CEO อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ จับมือ ทายาทน้ำตาลยักษ์ใหญ่ ผนึกกำลัง MK Group เปิด ‘Pro Village’ แหล่งเรียนรู้แห่งศาสตร์ทางดนตรีและการแสดงแบบไร้ขีดจำกัด ตอบสนองไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ณ Junction Square ห้างใหญ่ใจกลางกรุงย่างกุ้ง

ข่าวบันเทิง Wednesday November 26, 2014 16:07 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 พ.ย.--อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ เกรียงไกร กาญจนะโภคิน CEO แห่งอินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ ร่วมมือกับ กฤดิ ว่องกุศลกิจ หนุ่มรุ่นใหม่ไฟแรงเจ้าของธุรกิจเครื่องดนตรี Strings Shop ทายาทน้ำตาลยักษ์ใหญ่ พร้อมด้วย ภาคย์ คุณคงคาพันธ์ บอสใหญ่แห่ง MK Group กลุ่มธุรกิจรายใหญ่ในเมียนมาร์ เปิด ‘Pro Village’ แหล่งเรียนรู้ เส้นทางสายดนตรีและการแสดงแห่งแรกของเมียนมาร์ ตอบสนองชีวิตเทรนดี้ เรียน เล่น เต้นได้ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ ด้วยบริการ 3 รูปแบบ คือ สอนดนตรี และสอนเต้นโดยครูผู้สอนที่มีประสบการณ์ระดับ International รวมทั้งยังมีเครื่องดนตรี และอุปกรณ์ต่างๆ จากแบรนด์ชั้นนำ คุณภาพสูง สำหรับทั้งผู้เริ่มต้นจนถึงระดับมืออาชีพ ณ Junction Square ใจกลางกรุงย่างกุ้ง เกรียงไกร กาญจนะโภคิน ผู้ก่อตั้ง และประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม บริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด (มหาชน) หนึ่งในผู้ก่อตั้ง “โปร วิลเลจ” (Pro Village) กล่าวว่า “เป็นที่ทราบกันดีว่า ภายหลังจากเมียนมาร์เปิดประเทศ ก็กลายเป็นดินแดนที่เต็มไปด้วยโอกาส นักลงทุนต่างตื่นตัวเข้าไปดำเนินธุรกิจในอุตสาหกรรมต่างๆ มากยิ่งขึ้น จึงทำให้มีชาวต่างชาติการเข้าไปลงหลักปักฐาน พักอาศัยในเมียนมาร์เพื่อประกอบอาชีพ หรือทำธุรกิจเพิ่มมากขึ้น อีกทั้งชาวเมียนมาร์เองก็เปิดรับวัฒนธรรม แฟชั่น หรือไลฟ์สไตล์ในรูปแบบใหม่ๆ ซึ่งโดยพื้นฐานแล้ว ชาวเมียนมาร์เป็นคนรักสนุก ชอบความบันเทิง และตื่นเต้นกับเทคโนโลยี ด้วยโอกาส และช่องว่างในการทำธุรกิจเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ จึงได้เกิดแนวคิดสร้างธุรกิจที่เกี่ยวกับดนตรีขึ้น ภายใต้ชื่อ “โปร วิลเลจ” เนื่องจากพบว่า ธุรกิจนี้ยังคงมีช่องว่างให้พัฒนาและเติบโตอีกมาก ไม่ว่าจะเป็นในด้านการเรียนรู้ เครื่องดนตรี หรืออุปกรณ์ที่มีคุณภาพทันสมัย นอกจากจะเป็นการตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของชาวเมียนมาร์ที่เปลี่ยนไปแล้ว ยังเป็นการตอบสนองความต้องการสำหรับครอบครัวชาวต่างชาติ หรือ Expat ที่เดินทางมาทำงานในย่างกุ้งอีกด้วย” กฤดิ ว่องกุศลกิจ ผู้บริหาร สตริงส์ บริษัทนำเข้าเครื่องดนดรี High End จากทุกมุมโลก กล่าวเสริมว่า “โปร วิลเลจ เกิดขึ้นจากจุดเริ่มต้นของคนรักดนตรีมาเจอกัน ซึ่งทั้ง 3 หุ้นส่วนนี้ เราต่างก็มีใจรัก มีความชอบในเรื่องดนตรีเหมือนกัน สำหรับผมเองก็ทำธุรกิจเกี่ยวกับเครื่องดนตรี ร้านสตริงส์ช๊อปในเมืองไทย ซึ่งจำหน่ายเครื่องดนตรี นำเข้า และอุปกรณ์เกี่ยวกับดนตรีตามมาตราฐานระดับสากล” ภาคย์ คุณคงคาพันธ์ แห่ง MK Group ประกอบธุรกิจหลากหลายประเภท เรียกได้ว่าเป็นผู้นำกลุ่มธุรกิจยักษ์ใหญ่ในเมียนมาร์ “ด้วยงานอดิเรกที่ชื่นชอบก็คือเสียงดนตรี ทำให้ผมสนใจด้านนี้เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว จึงได้จับมือกันเปิดธุรกิจด้านดนตรี และการแสดงร่วมกัน ณ ห้างสรรพสินค้า จังชั่น -สแควร์ (Junction Square) ใจกลางกรุงย่างกุ้ง เมียนมาร์” Pro Village แหล่งเรียนรู้แห่งศาสตร์ดนตรีและการแสดงแบบครบวงจร ตอบสนองไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ และครอบครัวนักธุรกิจต่างชาติในประเทศเมียนมาร์ สร้างสรรค์บริการระดับมืออาชีพ 4 ส่วน คือ 1). Pro Academy ได้แก่ คอร์สสอนดนตรีหลากหลายแนว โดยมีทั้งแนวคลาสสิกจนไปถึงแนวป๊อบ ทั้งในระดับเริ่มต้น (Beginner) จนถึงระดับมืออาชีพ (Professional) โดยสามารถเลือกเรียนเป็นกลุ่มหรือเดี่ยวได้ตามความต้องการ อาทิ คอรสเรียนเปียโน กีต้าร์ เบส กลอง เป็นต้น 2). Pro Dance คือ คอร์สสอนเต้น มีทั้งแนวคลาสสิค ไปจนถึงแนวสตรีท ทั้งระดับพื้นฐานถึงระดับมืออาชีพ โดยผู้สอนมืออาชีพที่มีประสบการณ์การสอน และการเต้นทั้งระดับประเทศและระดับนานาชาติมาแล้วมากมาย 3). Pro Shop คือ จำหน่ายเครื่องดนตรีและอุปกรณ์เกี่ยวกับดนตรีแบบครบวงจร ที่มีคุณภาพสูง จากแบรนด์ชั้นนำ เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นเล่นดนตรี ไปจนถึงระดับมืออาชีพ รวมถึงผู้ที่ชื่นชอบสะสมเครื่องดนตรีและอุปกรณ์ต่างๆ 4) Pro Studio ห้องซ้อมดนตรี และห้องซ้อมเต้น และการแสดง ระดับมาตราฐาน ที่มีพื้นที่ เครื่องดนตรี และอุปกรณ์ครบครัน Pro Village นอกจากจะเป็นแหล่งเรียนรู้แห่งศาสตร์ดนตรีและศิลปะการแสดงแล้ว ยังตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบดนตรีและการแสดงเป็นชีวิตจิตใจ ให้บริการแบบครบวงจรอย่างมืออาชีพ พร้อมรองรับความต้องการของกลุ่มลูกค้าทั่วไป และกลุ่มลูกค้าองค์กร อีกทั้งยังเป็นการกระตุ้นการเติบโตของอุตสาหกรรมบันเทิงในเมียนมาร์ให้เป็นที่แพร่หลายอีกด้วยอีกด้วย