เคทีซีผนึกพันธมิตรธุรกิจท่องเที่ยวชั้นนำ จัดงานยิ่งใหญ่มอบ 25 รางวัล สุดยอดโรงแรมบูติกไทยขนาดกลางและขนาดเล็ก โครงการ “Thailand Boutique Awards Season 3 (2014-2015)”

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday November 27, 2014 16:59 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 พ.ย.--บัตรกรุงไทย เคทีซีผนึกสายการบินบางกอก แอร์เวย์ส ไทยเร้นท์อะคาร์ และ TripAdvisor เนรมิต โรงละครอักษรา คิงเพาเวอร์ จัดงานประกาศผลรางวัลครั้งยิ่งใหญ่ “Thailand Boutique Awards Season 3 (2014-2015)” การประกวดสุดยอดโรงแรมบูติกไทยขนาดกลางและขนาดเล็ก ขึ้นเป็นครั้งที่ 3 ภายใต้คอนเซปต์หลัก “Think Green” หรือการใส่ใจสิ่งแวดล้อม โดยมีรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร ให้เกียรติเป็นประธานมอบ 25 รางวัลสุดยอดโรงแรมบูติกทั่วประเทศ ซึ่งผ่านการพิจารณาคัดสรรจากคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิหลากหลายสาขาจำนวน 11 ท่าน โดยในครั้งนี้มีโรงแรมขนาด 3-49 ห้อง เข้าร่วมประกวดกว่า 120 โรงแรม และมีสุดยอดโรงแรมบูติกที่ได้รับรางวัลพิเศษ 3 รางวัล คือ รางวัล Innovative Award 2014-2015 ได้แก่ เดอะ ไลบรารี่ สมุย (สุราษฎ์ธานี) รางวัล Green Award 2014-2015 ได้แก่ ภูนาคำ รีสอร์ท (เลย) และรางวัล Community Award 2014-2015 ได้แก่ โรงแรมม้ง ฮิลล์ไทรบ์ ลอดจ์ (เชียงใหม่) นายระเฑียร ศรีมงคล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร “เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ธุรกิจท่องเที่ยวของไทยในปัจจุบันมีแนวโน้มการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยภาครัฐมีส่วนสำคัญในการกระตุ้นและผลักดันให้เศรษฐกิจท่องเที่ยวไทยมีการพัฒนายิ่งขึ้น และเพื่อเป็นการตอบสนองนโยบายของรัฐบาล ให้ภาคเอกชนได้มีส่วนร่วมในการช่วยกันผลักดันให้เศรษฐกิจท่องเที่ยวได้เติบโตอย่างต่อเนื่อง ทางเคทีซีในฐานะของผู้จัดโครงการ “Thailand Boutique Awards Season 3 (2014-2015)” จึงหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเราจะเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้ธุรกิจโรงแรมบูติกและธุรกิจท่องเที่ยวเติบโตอย่างยั่งยืน พร้อมพัฒนาศักยภาพการทำธุรกิจโรงแรมบูติกให้เข้มแข็งและต่อยอดธุรกิจท่องเที่ยวในเชิงคุณภาพ อีกทั้งยังช่วยกระจายรายได้ให้แก่ผู้ประกอบการท่องเที่ยวและชุมชนที่ตั้งอยู่ในแหล่งท่องเที่ยวอีกด้วย” “สำหรับในครั้งนี้ เคทีซีได้ร่วมกับสายการบินบางกอก แอร์เวย์ส ไทยเร้นท์อะคาร์ และ TripAdvisor ซึ่งเป็นพันธมิตรหลัก และสื่อพันธมิตร อาทิ ทราเวล ชาแนล พีพีทีวี และทู ทรี เปอร์ สเปกทีฟ ในการจัดโครงการ “Thailand Boutique Awards Season 3 (2014-2015)” มีหลักเกณฑ์การตัดสินอย่างเข้มข้น โดยได้รับเกียรติจากคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิหลากหลายสาขาจำนวน 11 ท่าน ร่วมทำการตัดสิน เพื่อให้การประกวดในครั้งนี้สอดคล้องกับมาตราฐานของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและโรงแรมไทยมากขึ้น โดยมีโรงแรมบูติกขนาด 3-49 ห้อง เข้าร่วมประกวดกว่า 120 โรงแรมจาก ทั่วประเทศ ภายใต้คอนเซปต์หลัก “Think Green” หรือ “การใส่ใจสิ่งแวดล้อม” เพื่อปลูกฝังให้ผู้ประกอบการคำนึงถึงปัจจัยสำคัญเกี่ยวกับการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมและการพัฒนาสังคมส่วนรวม อย่างยั่งยืน” สำหรับพิธีประกาศผลการตัดสินและมอบรางวัลสุดยอดโรงแรมบูติก โครงการ “Thailand Boutique Awards Season 3 (2014-2015)” คณะผู้จัดงานได้รับเกียรติจากท่านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร เป็นประธานในการมอบรางวัลทั้ง 25 รางวัล โดยแบ่งหมวดโรงแรมเป็น 2 ประเภท คือ เบสิคและลักซ์ชัวรี่ และแบ่งเขตการประกวดตามที่ตั้งเป็น 4 เขต คือ ภูเขา / ป่าไม้ (Mountain / Forest) ทะเล (Seaside) แม่น้ำ / ทะเลสาบ (River / Lake) และเมือง (City) สำหรับเกณฑ์ในการพิจารณาคัดเลือกผลงานแบ่งเป็น 3 ประเภท คือ 1) สถาปัตยกรรมและการออกแบบ (Design) 2) อนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (Nature) และ 3) แนวคิดและวัฒนธรรม (Thematic) นอกจากนี้ ยังมี รางวัลพิเศษ Special Awards สำหรับโรงแรมบูติกที่มีคุณลักษณะที่โดดเด่น โดยมีประเภทรางวัลดังนี้ เขตภูเขา / ป่าไม้ (Mountain / Forest) 1) สถาปัตยกรรมและการออกแบบ เบสิค ได้แก่ โฮเทล เดส อาร์ทติส เขาใหญ่ (นครราชสีมา) และ ลักซ์ชัวรี่ ได้แก่ ศาลา เขาใหญ่ (นครราชสีมา) 2) อนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เบสิค ได้แก่ ไร่แสงอรุณ (เชียงราย) และลักซ์ชัวรี่ ได้แก่ แรมริมนา (เชียงใหม่) 3) แนวคิดและวัฒนธรรม เบสิค ได้แก่ ลันเจีย ลอดจ์ (เชียงราย) เขตทะเล (Seaside) 1) สถาปัตยกรรมและการออกแบบ เบสิค ได้แก่ บ้านพลอยสี เสม็ด (ระยอง) และ ลักซ์ชัวรี่ ได้แก่ ภารีสา รีสอร์ท (ภูเก็ต) 2) อนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เบสิค ได้แก่ ช่องฟ้า รีสอร์ท (พังงา) และ ลักซ์ชัวรี่ ได้แก่ ปารดี รีสอร์ท เสม็ด (ระยอง) 3) แนวคิดและวัฒนธรรม เบสิค ได้แก่ ปารีฮัท รีสอร์ท เกาะสีชัง (ชลบุรี) ลักซ์ชัวรี่ ได้แก่ เทวาศรม รีสอร์ท หัวหิน (ประจวบคีรีขันธ์) เขตแม่น้ำ / ทะเลสาบ (River / Lake) 1) สถาปัตยกรรมและการออกแบบ เบสิค ได้แก่ วิลล่า โมรีดา สวนผึ้ง (ราชบุรี) และ ลักซ์ชัวรี่ ได้แก่ ศาลารัตนโกสินทร์ (กรุงเทพฯ) 2) อนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เบสิค ได้แก่ แพ 500 ไร่ เขาสก (สุราษฎร์ธานี) และ ลักซ์ชัวรี่ ได้แก่ เดอะ โฟลทเฮ้าส์ ริเวอร์ แคว (กาญจนบุรี) 3) แนวคิดและวัฒนธรรม เบสิค ได้แก่ มารดาดี เฮอริเทจ ริเวอร์ วิลเลจ (เชียงใหม่) และ ลักซ์ชัวรี่ ได้แก่ พระยาพาลาซโซ (กรุงเทพฯ) เขตเมือง (City) 1) สถาปัตยกรรมและการออกแบบ เบสิค ได้แก่ บลูมังกี้ โฮสเทล (ภูเก็ต) และ ลักซ์ชัวรี่ มี 2 รางวัล ได้แก่ ไอยูเดีย ออน เดอะ ริเวอร์ (อยุธยา) และแทมมารีน วิลเลจ (เชียงใหม่) 2) แนวคิดและวัฒนธรรม เบสิค ได้แก่ บ้านนพวงศ์ (กรุงเทพฯ) และ ลักซ์ชัวรี่ ได้แก่ ปิงนครา บูติคโฮเตล แอนด์ สปา (เชียงใหม่) นอกจากนี้ ยังมี รางวัลพิเศษ Special Awards สำหรับโรงแรมบูติกที่มีคุณลักษณะที่โดดเด่น คือ 1) รางวัล Innovative Award 2014-2015 ได้แก่ เดอะ ไลบรารี่ สมุย (สุราษฎร์ธานี) 2) Green Award 2014-2015 ได้แก่ ภูนาคำ รีสอร์ท (เลย) และ 3) Community Award 2014-2015 ได้แก่ ม้ง ฮิลล์ไทรบ์ลอดจ์ (เชียงใหม่) “เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการจัด โครงการ “Thailand Boutique Awards Season 3 (2014-2015)” ในครั้งนี้ จะเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้ผู้ประกอบการโรงแรมบูติกไทย ได้เป็นที่รู้จักในกลุ่มผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งช่วยพัฒนาการบริหารธุรกิจโรงแรมบูติกให้เติบโตอย่างยั่งยืน และขอเป็นกำลังใจให้ผู้ประกอบการโรงแรมบูติกสร้างสรรค์ผลงานที่มีความเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นเฉพาะตัว รวมถึงการบริการที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความงดงามในความเป็นไทย และมีศักยภาพพร้อมแข่งขันในประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนและในเวทีโลกต่อไป” นายระเฑียรกล่าวปิดท้าย