APCO ปรับกลยุทธ์รุกตลาดต่างประเทศ เพิ่มสัดส่วนรายได้อยู่ที่ 25% ตั้งเป้ารายได้รวมปีหน้าโตอย่างน้อย 35% ขณะที่ในประเทศเตรียมลุยช่องทางทีวี และ ออนไลน์สร้างกิจกรรมการตลาดโปรโมทแบรนด์ Operation BIM และ Gold Shape ต่อเนื่อง

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday November 26, 2014 14:29 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 พ.ย.--Worklink Da Agency ศ.ดร.พิเชษฐ์ วิริยะจิตรา กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอเชียน ไฟย์โตซูติคอลส์ จำกัด (มหาชน) (APCO) ผู้ดำเนินธุรกิจครบวงจรในนวัตกรรมผลิตภัณฑ์สุขภาพและความงามจากธรรมชาติด้วยการวิจัย พัฒนา ผลิต และจำหน่าย เปิดเผยว่า ในช่วงต้นปี 58 บริษัทมีแผนรุกตลาดต่างประเทศมากขึ้น เพื่อเร่งยอดจำหน่ายของพันธมิตรในประเทศต่างๆให้เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ พร้อมกับการเริ่มแผนก APCO GLOBAL สำหรับ Digital Marketingทั่วโลก ขณะที่ตลาดในประเทศจะมุ่งเน้นการขยายช่องทางจำหน่ายแนะนำผลิตภัณฑ์ทางทีวี และออนไลน์เพื่อเข้าถึงผู้บริโภคกลุ่มต่างๆให้มากขึ้นด้วยกิจกรรมการตลาดรูปแบบใหม่ๆ ทั้งนี้แผนการดำเนินงานดังกล่าว จะส่งผลให้ผลิตภัณฑ์ LIV สำหรับผู้ติดเชื้อ HIV และผลิตภัณฑ์Gold Shape สำหรับผู้ที่ต้องการลดกระชับสัดส่วน เป็นที่รู้จักของกลุ่มเป้าหมายทั้งในและต่างประเทศมากขึ้น ขณะที่จะมีการเสริมการตลาดผลิตภัณฑ์ Operation BIM ให้ขยายวงกว้างขึ้น ซึ่งจะส่งผลให้ยอดขายผลิตภัณฑ์เกิดการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยตั้งเป้าหมายเพิ่มสัดส่วนรายได้ในต่างประเทศในปีหน้าอยู่ที่ 25% และในประเทศอยู่ที่ 75% จากปัจจุบันต่างประเทศอยู่ที่ 10% ในประเทศอยู่ที่ 90% ขณะที่ยอดขายรวมคาดว่าจะมีการเติบโตอย่างน้อย 35% “ในช่วงต้นปี 2558 ภาพรวมเศรษฐกิจในประเทศน่าจะยังไม่ดีนัก กำลังซื้อของผู้บริโภคน่าจะอยู่ในภาวะชะลอตัว ซึ่งบริษัทได้มีการปรับแผนรุกตลาดต่างประเทศมากขึ้น เพื่อเพิ่มยอดขายให้มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตามบริษัทยังคงให้ความสำคัญกับตลาดในประเทศ และทำการตลาด ขยายช่องทางจำหน่ายต่อเนื่อง เพื่อให้แบรนด์ผลิตภัณฑ์เป็นที่รู้จักมากขึ้น และเมื่อสถานการณ์กลับเข้าสู่ภาวะปกติจะส่งผลให้ยอดขายมีการเติบโตในเกณฑ์ที่ดีเป็นอย่างมาก” ศ.ดร.พิเชษฐ์ กล่าว ส่วนแนวโน้มธุรกิจของ APCO ยังคงมีการเติบโตที่ดีอย่างต่อเนื่อง โดยคงเป้าหมายการเติบโตของรายได้ปีนี้ไม่ต่ำกว่า 60% โดยจะเน้นการขยายช่องทางแนะนำผลิตภัณฑ์และจำหน่ายในส่วนของสถานีโทรทัศน์ต่างๆ มุ่งเน้นการประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์ในสื่อออนไลน์ ให้สอดรับกับพฤติกรรมผู้บริโภคปัจจุบัน สำหรับผลประกอบการงวด 9 เดือนปีนี้ บริษัทมีรายได้รวมจำนวน 333.19 ล้านบาท ปรับตัวเพิ่มขึ้น86.51ล้านบาท จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวมจำนวน 246.68 ล้านบาท หรือ เพิ่มขึ้น 35.07% และมีกำไรสุทธิจำนวน101.40 ล้านบาท ปรับตัวเพิ่มขึ้น 47.94 ล้านบาท จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิจำนวน 53.46 ล้านบาท หรือ เพิ่มขึ้น 89.68% งวดไตรมาส3 บริษัทมีรายได้รวมจำนวน 112.39 ล้านบาท ปรับตัวเพิ่มขึ้น 22.03 ล้านบาท จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวมจำนวน 90.36 ล้านบาท หรือ เพิ่มขึ้น 24.38% และมีกำไรสุทธิจำนวน34.31 ล้านบาท ปรับตัวเพิ่มขึ้น 12.86 ล้านบาท จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิจำนวน 21.45 ล้านบาท หรือ ปรับตัวเพิ่มขึ้น 59.96% ทั้งนี้ผลประกอบการของบริษัทมีการเติบโตเพิ่มขึ้น เนื่องจากยอดจำหน่ายผลิตภัณฑ์สุขภาพ Operation BIM และผลิตภัณฑ์ลดกระชับสัดส่วน Gold Shape มีขยายตัวอย่างต่อเนื่อง โดยช่องทางขายผ่านทีวี ยังคงเป็นช่องทางจำหน่ายที่บริษัทมุ่งเน้นทำการตลาดผลิตภัณฑ์ทั้งสองกลุ่ม ส่งผลให้กำไรมีการเติบโตขึ้นตาม เนื่องจากเป็นช่องทางการจำหน่ายที่มีอัตรากำไรขั้นต้นสูงอยู่ที่ประมาณ 75-80%