือ Pole เมื่อผู้ร่วมงานลงมาด้านล่างจะได้พบกับ Ducati Scrambler ครบทั้ง 4 รุ่น ได้แก่ รุ่น Icon สีเหลืองและสีแดง รวมถึง Ducati Scrambler อีก 3 รุ่น ได้แก่ Urban Enduro, Full Throttle และ Classic โดยที่ทั้งหมดมีการตกแต่งไปในสไตล์ที่หลากหลาย ตามตัวตนของ Scrambler เช่น รุ่น Urban Enduro มาพร้อมกับสี Wild Green และสไตล์ที่โดดเด่นแนวรถ Enduro ที่พร้อมจะพาคุณไปในทุกสภาพถนน ไม่ว่าจะเป็นถนนในเมืองหรือในชนบท ส่วนรุ่น Full Throttle มีแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากรถที่แข่งในสนาม Flat Track จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ชื่มชอบความเร็ว ความแรง และพร้อมที่จะใช้ชีวิตให้เต็มลิมิท สำหรับรุ่นสุดท้ายคือรุ่น Classic ซึ่งมีเก็บทุกรายละเอียดอย่างประณีตตามแบบฉบับของรถรุ่นดั้งเดิมในยุคปี 70 เพื่อให้ผู้ที่ชื่นชอบรถแนวคลาสสิคสามารถขับขี่ได้อย่างสะดวกสบายในทุกวัน ไม่ว่าจะเพื่อการเดินทางไปทำงานในแต่ละวัน หรือในวันหยุด นอกจากนี้ Ducati Scrambler ยังมีเสื้อผ้าและสินค้า Accessories ให้เลือกมากมาย เพื่อให้คุณสามารถแสดงออกถึงความเป็นตัวตนของคุณได้อย่างชัดเจน มร.มาริโอ้ อัลวีซี่, Business Unit Director, Ducati Motor Holding SPA กล่าวถึงรายละเอียดของรถ ว่าทีมงาน Ducati Design Center ได้ออกแบบรถที่มีความทันสมัยอย่างชัดเจน ในสไตล์ Post-Heritage โดยใช้แรงบันดาลใจมาจากรถในยุคปี 70 แต่มีรายละเอียดเชิงเทคนิคของรถในปัจจุบัน เช่น การใช้โช้คหน้าแบบกลับหัว โช้คหลังแบบโมโนช็อค การใช้ล้ออัลลอย ทุกรายละเอียด ถูกออกแบบมาให้สะท้อนความเป็น Ducati ให้มากที่สุด แต่ยังคงรักษาคอนเซปต์ของรถที่เคยโด่งดังในอดีต ได้แก่ ถังน้ำมันซึ่งถูกออกแบบให้มีรูปลักษณ์ทรงหยดน้ำตามแบบฉบับของรถดั้งเดิมในปี 70 นอกจากนี้ ส่วนของถังน้ำมันยังประกอบด้วยแผงข้างอลูมิเนียมที่สามารถถอดเปลี่ยนได้ เพื่อให้รถแต่ละคันสะท้อนความเป็นตัวตนของผู้ขับขี่แบบไม่เหมือนใคร เบาะนั่งและถังน้ำมันถูกออกแบบมาให้มีความสมดุลสูงสุด ถึงแม้ว่า Scrambler จะเป็นรถที่มีขนาดไม่ใหญ่มากนัก แต่ก็เปี่ยมไปด้วยความมั่นใจในวินาทีที่แรกเห็น ทีมออกแบบเจตนากำหนดขนาดของรถให้สามารถเข้าถึงกลุ่มคนได้หลากหลายมากขึ้น เพราะหนึ่งในปรัชญาสำคัญของ Scrambler คือ การแบ่งปันสิ่งดีๆ ให้แก่คนรอบข้าง ดังนั้น Ducati Scramble จึงต้องเป็นรถที่ทุกคนสามารถขับขี่ได้ง่าย เหมาะสำหรับทั้งกลุ่ม Biker และ Non-Biker สวิงอาร์มหลังในสไตล์โมเดิร์น และตำแหน่งของท่อไปเสีย เป็นไปตามตำแหน่งของรถ Naked รุ่นล่าสุดของ Ducati นอกจากนี้ การมี Silencer ขนาดสั้น และรูปแบบของบังโคลนหลัง ทำห้รถดูมีมิติที่คล่องตัวมากขึ้น ไฟหน้าถูกออกแบบใหม่ให้มีความทันสมัยยิ่งขึ้น โดยมีไฟนำแบบ LED ซึ่งได้สร้างเอกลักษณ์อันโดดเด่นให้แก่รถ Ducati Scrambler เป็นอย่างมาก ทั้งนี้ ฝาถังน้ำมันที่สลักคำว่า “born in 1962” ยังมีรูปแบบการเปิด-ปิดตามแบบฉบับของรถในยุคปี 70 และรูบิดกุญแจที่เป็นส่วนหนึ่งของชุดไฟหน้าตามรูปแบบที่ใช้ในรถ Scrambler คันแรก นอกจากนี้ วัสดุที่ถูกทดสอบผ่านการใช้งานจริงมายาวนาน เช่น อลูมิเนียมที่ใช้ในสวิงอาร์มและฝาครอบเครื่อง หรือเหล็กที่เป็นวัสดุของถังน้ำมันเหล็กรูปหยดน้ำ และเฟรมอันเป็นเอกลักษณ์ ผสมผสานกับชิ้นส่วนที่ล้ำสมัย อย่างไฟหน้า-หลัง LED และจอแสดงผล LCD แฮนด์ที่กว้าง และเบาะนั่งที่ยาว ทำให้สามารถขับขี่ได้อย่างสบาย ในท่าขับขี่ที่เป็นธรรมชาติและผ่อนคลายที่สุด นอกจากนี้ รถที่มีน้ำหนักเบา จุดศูนย์ถ่วงต่ำ บวกกับยางกึ่งลุย ทำให้รถ Ducati Scrambler เป็นรถที่สามารถพาคุณไปสนุกได้ในทุกที่ ทั้งนี้ Ducati Scrambler จะมีการประกาศราคาอย่างเป็นทางการ รวมถึงเปิดรับจองในงาน Motor Expo 2014 ซึ่งจะจัดขึ้นที่บูธ B05-2 อิมแพ็คเมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 28 พฤศจิกายน-10 ธันวาคม 2557 และพร้อมรับรถเดือนเมษายน 2558