วพบ.นม. จัดประชุมการเตรียมงานขั้นต้นในการแข่งขันกีฬาสัมพันธ์สถาบันการศึกษาพยาบาล และการสาธารณสุข เครือข่ายภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ครั้งที่ 20

ข่าวทั่วไป Tuesday November 25, 2014 10:22 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 พ.ย.--วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี นครราชสีมา วันที่ 23 พฤศจิกายน 2557 ดร.ทัศนีย์ เกริกกุลธร ผู้อำนวยการวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี นครราชสีมา เป็นประธานการประชุมการเตรียมงานการจัดการแข่งขันกีฬาสัมพันธ์สถาบันการศึกษาพยาบาลและการสาธารณสุข เครือข่ายภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ครั้งที่ 20 และให้การต้อนรับคณะอาจารย์และนักศึกษาตัวแทนจากสถาบันการศึกษาพยาบาลและการสาธารณสุข เครือข่ายภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จาก 9 สถาบัน ได้แก่ วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี อุดรธานี วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี สรรพสิทธิ์ประสงค์ วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี สุรินทร์ วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี ขอนแก่น วิทยาลัยพยาบาลศรีมหาสารคาม วิทยาลัยการสาธารณสุขสิรินธร ขอนแก่น วิทยาลัยการสาธารณสุขสิรินธร อุบลราชธานี คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม และคณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏชัยภูมิ จำนวน 137 คน เข้าร่วมประชุม ที่ห้องประชุมชวนชม ชั้น 6 อาคารอำนวยการ วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี นครราชสีมา ดร.ทัศนีย์ เกริกกุลธร ในฐานะประธานกรรมการจัดการแข่งขันกีฬาสัมพันธ์สถาบันการศึกษาพยาบาลและการสาธารณสุข เครือข่ายภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ครั้งที่ 20 กล่าวว่า วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี นครราชสีมา รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันกีฬาสัมพันธ์สถาบันการศึกษาพยาบาลและการสาธารณสุข เครือข่ายภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ครั้งที่ 20 นี้ โดยคาดว่าการจัดการแข่งขันในครั้งนี้จะบรรลุเป้าหมายแน่นอนจากผู้เข้าร่วม ซึ่งมีความมุ่งหวังสูงสุดคือ การพัฒนานักศึกษา เพื่อให้เป็นบัณฑิตที่พึ่งประสงค์ ในการจัดการกีฬาครั้งนี้ถือเป็นช่องทางที่จะพัฒนาบัณฑิตในอนาคตให้เป็นคนเก่ง คนดี และมีความสุข ทั้งยังเป็นผู้นำทางด้านสุขภาพ และในการประชุมครั้งนี้ จะเป็นทิศทางที่จะสร้างสรรค์หรือออกแบบให้บรรลุเป้าหมายได้ จึงอยากให้มองแนวทางจาก 19 ปีที่ผ่านมา สิ่งที่ดีเป็นเอกลักษณ์ หรือตัวแทนให้คงไว้ สิ่งที่เป็นอุปสรรค ฟุ่มเฟือยเกินเหตุ สามารถปรับได้ภายใต้ จำเป็น ประหยัด มีประโยชน์ และขอให้มองวัตถุประสงค์หลักเพื่อพัฒนานักศึกษา และสร้างความสัมพันธ์อันดีต่อกัน โดยการประชุมครั้งนี้เป็นการเตรียมการขั้นต้นเพื่อวางแผนและเตรียมการจัดการแข่งขัน และกิจกรรมต่างๆ ในการสร้างสัมพันธภาพอันดีระหว่างเครือข่าย ที่จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 4-7 กุมภาพันธ์ 2558 ที่สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวา 2550 จังหวัดนครราชสีมา และจะมีการนัดประชุมร่วมกันอีกในครั้งต่อไปวันอาทิตย์ที่ 21 ธันวาคม 2557 ที่จะถึงนี้.