เทเวศประกันภัย โชว์เบี้ยประกันภัยรายได้เพิ่มขึ้น 24% เน้นขยายตลาดรายย่อย เพิ่มสาขาครบ 23 สาขาภายในปี 2558

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday November 28, 2014 13:42 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 พ.ย.--นิโอ ทาร์เก็ต เทเวศประกันภัย มีเบี้ยประกันภัยที่ถือเป็นรายได้สุทธิ สูงกว่าร้อยละ 24 เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน พบฐานลูกค้ารายย่อยมีการขยายตัวที่ดี มุ่งขยายสาขาให้ครอบคลุม ตั้งเป้า 23 สาขาภายในปี 2558 นายชาติชาย ชินเวชกิจวานิชย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เทเวศประกันภัย จำกัด (มหาชน) เผยผลการดำเนินงานในช่วง 9 เดือนที่ผ่านมาว่า “บริษัทฯ มีเบี้ยประกันภัยรับ(Gross Premium) 3,033 ล้านบาท สูงกว่าช่วงเดียวกันของปีก่อนร้อยละ 10 มีเบี้ยประกันภัยที่ถือเป็นรายได้สุทธิ (NetEarned Premium) 1,670 ล้านบาท สูงกว่าช่วงเดียวกันของปีก่อนร้อยละ 24 เมื่อหักค่าใช้จ่ายในการรับประกันภัยและค่าใช้จ่ายดำเนินงานแล้ว บริษัทฯ มีกำไรจากการดำเนินงาน 241ล้านบาท และมีกำไรสุทธิสำหรับไตรมาส 3 เท่ากับ 178.05 ล้านบาท คิดเป็นกำไรต่อหุ้นเท่ากับ 3.56 บาท ส่วนผลการดำเนินงานด้านการลงทุนสิ้นสุดไตรมาสที่ 3 ปี 2557 บริษัทฯ มีรายได้จากการลงทุน 111 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีก่อน 17 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้นคิดเป็นร้อยละ 18 ทั้งนี้ เมื่อสรุปฐานะทางการเงิน ณ วันที่ 30 กันยายน 2557 บริษัทฯ มีสินทรัพย์รวมทั้งสิ้น 16,578 ล้านบาท มีหนี้สินรวมทั้งสิ้น 14,240 ล้านบาท และมีส่วนของผู้ถือหุ้นรวมทั้งสิ้น 2,338 ล้านบาท ทั้งนี้ บริษัทฯ มีเบี้ยประกันภัยรับเติบโตในอัตราร้อยละ 10 ถือเป็นการขยายตัวในอัตราที่น่าพอใจเมื่อเทียบกับทั้งธุรกิจ ในส่วนของการขยายฐานลูกค้าไปสู่รายย่อยตามเป้าหมายที่กำหนดไว้ นั้น พบว่าเป็นไปในระดับที่ดี โดยเบี้ยประกันภัยรับจากงานลูกค้ารายย่อยในประเภทรถยนต์และอัคคีภัย มีการขยายตัวสูงขึ้น สำหรับในปี 2558 บริษัทฯ ตั้งเป้าหมายเติบโตอย่างต่อเนื่องในกลุ่มลูกค้ารายย่อย พร้อมมีแผนที่จะขยายสาขาไม่ต่ำกว่า 4 แห่งในพื้นที่ที่มีศักยภาพการขยายตัวทางเศรษฐกิจ รวมทั้งมุ่งเน้นให้มีการกระจายตัวที่ดีและเหมาะสมกับจุดบริการ เพื่อรองรับบริการด้านสินไหมแก่ลูกค้า ดังนั้น เมื่อรวมกับ 19 สาขาที่มีอยู่ในปัจจุบัน จะส่งผลให้ในปี 2558 บริษัทฯ มีสาขาไม่ต่ำกว่า 23 สาขา รวมเป็นสาขาและสาขาย่อยมากกว่า 30 แห่งครอบคลุมทั่วภูมิภาคของประเทศ โดยบริษัทฯ เตรียมเปิดสาขานครสวรรค์ภายในสิ้นปีนี้