AJD คืนความสุขให้ผถห.แจกวอแรนต์ฟรี 3.50 ต่อ 1 พร้อมขาย PP ให้พันธมิตรทั้งใน-ตปท. เสริมศักยภาพธุรกิจ ดันอนาคตโตแข็งแกร่ง

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday November 26, 2014 15:17 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 พ.ย.--IR Network บอร์ดบมจ.คราวน์เทค แอดวานซ์ (AJD) ไฟเขียวเพิ่มทุนจดทะเบียนจาก 375,000,000 บาท เป็นทุนจดทะเบียนใหม่ 667,948,415 บาท โดยการออกหุ้นสามัญเพิ่มทุนใหม่จำนวน 2,929,484,15 หุ้น มูลค่าที่ตราไว้ 0.10 บาท ซึ่งจัดสรรให้ PP จำนวนไม่เกิน 1,500 ล้านหุ้น ระบุเป็นพันธมิตรทั้งในประเทศและต่างประเทศ ชี้ช่วยหนุนธุรกิจในอนาคตสดใส พร้อมออกวอแรนต์ฟรีให้กับผู้ถือหุ้นเดิม จำนวนไม่เกิน 857,142,857 หน่วย ในอัตราส่วน 3.5 หุ้นสามัญเดิม : 1 ใบสำคัญแสดงสิทธิฟรี เพื่อตอบแทนผู้ถือหุ้นที่ยืนอยู่เคียงข้างมาโดยตลอด ดร.อมร มีมะโน กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท คราวน์เทค แอดวานซ์ จำกัด (มหาชน) (AJD) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯมีมติอนุมัติการเพิ่มทุนจดทะเบียนของบริษัทจากเดิม375,000,000 บาท เป็นทุนจดทะเบียนใหม่ 667,948,415 บาท โดยการออกหุ้นสามัญเพิ่มทุนใหม่จำนวน 2,929,484,15 หุ้น มูลค่าที่ตราไว้ 0.10 บาท โดยจัดสรรหุ้นสามัญเพิ่มทุนของบริษัท จำนวนไม่เกิน 1,500,000,000 หุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 0.10 บาท ให้แก่บุคคลในวงจำกัด (Private Placement) โดยจะทำการเสนอขายที่ราคา 0.10 บาทต่อหุ้น และอนุมัติการออกใบสำคัญแสดงสิทธิที่จะซื้อหุ้นสามัญของบริษัท ครั้งที่ 2 (AJD-W2) รวมจำนวนไม่เกิน 857,142,857 หน่วย เพื่อเป็นการตอบแทนให้แก่ผู้ถือหุ้นเดิม โดยจะจัดสรรใบสำคัญแสดงสิทธิครั้งที่ 2 ในอัตราส่วน 3.5 หุ้นสามัญเดิมต่อใบสำคัญแสดงสิทธิ 1 หน่วยฟรี กรณีมีเศษของใบสำคัญแสดงสิทธิเหลือจากการคำนวณตามอัตราส่วนการจัดสรรใบสำคัญแสดงสิทธิดังกล่าวให้ตัดเศษดังกล่าวทิ้งทั้งจำนวน โดยราคาการใช้สิทธิของใบสำคัญแสดงสิทธิ ครั้งที่ 2 เท่ากับ 0.10 บาทต่อหุ้น นอกจากนี้ เพื่อรองรับการปรับสิทธิตามข้อกำหนดสิทธิของใบสำคัญแสดงสิทธิซื้อหุ้นสามัญเพิ่มทุนครั้งที่ 1 ของบริษัท (AJD-W1) ตามข้อกำหนดสิทธิจากผลกระทบจากการออกหุ้นสามัญเพิ่มทุนเพื่อเสนอขายให้แก่บุคคลในวงจำกัด และ/ผู้ถือหุ้นเดิม (right offering) จำนวนไม่เกิน 572,341,293 หุ้น “การจัดสรรหุ้น PP ครั้งนี้เป็นการจัดสรรให้กับพันธมิตรทั้งในประเทศและต่างประเทศ ซึ่งเชื่อว่าจะช่วยสนับสนุนศักยภาพของธุรกิจให้มีอัตราการเติบโตที่ดีและแข็งแกร่งในอนาคต ขณะที่การออกวอแรนต์ให้กับผู้ถือหุ้นเดิมในอัตราส่วน 3.5 :1 นั้นเพื่อเป็นการตอบแทนผู้ถือหุ้นของบริษัทฯที่มีความเชื่อมั่นในตัวบริษัทฯและอยู่กับเรามานาน นอกจากนี้ยังมองว่าแนวโน้มผลประกอบการในไตรมาส 4/2557 มีทิศทางที่ดี และมั่นใจว่าผลประกอบการปีนี้จะออกมาอย่างโดดเด่น” ดร.อมร กล่าวในที่สุด
แท็ก (AJD)