Movie Guide: พระมหาชนก

ข่าวบันเทิง Monday November 17, 2014 14:47 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 พ.ย.-- ภาพยนตร์การ์ตูนแอนิเมชั่นเรื่อง “พระมหาชนก” นี้ สำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งช­าติ (องค์การมหาชน) ร่วมกับสมาคมผู้ประกอบการแอนิเมชั่นและคอม­พิวเตอร์ กราฟิกส์ไทย หรือ TACGA จัดทำขึ้นจากบทพระราชนิพนธ์เรื่อง พระมหาชนก ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ฉบับการ์ตูนภาพสี่สี โดยมีบริษัทผู้ผลิตแอนิเมชั่น 15 บริษัทร่วมกันผลิต เป็นการ์ตูนแอนิเมชั่น 3 มิติ ฝีมือคนไทย ความยาว 112 นาที แบ่งเป็น 3 ตอน เพื่อให้ตรงตามเนื้อหาที่พระบาทสมเด็จพระเ­จ้าอยู่หัวทรงพระราชนิพนธ์ไว้และจะนำออกฉา­ยในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 87 พรรษา 5 ธันวาคม 2557 โดย ฉายตามโรงภาพยนตร์ต่างๆ ในวันที่ 29 พฤศจิกายน 2557 และวันที่ 6 ธันวาคม 2557 วันละ 2 รอบ คือ รอบ 10.00 น. และรอบ 15.00 น. และจะฉายทางโทรทัศน์ ระหว่างวันที่ 6 – 8 ธันวาคม 2557 ในช่วงเวลาตามความเหมาะสมของแต่ละสถานี เพื่อให้ประชาชนและเยาวชน ได้รับชมและเรียนรู้สาระจากบทพระราชนิพนธ์­เรื่องนี้ ที่ทรงมุ่งเน้นทั้งในเรื่องความเพียร การใช้สติปัญญา และการศึกษาเพื่อนำไปใช้ประโยชน์ในการดำเน­ินชีวิตต่อไป รายชื่อโรงภาพยนตร์ในเครือ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ที่ร่วมฉายภาพยนตร์การ์ตูนแอนิเมชั่น พระมหาชนก **** ในวันที่ 29 พฤศจิกายน 2557 และวันที่ 6 ธันวาคม 2557 วันละ 2 รอบ คือ รอบ 10.00 น. และรอบ 15.00 น. - พารากอน ซีนีเพล็กซ์ - เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน - เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ปิ่นเกล้า - เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รังสิต - เมกา ซีนีเพล็กซ์ - เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ เซนทรัล เชียงใหม่ แอร์พอร์ต - อีจีวี โลตัส ขอนแก่น - อีจีวี โคราช - เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ พัทยา - เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ หัวหิน - หาดใหญ่ ซีนีเพล็กซ์ ติดต่อสอบถามข้อมูลการรับบัตรชมภาพยนตร์กา­ร์ตูนแอนิเมชั่น "พระมหาชนก" ได้ที่ กรมประชาสัมพันธ์ โทร. 02-618-2323 http://youtu.be/-PlZFmb5RJ8