ทีวีไกด์"กุหลาบเล่นไฟ" ออกอากาศวันที่ 24 - 25 พ.ย. 2557

ข่าวบันเทิง Tuesday November 18, 2014 08:33 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 พ.ย.--สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ตอนที่ 15 ออกอากาศวันจันทร์ที่ 24 พศจิกายน 2557 เวลา 20.35 น. ทางช่อง 7 ปริเทพ (อานัส ฬาพานิช) ช่วย ชาญวุฒิ (วิชัย จงประสิทธิ์พร) ดูแลเรื่องไฟที่จะใช้ถ่ายละคร เพื่อความปลอดภัยทีมงานใช้ภาพกราฟฟิกแทนไฟจริง ต้อยติ่ง (ประถมาภรณ์ รัตนภักดี) เตรียมถังดับเพลิงแต่ชาญวุฒิสั่งให้เอาไปเก็บ ปริเทพมองดูทีมงานแบกแกลอนน้ำมันเข้าฉากด้วยความสะใจ พ่ออู๊ด (สุเชาว์ พงษ์วิไล) ปรับบทให้ ปริตา/อ้อม (ทิสานาฏ ศรศึก) เข้าไปติดอยู่ในกองไฟกับ รัญชิตา/มิ้นท์ (เซฟฟานี่ อาวะนิค) ถึงเวลาถ่ายทำอ้อมกับมิ้นท์โดน พอลลี่ (อมีนา พินิจ) กับ ดอกแก้ว (ขวัญกวินท์ ธำรงรัฐเศรษฐ์) จับมัด ยิ่งรู้ว่าในแกลอนเป็นน้ำมันจริงก็ทำเนียนเล่นไปตามบท ทำให้ไฟลุกพรึ่บ! มิ้นท์แก้มัดให้ตัวเองแต่ไม่ยอมช่วยอ้อม มิ้นท์สำลักควักล้มลงปริเทพเข้าช่วย ธิปไตย/ตรัย (วีรภาพ สุภาพไพบูลย์) เสี่ยงชีวิตเข้าไปช่วยอ้อม มิ้นท์รู้ทันทีว่าตรัยไม่มีใจให้เธอแม้แต่น้อย ปริเทพรู้สึกผิดที่เกือบทำให้น้องสาวคนเดียวต้องตาย เลยสารภาพความจริงว่าเป็นคนสับเปลี่ยนแกลอนน้ำมัน และยังบอกว่าก่อนตาย ปัทมาศ/ดาว (ธัญญะสุภางค์ จิรปรีชานนท์) สั่งเสียเอาไว้ให้ขอโทษมิ้นท์แต่เขากลับทำให้อ้อมเข้าใจผิด พลศิษฎ์/มาร์ท (ธีร์ วณิชนันทธาดา) จะไปเยี่ยมอ้อม คุณหญิงชาลินี (ภารดี อยู่ผาสุข) ห้ามไว้ ตรัยบอก คุณหญิงเสาวลักษณ์ (เดือนเต็ม สาลิตุล) ว่าเขารักอ้อมไม่ได้รักมิ้นท์ คุณหญิงชาลินีโกรธจัดตัดขาดไม่ขอร่วมธุรกิจกับคุณหญิงเสาวลักษณ์ พอลลี่ราวีครอบครัวมิ้นท์ด้วยการไปหา พิชัย (สุรวุฑ ไหมกัน) ตรัยใส่สูทผูกเนคไทไปหาอ้อมที่บ้าน ลัดดาวัลย์ (ฐรินดา กรรณสูต) อ้อมแปลกใจกับลุ๊คส์ใหม่ของตรัย ตรัยฝากงานที่บริษัทให้ ศิโรจน์/อ๋อง (พัฒนะ พันธุ์เทวะ) ดูแลแทน เขาต้องไปดูแลบริษัทของคุณหญิงเสาวลักษณ์ ที่บ้านมิ้นท์ทั้งคุณหญิงชาลินีกับพิชัยทะเลาะกันใหญ่โต พลศิษฎ์เริ่มหมดความอดทนกับทุกคน อ้อมต่อว่าที่มิ้นท์ไม่คิดจะช่วยชีวิตเธอ พิชัยขอร้อง สมภพ (เดวิด อัศวนนท์) ให้ตัดบทของพอลลี่ มิ้นท์ก็ขอร้องให้สมภพตัดดอกแก้วออกจากละคร และยังขอให้พ่ออู๊ดตัดอ้อมออกจากละครแต่พ่ออู๊ดไม่ยอม อ้อมเป็นกังวลเรื่องบ้านเลยไปหาตรัยทำให้ได้รู้ว่าตรัยเองก็กำลังกอบกู้วิกฤติของทางบ้าน อ้อมคิดหาหนทางด้วยการไปหาสมภพที่รออยู่ในผับ พิชัยกับดอกแก้วก็อยู่ที่ผับด้วย สมภพเจรจากับมิ้นท์หากร่วมมือกันมิ้นท์ก็จะได้ครอบครองตรัย ส่วนเขาก็สมหวังกับอ้อม มิ้นท์มองตามอ้อมที่เข้าหาสมภพด้วยความแปลกใจ มิ้นท์แอบถ่ายรูปอ้อมกับสมภพส่งไปให้ตรัยดู ตรัยเริ่มรู้สึกเป็นห่วงอ้อมไม่น้อย ตอนที่ 16 อวสาน ออกอากาศวันอังคารที่ 25 พฤศจิกายน 2557 เวลา 20.35 น. ทางช่อง 7 ดอกแก้วจงใจยั่วพิชัย พอลลี่เจ็บใจที่โดนหักหลังรีบโทรบอกคุณหญิงชาลินี สมภพหลอกให้อ้อมไปเอาเช็คที่คอนโด คุณหญิงชาลินีเจอดอกแก้วกับพิชัยด้วยความโกรธเลยยิงไปที่ขาของพิชัย มิ้นท์พาตรัยไปคอนโดสมภพหวังให้ตรัยเข้าใจอ้อมผิด สมภพจะใช้กำลังกับอ้อม ปริเทพมาช่วยทัน มิ้นท์ผิดหวังที่ทุกอย่างไม่เป็นไปตามแผนยอมร่วมมือกับสมภพหวังครอบครองตรัย มิ้นท์เสียใจเมื่อรู้ว่าพ่อโดนยิงและกลายเป็นคนพิการเดินไม่ได้ อ้อมไปหาคุณหญิงเสาวลักษณ์ขออโหสิกรรม คุณหญิงเสาวลักษณ์สำนึกผิดที่เคยทำไว้กับดาว สมภพให้คนรุมข่มขืนพอลลี่ทำให้เป็นที่อับอาย มิ้นท์วางแผนให้อ้อมออกมาเจอทำให้อ้อมโดนคนของสมภพจับตัวไปมาร์ท พอรู้เบาะแสของอ้อมรีบพาปริเทพกับตรัยตามไปช่วย มิ้นท์สารภาพรักกับตรัยและขู่จะยิง อ้อมกำลังเสียทีให้สมภพ พอลลี่เข้ามายิงสมภพจนตายและยอมมอบตัว อ้อมไม่ลืมหยิบกุญแจรถของสมภพออกมาด้วย ตรัยหาจังหวะหนีมิ้นท์ออกมา อ้อมกับมิ้นท์ทะเลาะกันรุนแรง อ้อมขับรถหนีออกมาด้วยความกลัวมิ้นท์รีบขับรถตามมีพลศิษฎ์นั่งไปด้วย มิ้นท์ชนท้ายรถอ้อมจนเสียหลักพุ่งชนต้นไม้ มิ้นท์เร่งเครื่องหวังจะชนท้ายอีกครั้งพลศิษฏ์ร้องห้ามรีบดึงพวงมาลัยทำให้รถพลิกคว่ำพลศิษฎ์เสียชีวิต และก่อนที่รถของอ้อมจะระเบิดในวินาทีสุดท้ายความรู้สึกผิดชอบชั่วดีทำให้มิ้นท์ตัดสินใจช่วยอ้อมให้รอดจากความตาย ตรัยคืนโฉนดบ้านให้อ้อม หลังเรื่องร้ายผ่านไป อ้อมกลับไปอยู่บ้าน มิ้นท์สานต่อธุรกิจครอบครัว ดอกแก้วโดนน้ำกรดจนเสียโฉม ต้อยติ่งช่วยอ๋องดูแลบริษัทแทนตรัย ปริเทพไปดูงานต่างประเทศ อ้อมยอมกลับมาช่วยงานลัดดาวัลย์ ที่บ้านของดาว พัชรินทร์ (นาตยา จันทร์รุ่ง) เองก็ไม่เหงา เพราะมิ้นท์กับอ้อมไปหาเสมอ ที่ดาดฟ้าซึ่งเป็นที่ประจำของสามเพื่อนรัก มิ้นท์ยอมขอโทษอ้อมความรู้สึกของเพื่อนรักกลับมาอีกครั้ง มิ้นท์ขอให้อ้อมรับรักตรัย อ้อมไม่ปฏิเสธความหวังดีของตรัย แต่ขอให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์เพื่อรอวันที่จะได้ใช้ชีวิตคู่อยู่ด้วยกันสมปรารถนา... อวสาน