สมิติเวชจับมือโซนี่ ยกระดับมาตรฐานบริการทางการแพทย์ในประเทศไทย พร้อมเดินหน้าพัฒนาสู่ระดับอาเซียนในงาน “The Future of Healthcare Solutions”

ข่าวทั่วไป Monday November 24, 2014 14:40 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 พ.ย.--สมิติเวช นายแพทย์ชัยรัตน์ ปัณฑุรอัมพร กรรมการผู้จัดการ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สมิติเวช จำกัด (มหาชน) และ Mr. Yoichi Tsusue, Senior General Manager, Medical Solutions Business Division, Sony Corporation ได้ร่วมลงนามในสัญญาเป็นพันธมิตรโครงการนำร่องติดตั้งระบบอุปกรณ์ทางการแพทย์ของโซนี่ โดยได้รับเกียรติจาก ฯพณฯ ชิเกะคะสุ ซะโต เอกอัคราชฑูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย เป็นประธานในพิธี ฯ ภายในงานมีการจัดแสดงอุปกรณ์ทางแพทย์ อาทิ จอมอนิเตอร์ความละเอียดสูงสำหรับการผ่าตัดขนาด 27 นิ้ว (27” Full HD LCD Surgical Monitor) ระบบกล้องสำหรับการให้บริการด้านสุขภาพทางไกล (Telehealth Camera System) Head-Mounted Display อุปกรณ์จอมอนิเตอร์แบบครอบศีรษะ ที่ให้ภาพคมชัดทั้งแบบ 2 และ 3 มิติ ช่วยให้การผ่าตัดส่องกล้องมีความละเอียดแม่นยำ รวมทั้งระบบกล้อง มอนิเตอร์ เครื่องบันทึกวิดีโอเพื่อการแพทย์ เป็นต้น เพื่อยกระดับประสิทธิภาพการให้บริการทางการแพทย์ของโรงพยาบาล ฯ ด้วยเทคโนโลยีล่าสุดคุณภาพสูงทำให้รักษาโรคได้อย่างแม่นยำ พร้อมบริการทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติได้อย่างครอบคลุมครบวงจรตามมารฐานสากลที่วงการแพทย์ทั่วโลกยอมรับ ณ โรงแรมเรดิสสัน บลู พลาซ่า