งานเปิดตัวเครื่องสำอางคาทริส เมคอัพแบรนด์ดังจากเยอรมนี เปิดตัวยิ่งใหญ่ ตอกย้ำอินโนเวทีฟแบรนด์ระดับโลก

ข่าวทั่วไป Thursday November 27, 2014 16:49 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 พ.ย.--กนกรัตน์ แอนด์ เฟรนด์ คาทริส เมคอัพแบรนด์ดังจากเยอรมนี เปิดตัวยิ่งใหญ่ตอกย้ำอินโนเวทีฟแบรนด์ระดับโลก ส่งคอลเล็กชั่นใหม่ เขย่าเค้กหมื่นล้าน ตลาดความงามไทยระอุ...เมื่อเมคอัพแบรนด์ดังสัญชาติเยอรมนีอย่าง “คาทริส” Catrice บุกไทย ทุ่มงบจัดงานเปิดตัวยิ่งใหญ่ ตอกย้ำความเป็นอินโนเวทีฟแบรนด์ระดับโลก ชูความสำเร็จจำหน่ายทั่วโลกกว่า 70ประเทศชั้นนำ ดันไทยเป็นฮับความงามในอาเซียน ส่งคอลเล็กชั่นใหม่ พร้อมรุ่นพิเศษ เจาะตลาดกลุ่มสาวยุคใหม่ 25 พลัส ปั๊มยอดขาย งัดแฟชั่นแบรด์เมกอัพมาตรฐานสากลราคาโดนใจเขย่าวงการเครื่องสำอาง คาดยอดขายในไทยสิ้นปีพุ่ง 45% สำหรับตลาดเครื่องสำอาง ปัจจุบันมีมูลค่า 16,918 ล้านบาท แบ่งเป็น ผลิตภัณฑ์แต่งหน้า 9,317 ล้านบาท ผลิตภัณฑ์ตกแต่งริมฝีปาก 4,580.6 ล้านบาท ผลิตภัณฑ์ตกแต่งดวงตา 2,805.9 ล้านบาท และผลิตภัณฑ์ตกแต่งเล็บ 214.8 ล้านบาท มร.อูเว ฟาเบอร์ บิลลอท ผู้อำนวยการฝ่ายขาย บริษัท คอสโนว่า จีเอ็มบีเอช กล่าวว่า ตลาดความงามเติบโตอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าจะมีการแข่งขันที่รุนแรงในทุกๆ เซ็กเมนต์ โดยบริษัทคาดว่าจะสามารถเติบโตมากขึ้น ปัจจุบันเป็นกลุ่มบริษัทด้านความงามอันดับชั้นนำของโลก ดังนั้นจึงเดินหน้ารังสรรค์เมคอัพด้วยแรงบันดาลใจจากแบรนด์แฟชั่นระดับโลก ชูความเป็นอินโนเวทีฟแบรนด์ ที่มีหลากหลายและนำเทรนด์อยู่เสมอ ซึ่งนับว่าตลอดระยะเวลาที่ผ่านมากว่า 13 ปี บริษัทได้รับการตอบรับและประสบความสำเร็จในกลุ่มเมคอัพที่มียอดขายเพิ่มขึ้นต่อเนื่องทุกปี และวางจำหน่ายไปแล้วกว่า 70 ประเทศทั่วโลก โดยเน้นช่องทางจัดจำหน่ายผ่านบริษัทตัวแทนของแต่ละประเทศ นับได้ว่าเป็นแบรนด์ชั้นนำที่พร้อมจะตอบสนองแรงปรารถนาที่แท้จริงของไลฟ์สไตล์สาวยุคใหม่ที่หลงใหลในกลิ่นอายแห่งแฟชั่น การที่ แบรนด์ได้มาทำตลาดในประเทศไทยมองว่าเป็นโอกาสที่ดีมาก เพราะไทยมีศักยภาพและมูลค่าตลาดความงามที่เติบโตต่อเนื่อง เชื่อว่าสามารถก้าวสู่ฮับด้านความงามของภูมิภาคในแถบอาเซียนได้แน่นอน ด้วยเหตุนี้จึงได้ส่งผลิตภัณฑ์ใหม่ซึ่งเป็นซีซั่น Winter 2014 ที่ล้วนแล้วแต่ได้แรงบันดาลใจการสร้างสรรค์จากโชว์ของ แบรนด์แฟชั่นชื่อดังระดับโลก ที่มีทั้งในกลุ่มของ Face, Lip, Eye และ Nail มีลูกเล่นของสีสันของฤดูหนาวที่โดดเด่นด้วยเฉดสีเงินและทองประกายเมทัลลิกโทนสีนู้ด ถือเป็นเทรนด์หลักของแฟชั่นถ่ายทอดสู่เทรนด์ความงามได้อย่างลงตัวมานำเสนอให้ผู้บริโภคชาวไทยได้ครอบครองในราคาที่สัมผัสได้ ซึ่งเป็นไปตามเจตนารมณ์ของบริษัทที่ต้องการนำเสนอเครื่องสำอางคุณภาพในราคาที่คุ้มค่าให้กับผู้บริโภคทั่วโลก นางสาวศะศิรา โชติปรีชารัตน์ ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด บริษัท เอ็ม.เอส.ฮานาโซโน (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายเครื่องสำอางคาทริสในประเทศไทย เปิดเผยว่า บริษัทได้นำเข้าและจัดจำหน่ายแบรนด์คาทริสในประเทศไทยในปี 2555 เป็นเวลากว่า 3 ปี ที่คาทริสได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี โดยในปีที่ผ่านมามีจุดวางจำหน่ายมากกว่า 200 สาขา ทั่วประเทศ ทำให้ยอดขายเพิ่มขึ้น 45% จากปีที่ผ่านมา สำหรับกลยุทธ์ทางการตลาดของแบรนด์ แน่นอนว่ายังคงบุกตลาดความงามในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากเป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียนและเติบโตเร็วกว่ามูลค่าผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ส่วนกลยุทธ์ในการก้าวขึ้นสู่ผู้นำตลาดความงามในเมืองไทย จะเน้นการนำเสนอสินค้าใหม่ที่โดดเด่น มีไอเท็มให้ผู้บริโภคได้เลือกหลากหลายในราคาคุ้มค่าโดนใจ เน้นเสนอนวัตกรรมที่โดดเด่นควบคู่กับการสื่อสารที่เข้าถึงผู้บริโภคแบบเรียวไทม์ อีกทั้งมุ่งเน้นการกระจายสินค้าที่มากขึ้น และการสร้างประสบการณ์ที่ดี ณ จุดขาย โดยตั้งเป้าขยายเพิ่มครบ 300 จุด เพื่อจับกลุ่มเป้าหมายคนรุ่นใหม่ อายุ 25 ปี ขึ้นไป รวมทั้งคนที่ชื่นชอบแฟชั่นด้วย สำหรับผลิตภัณฑ์ทั้งหมด ราคาไม่เกิน 400 บาท ถือเป็นราคาที่คุ้มค่ามากๆ สำหรับคนไทย โดยก่อนหน้าคาทริสมีกลุ่มสินค้าที่นำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยแล้วกว่า 280 รายการ ราคาที่จับต้องได้ตั้งแต่ 120บาทไปจนถึง 395 บาท และล่าสุดนี้ก็เปิดตัว Winter Collection และ 4 Limited Edition ที่ประกอบด้วย Celtica อารมณ์โรแมนติกแบบผู้หญิง ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากแนวเซลติทำให้ลึกลับน่าค้นหา Metallure เฉดสีเมทัลลิกวับวาวชวนฝัน เส้นสายและประกายระยิบระยับพร้อมประกายแสงเจิดจรัสให้ความรู้สึกเก๋ไก๋แปลกใหม่ Check & Tweed แรงบันดาลใจจากไลฟ์สไตล์สาวลอนดอนเนอร์สุดชิคที่เปี่ยมด้วยเสน่ห์แฝงความแสบซ่าอันเป็นเอกลักษณ์ Luxury Lacquers สีสันที่สะท้อนจิตวิญญาณของความล้ำสมัยปลุกเร้าความโดดเด่นในตัว หรูหรา สะดุดตา เปล่งประกายบนเรียวเล็บ ถือเป็นหนึ่งในไฮไลท์ของงานเปิดตัวในวันนี้ เตรียมพบกับ Winter Collection 2014 และ Limited Edition ได้ในเร็วๆ นี้ ที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป สำหรับผู้สนใจสามารถติดตามความเคลื่อนไหวผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Catrice ได้ที่ Facebook : Catrice Thailand แล้วคุณจะนำเทรนด์ความงามระดับโลก สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท กนกรัตน์ แอนด์ เฟรนด์ จำกัด (ที่ปรึกษาด้านงานประชาสัมพันธ์) โทร.02-284-2662 แฟกซ์. 02-284-2287,2291 www.kanokratpr.com คุณกนกรัตน์ วีรานุวัตติ์ E-mail: Kanokrat@kanokratpr.com