Patrick Dempsey เข้าร่วมการแข่งขัน World Endurance Championship พร้อมกับปอร์เช่

ข่าวยานยนต์ Thursday November 27, 2014 15:51 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 พ.ย.--Porsche Centre Bangkok Patrick Dempsey เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของมอเตอร์สปอร์ต 2015 กับปอร์เช่ด้วยการเข้าร่วมการแข่งขัน Sports Car World Endurance Championship WEC โดยจะใช้รถปอร์เช่ 911 RSR ในการแข่งขันครั้งนี้ รวมถึงเข้าร่วมการแข่งขัน Le Mans 24-Hour race การแข่งขันระดับโลกที่มีชื่อเสียงด้วยเช่นกัน นักแข่งที่เป็นนักแสดงชาวอเมริกันคนนี้โด่งดังเป็นอย่างมากจากบทบาท “McDreamy” จากเรื่อง “Grey’s Anatomy” ซีรี่ย์เกี่ยวกับหมอชื่อดัง และทำตามฝันของเขาในการขับรถแข่งตั้งแต่ปี 2013 โดยเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวมอเตอร์สปอร์ตของปอร์เช่ และด้วยโปรแกรมการแข่งขันที่ขยายมากขึ้น ยิ่งทำให้ปอร์เช่และ Patrick Dempsey ได้ทำงานร่วมกันอย่างต่อเนื่อง “ผมเฝ้ารอให้ถึงปี 2015 โดยเร็ว และผมรู้สึกภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีส่วนร่วมในการแข่งขัน WEC รวมถึง Le Mans พร้อมกับปอร์เช่” Patrick Dempsey กล่าวในงานเปิดตัวรถยนต์ที่งานมหกรรมยานยนต์ Los Angeles Motor Show และได้กล่าวเพิ่มไว้ว่า “ประสบการณ์ของปอร์เช่สำหรับการแข่งขันแบบระยะไกลคือสิ่งที่มีค่ายิ่ง ปอร์เช่ชนะการแข่งขันรถสปอร์ตมาตลอดก่อนที่ผมจะเกิดเสียอีก และในฐานะแฟนของปอร์เช่ ผมได้เติบโตมาพร้อมกับความสำเร็จของปอร์เช่ในการแข่งขัน Le Mans, Daytona และ Targa Florio มาโดยตลอด และในตอนนี้คือช่วงเวลาที่ผมภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของทีมที่ยอดเยี่ยมเช่นนี้” Patrick Dempsey จะแข่งขัน Sports Car World Endurance Championship WEC ภายใต้ทีม Dempsey Proton Racing ในคลาสการแข่งขันแบบ GTE-Am class และหนึ่งในสมาชิกทีมของเขาคือ Patrick Long (USA) นักแข่งมืออาชีพของปอร์เช่ ผู้ซึ่งได้รับการอบรมมาเพื่อสนามแข่งโดยเฉพาะอีกด้วย นักแข่งทั้ง 2 อาศัยอยู่ที่เมืองแคลิฟอร์เนีย และเคยเข้าร่วมการแข่งขัน Porsche Mobil 1 Supercup มาแล้ว ในช่วงฤดูกาลแรกของเขากับปอร์เช่ Patrick Dempsey คว้าชัยอันดับ 4 มาครองในคลาส GTE-Am class ของการแข่งขัน Le Mans 24 Hours ในปี 2013 โดยขับ Porsche 911 GT3 RSR นอกเหนือจากนี้เขายังขึ้นไปคว้าตำแหน่งบนโพเดี่ยมได้อีก 2 รายการในการแข่งขัน American Le Mans Series ส่วนในปี 2014 เขาจบที่อันดับ 5 สำหรับการแข่งขัน Le Mans ด้วยปอร์เช่ 911 RSR รวมถึงขึ้นคว้าตำแหน่งบนโพเดี่ยมจากการแข่งขัน Tudor United SportsCar Championship ที่ Virginia International Raceway อีกด้วย “พวกเราเฝ้ารอฤดูกาลแข่งขันปี 2015 ที่จะร่วมงานกับ Patrick Dempsey อย่างใจจดใจจ่อ และเป็นการต่อยอดการทำงานร่วมกันที่ประสบความสำเร็จไปได้อย่างต่อเนื่อง” Bernhard Maier สมาชิกบอร์ดบริหารฝ่ายขายและการตลาดของปอร์เช่กล่าวในงาน Los Angeles Motor Show และได้กล่าวเสริมไว้ว่า “ก่อนหน้านี้ที่เขาขับรถแข่งเป็นครั้งแรกโดยเป็นรถปอร์เช่นั้น ทั้งโลกรู้จักเขาในฐานะนักแสดง หลังจากนั้น 2 ปี พวกเรารู้จักเขามากขึ้นในฐานะนักแข่งที่เต็มไปด้วยความหลงใหลต่อการแข่งขันอย่างมืออาชีพที่เข้าใจโลกมอเตอร์สปอร์ตของปอร์เช่ได้เป็นอย่างดี และในตอนนี้พวกเราพร้อมแล้วที่จะประสบความสำเร็จไปพร้อมๆ กัน” “ลูกค้ารถสปอร์ตสนุกสนานไปกับความเป็นปอร์เช่” Dr. Frank-Steffen Walliser ผู้ดูแลฝ่ายมอเตอร์สปอร์ตของปอร์เช่กล่าวไว้ พร้อมกล่าวอีกด้วยว่า “สำหรับฤดูกาลนี้ พวกเรายินดีให้การสนับสนุน Patrick Dempsey และทีม Dempsey Proton Racing อย่างเต็มที่ และยังให้นักแข่งมืออาชีพที่ประสบความสำเร็จอย่าง Patrick Long ไปร่วมทีมอีกด้วย เขาทั้ง 2 ได้ทำการซ้อมและแข่งขันบางรายการร่วมกันมาแล้วและเข้าใจกันได้เป็นอย่างดี” ปอร์เช่ ประเทศไทย โดย บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ ปอร์เช่อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทยเท่านั้น ที่มีศูนย์บริการมาตรฐานและทีมวิศวกรที่มากประสบการณ์ ซึ่งได้รับการฝึกอบรมจากทางโรงงานปอร์เช่ประเทศเยอรมนีโดยตรง พร้อมการันตีด้วยรางวัล Porsche Service Excellence Award และ The Highest Score of Porsche Service Support Mission 2014 จากการตรวจสอบคุณภาพประจำปี รวมถึงทีมวิศวกรที่ได้รับการรับรองและผ่านการทดสอบจากโรงงานในระดับเหรียญทอง (Zertifizierter Porsche Techniker – Gold Expert) ซึ่งเป็นมาตรฐานสูงสุดของปอร์เช่คอยให้บริการรถปอร์เช่ของท่านตามนโยบายหลักของบริษัทที่ว่า “เอเอเอส ดูแลทั้งรถและคุณ” หรือ “AAS Looking after YOU and your CAR” สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับรถยนต์ปอร์เช่ได้ที่แผนกขาย โทร. 02-522-6655 ต่อ 101-103 หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ www.porsche.co.th
แท็ก มอเตอร์   sport