รถยนต์ฮุนไดมอบของขวัญรับปีใหม่กว่า 30 รางวัลมูลค่ารวม 400,000 บาท ระหว่างงาน Motor Expo 2014 พร้อมสัมผัสนวัตกรรม “อมตะดีไซน์แห่งอนาคต” กับรถสปอร์ตคูเป้ประตูปีกผีเสื้อ ต้นแบบ HND-9

ข่าวยานยนต์ Monday December 1, 2014 11:30 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 ธ.ค.--ฮุนได มอเตอร์ ลุ้นโชครางวัลใหญ่สูงสุดมูลค่า 100,000 บาท เมื่อซื้อรถยนต์ฮุนไดทุกรุ่น พบกับความคุ้มค่าอีกระดับกับ All-New Hyundai Elantra Sport 1.8 GLE รุ่นพิเศษ Motor Expo เพิ่มเครื่องเล่น DVD หน้าจอแบบสัมผัส ระบบนำทาง Navigator และกล้องช่วยจอด Parking Cameraในราคาพิเศษ ฮุนได H-1 รถยนต์ที่คนไทยให้ความมั่นใจกับยอดจำหน่าย 7 ปี กว่า20,000 คัน วันนี้รับฟรี ประกันภัยชั้น 1และรถพร้อมส่งมอบ บริษัท ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด ผู้นำเข้า และจัดจำหน่ายรถยนต์ฮุนไดอย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย เตรียมรับโค้งสุดท้ายตอบแทนลูกค้าที่ให้ความเชื่อมั่นและสนับสนุนรถยนต์ฮุนไดด้วยดีมาโดยตลอดกับแคมเปญพิเศษ “ส่งความสุขรับปีใหม่” พร้อมลุ้นรับบัตรของขวัญกว่า 30 รายการ รวมมูลค่า 400,000 บาท เมื่อซื้อรถยนต์ฮุนไดทุกรุ่น ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 30 ธันวาคม 2557 เพื่อต้อนรับเทศกาลปีใหม่ที่ลูกค้าฮุนไดจะเลือกซื้อรถยนต์สำหรับการเดินทางกันไปทั้งครอบครัว ซึ่งนอกจากสิทธิ์ในการลุ้นรางวัลพิเศษแล้ว รถยนต์ฮุนไดรุ่นต่างๆยังมีโปรโมชั่นพิเศษต้อนรับผู้ซื้อ โดยเฉพาะอย่างยิ่งระหว่างงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 31” หรือ งาน Thailand International Motor Expo 2014 ที่ฮุนไดเตรียมรถยนต์ไว้พร้อมทุกรุ่นให้ทุกคนได้สัมผัส โดยมีรายละเอียดของเงื่อนไขพิเศษดังนี้ ฮุนได H-1 Series รับฟรีประกันภัยชั้น 1 และรถพร้อมส่งมอบ ฮุนได Grand Starex VIP และ Premium รับฟรีประกันภัยชั้น 1 ฮุนได Tucson รับดอกเบี้ยพิเศษ 0.99% ผ่อนนาน 48 เดือน และประกันภัยชั้น 1 ฮุนได Veloster และ Veloster Sport Turbo รับดอกเบี้ย 0% 48 เดือน และ 36 เดือน ฮุนได Elantra Sport ทุกรุ่น รับฟรีประกันภัยชั้น 1 และในช่วงมหกรรมยานยนต์นี้เท่านั้น พบกับ Elantra Sport 1.8 GLE รุ่นพิเศษ Motor Expo ที่ยกระดับความคุ้มค่าคุ้มราคา โอกาสเดียวเท่านั้นกับเครื่องเล่น DVD หน้าจอแบบสัมผัส ระบบนำทาง Navigator และกล้องช่วยจอด Parking Camera ในราคาสุดพิเศษ ความสำเร็จจากรถยนต์ฮุนได H-1 ตลอดเวลา 7 ปี คือเครื่องยืนยันถึงคุณภาพ และความพึงพอใจในเทคโนโลยีของฮุนได และความสำเร็จของการเปิดตัว All-New Hyundai Elantra Sport ทั้ง 3 รุ่น ยังต่อยอดความแรงอย่างต่อเนื่องด้วยราคาเริ่มต้นในรุ่นเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด เพียง 749,000 บาท เท่านั้น เป็นอีกปีที่ฮุนไดขอยืนยัน “พัฒนาการที่ก้าวไปข้างหน้า” ในงานมหกรรมยานยนต์ ด้วยรถต้นแบบรหัสร้อน HND-9 รถสปอร์ตระดับพรีเมี่ยมแห่งอนาคตที่ถูกสร้างสรรค์อย่างชาญฉลาดและมีรสนิยมภายใต้แนวคิด Fluidic Sculpture Design รุ่นล่าสุดที่สะท้อนแบรนด์ฮุนได สู่ความเป็นรถสปอร์ตอย่างเต็มภาคภูมิด้วยเส้นสายที่เฉียบคมมีเอกลักษณ์ และสมรรถนะเครื่องยนต์ที่เร้าใจจนต้องตะลึง Concept Car Hyundai HND-9 คือผลงานการออกแบบ และพัฒนา ภายใต้การดูแลของศูนย์วิจัยและพัฒนารถยนต์ฮุนได ณ เมืองนัมยาง ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งการออกแบบเกิดขึ้นภายใต้การผสมผสาน ความหรูหรา ความคลาสสิก ความเป็นรถสปอร์ตคูเป้ระดับพรีเมี่ยม และรายละเอียดที่ซับซ้อนไว้ในหนึ่งเดียวอย่างเยี่ยมยอด และท้าทายด้วยแพล็ตฟอร์มของรถยนต์ขับเคลื่อนล้อหลัง และมีช่วงหน้ายาวให้ความรู้สึกของยานยนต์สปอร์ตรสนิยมอมตะได้อย่างแท้จริง สมรรถนะ และการออกแบบภายนอก มิติภายนอกบ่งบอกความเป็นรถสปอร์ตคูเป้ขับเคลื่อนล้อหลังระดับพรีเมี่ยมที่พร้อมจะท้าทายทุกสายตา ด้วยความโมเดิร์นที่แฝงความเป็นอมตะไว้อย่างลงตัวด้วยความยาว 4,695 มม ความกว้าง 1,890 มม และความสูง 1,340 มม พร้อมฐานล้อระดับ 2,860 มม ให้ความสปอร์ตปราดเปรียวบนความคลาสสิกของยนตรกรรมตั้งแต่แรกเห็น เครื่องยนต์เบนซินขนาด 3.3 ลิตร หัวฉีดตรง GDI พร้อมระบบอัดอากาศเทอร์โบชาร์เจอร์ พร้อมเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด คือตัวแทนของเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย และความเร้าใจในทุกจังหวะความเร็วที่อัดแน่นไปด้วยพลังขับเคลื่อนสูงสุด 370 แรงม้า เส้นสายที่เฉียบคมพาดยาวตั้งแต่ไฟหน้าดีไซน์ดุดันจรดฝากระโปรงท้าย สะดุดตาด้วยกระจังหน้า 6 เหลี่ยมที่ทรงพลัง และประตูซ้าย/ขวาที่เปิดขึ้นแบบ “ปีกผีเสื้อ” สานต่ออิมเมจของรถสปอร์ตคลาสสิกได้อย่างลงตัว.....เติมเต็มความดุดันด้วยท่อไอเสียคู่ ทั้งด้านซ้ายและด้านขวา พร้อมล้ออัลลอยผสมคาร์บอนขนาด 22 นิ้ว ภายใน การออกแบบภายในของ Hyundai HND-9 คือการสานต่อความโดดเด่นของการออกแบบภายนอกที่หรูหรา และสปอร์ต ซึ่งถูกกำหนดไว้อย่างลงตัวด้วย องค์ประกอบสำคัญ 3 ส่วน อันได้แก่ เส้นสายที่โดดเด่น ความหรูหราที่เกินบรรยาย และความล้ำสมัยไฮเทคในทุกสัมผัส เส้นสายที่โดดเด่น – คือผลงานการออกแบบที่ตกผลึกมาจากแนวคิด Fluidic Sculpture Design ที่เป็นเอกลักษณ์ของรถยนต์ฮุนได ความหรูหราเกินบรรยาย – คือความรู้สึกที่สัมผัสได้จากทุกสายตา และผิวสัมผัสบนความมีระดับของทุกวัสดุที่ได้รับการเลือกสรร ความล้ำสมัยไฮเทค – กำหนดประสบการณ์ในความสบายและความเร้าใจในทุกช่วงความเร็ว เบาะนั่งออกแบบพิเศษที่ให้สีที่แตกต่างกันไปจากมุมมองที่แตกต่าง โดยในส่วนของผู้ขับขี่ถูกออกแบบให้จำลองลักษณะของค็อกพิทเครื่องบินที่ให้ความคล่องตัวสูง มีรสนิยม และไดนามิกสำหรับทุกสไตล์การขับขี่ Hyundai HND-9 คือบทสรุปของการพัฒนารถยนต์ที่เข้าถึงแนวคิดที่ล้ำสมัยในการสร้างประสบการณ์ และความภาคภูมิใจในการเป็นเจ้าของรถยนต์ฮุนไดที่ผู้คนทั่วโลกต่างตั้งตารอคอยผลงาน โปรดักชั่นคาร์ ที่จะเกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้นี้ รถโชว์ในงาน All-New Hyundai Elantra Sport คือผลงานชิ้นสำคัญของการพัฒนาผลิตภัณฑ์จากฮุนไดที่ยกระดับรูปลักษณ์และความมีรสนิยมทั้งภายนอก และภายในอย่างชัดเจนด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวก และเพิ่มสมรรถนะมากมาย All-New Hyundai Elantra มีทั้งหมด 3 รุ่น ได้แก่ รุ่น 1.8GL รุ่น 1.8GLE และ รุ่น 1.8GLS Navi ทั้ง 3 รุ่นใช้เครื่องยนต์ 1,800 ซีซี มาตรฐานยูโร 4 พร้อมเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ที่ให้กำลังสูงสุดถึง 150 แรงม้าที่ 6,500 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 178 นิวตันเมตรที่ 4,700 รอบต่อนาที ความเร็วสูงสุด 202กม./ชม. โดดเด่นเหนือใครในระดับ 1,800 ซีซี ที่จำหน่ายในประเทศไทย ทำให้เป็นรถยนต์ที่ขับสนุกเต็มสมรรถนะ และสะดวกสบายเกินความเป็นคอมแพ็คซีดาน หรือ C segment จนสัมผัสได้ถึง “ความคุ้มค่าคุ้มราคา” รุ่น 1.8 GLS Navi ซึ่งเป็นรุ่นสูงสุด มาพร้อมอุปกรณ์ระดับพรีเมี่ยมมากมาย เหนือชั้นกว่าด้วยสมรรถนะ และความสะดวกสบายในการเดินทาง พร้อมระบบความปลอดภัยที่มาอย่างครบครัน อาทิ ระบบควบคุมเสถียรภาพ (ESP) ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี (TCS) ระบบจัดการเสถียรภาพ (VSM) และอุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกอีกมากมาย รวมถึงระบบนำทาง GPS Navigation ที่ช่วยให้คุณไปถึงจุดหมายได้อย่างง่ายดาย รุ่น 1.8 GLE เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่เพียบพร้อมไปด้วยอุปกรณ์มาตรฐานมากมายในระดับราคาที่คุ้มค่ามาก พบรุ่นพิเศษ ที่เพิ่มเครื่องเล่น DVD หน้าจอแบบสัมผัส ระบบนำทาง Navigator และกล้องช่วยจอด Parking Camera เฉพาะในงาน Motor Expo 2014 เท่านั้นในราคาพิเศษ นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์ที่โดดเด่นดังต่อไปนี้ ระบบพวงมาลัยอัจฉริยะ Flex Steer เครื่องปรับอากาศอัตโนมัติแบบ Dual Zone พร้อมช่องแอร์ในห้องโดยสารตอนหลัง และระบบฟอกอากาศ Clean Air เบาะนั่งแบบหนังแท้และหนังสังเคราะห์ ระบบ Smart Entry และระบบ Button Start System ระบบที่ปัดน้ำฝนอัตโนมัติ Auto Rain Sensor ระบบไฟหน้าอัตโนมัติ Auto light control projector พร้อม LED light guide ระบบเครื่องเสียงแบบจอสัมผัส Touch-screen พร้อมการเชื่อมต่อแบบ Bluetooth ล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้ว พวงมาลัย และหัวเกียร์หุ้มหนังแท้ เบาะนั่งตอนหลังพับได้แบบ 60:40 พวงมาลัยปรับได้ 4 ทิศทาง หรือ tilt & telescopic steering wheel และถุงลมนิรภัยคู่หน้า รุ่นมาตรฐาน 1.8 GL โดดเด่นด้วยล้ออัลลอยขนาด 16 นิ้ว ไฟหน้าแบบ multi-reflector พร้อม LED light guide ถุงลมนิรภัยคู่หน้า พวงมาลัยปรับได้ 4 ทิศทาง หรือ tilt & telescopic steering wheel เบาะนั่งทรงสปอร์ตหุ้มด้วยวัสดุที่ทำจากผ้า และกุญแจแบบพับเก็บได้พร้อมรีโมทในตัว The New Hyundai Grand Starex VIP และ Premium The New Hyundai Grand Starex VIP รถยนต์ระดับ Super Luxury MPV แบบ 7 ที่นั่งแท้ๆ จากโรงงาน ที่เหนือกว่าในทุกการเดินทาง ด้วยระบบอำนวยความสะดวกเพิ่มความบันเทิงอย่างครบครัน ใช้เครื่องยนต์ขนาด 2.5 ลิตร เทอร์โบดีเซล คอมมอลเรล รองรับมาตรฐานยูโร 4 เกียร์อัตโนมัติแบบ 5 สปีด พร้อมโหมดแมนนวลให้กำลังสูงสุดที่ 175 แรงม้า และแรงบิดสูงสุดที่ 441 นิวตันเมตร The Grand Starex VIP มาพร้อมกระจังหน้าใหม่ กันชนหน้าแบบลักชัวรี่ กึ่งสปอร์ต กันชนหลังดีไซน์ใหม่ และกาบข้างแบบสีโทนเดียวแบบสเกิร์ตในตัว ล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้วลายใหม่พร้อมยางขนาด 235/60/17 ไฟเลี้ยวที่กระจกมองข้างแบบ LED เบาะ Super VIP 1 คู่ ปรับเอนนอนและปรับที่พักขาด้วยไฟฟ้า เบาะหนังแท้ลายใหม่พร้อมหมอนรองศีรษะแบบ Butterfly ที่ ให้ความสบาย และรองรับศีรษะได้ดีกว่าเดิม โดดเด่นที่สุดในรุ่น VIP คือเคาน์เตอร์สไตล์ใหม่ที่ออกแบบมาให้ดูมีรสนิยมแบบ European Styling มากขึ้นด้วยการออกแบบใหม่หมดในทุกสัดส่วน เพิ่มความหรูหราด้วยการเลือกสรรวัสดุที่มีคุณภาพและความทนทานมากขึ้นจนรู้สึกได้ นอกจากนี้ยังมีการเพิ่มสเป็คของอุปกรณ์ความบันเทิงที่ใช้ คือ จอ LCD เพิ่มขึ้นจากขนาด 19 นิ้วเป็น 22 นิ้ว แบบ Full-HD และเครื่องเสียงจาก Kenwood ที่เพิ่มคุณภาพเสียงให้เหนือระดับขึ้นไปกว่าเดิม The New Grand Starex Premium มาพร้อมความลงตัวกับพื้นที่ใช้สอยและความสบายส่วนตัวในรูปแบบ 7 ที่นั่งซึ่งไร้เคาท์เตอร์กั้นกลางห้องโดยสาร แต่ทดแทนด้วยระบบความบันเทิงแนวใหม่ซึ่งประกอบไปด้วย จอ LCD แบบพับเก็บได้ด้วยไฟฟ้าติดเพดานขนาด 10.1 นิ้ว ต่อเชื่อมกับเครื่องเล่น DVD head unit ด้านหน้าซึ่งสิ่งที่ผู้ใช้ได้รับคือที่นั่งแถวหน้าด้านคนขับที่มีอิสระในการปรับตำแหน่ง และความสบายบนที่นั่ง Double Super VIP Seats ที่ปรับจังหวะล็อกเลือกตำแหน่งบนรางเลื่อนนิรภัยคู่ได้มากกว่าเดิม ทำให้ความสบายส่วนตัวของผู้โดยสารบนเบาะนั่ง Double Super VIP Seats เหนือกว่ารถยนต์ Luxury MPV ขนาด 7 ที่นั่งรุ่นอื่นอย่างสัมผัสได้ อุปกรณ์มาตรฐานอื่นๆที่พบใน The New Grand Starex VIP and Premium ได้แก่ เครื่องยนต์ 2500 ซีซี เทอร์โบดีเซลคอมมอน รองรับมาตรฐานยูโร 4 ให้กำลังสูงสุดที่ 175 แรงม้า และแรงบิดสูงสุดที่ 441 นิวตันเมตร ที่ 2000 – 2250 รอบต่อนาที เกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด พร้อมโหมดแมนนวล สร้าง engine brake ในยามที่ต้องการ และเพิ่ม traction ยามเข้าโค้งในรูปแบบที่รถ Luxury MPV ขนาดใหญ่ต้องการ เบาะนั่ง Double Super VIP Seats ให้ความสบายที่พิเศษกว่า ปรับเอนนอนและที่รองรับต้นขาด้วยไฟฟ้า และปรับเลื่อนตำแหน่งบนรางเลื่อนนิรภัยได้มากกว่าเดิม พวงมาลัยแบบ Multi-function ปรับเครื่องเสียงให้ความสะดวกสูงสุด กระจกมองข้างซ้ายขวาปรับ และพับด้วยไฟฟ้า กล้องส่องหลังช่วยให้การจอดรถปลอดภัยไร้กังวล พื้นที่เก็บสัมภาระตอนหลังสามารถปรับขยายให้รองรับการใช้งานได้เพียงการเลื่อนเบาะเท่านั้น สะดวกสบายเหนือความคาดหมาย ล้ออัลลอยลายใหม่ขนาด 17 นิ้ว และยางขนาด 235/60 R17 ระบบเบรค ABS กุญแจรีโมท พร้อมระบบเซ็นทรัลล็อกและสัญญาณกันขโมย ตกแต่งภายในด้วยลายไม้ใหม่ สวย มีระดับ ไฟตัดหมอก เพิ่มความปลอดภัยในการเดินทาง ระบบนำทางเนวิเกเตอร์ The New Hyundai H-1 Deluxe The New Hyundai H-1 Deluxe มาพร้อมกระจังหน้าที่โดดเด่นและมีบุคลิกมากขึ้น กันชนหน้าดีไซน์ใหม่ และไฟตัดหมอกที่เติมเต็มอารมณ์สปอร์ต หรูหราอย่างมีระดับ กาบข้างและล้ออัลลอยด์ 16 นิ้ว ดีไซน์ใหม่ ด้านหลังมาพร้อมกันชน และที่จับฝาท้ายใหม่แบบโครเมี่ยม อุปกรณ์ภายในมาพร้อมด้วยระบบเครื่องเสียงแบบใหม่และระบบนำทาง คอนโซลตกแต่งด้วยลายไม้บ่งบอกถึงรสนิยม และเพิ่มความหรูหราด้วยเบาะหุ้มหนังแท้ลายใหม่ ในราคา 1,599,000 บาท อุปกรณ์มาตรฐานอื่นๆที่พบใน The New Hyundai H-1 Deluxe ได้แก่ เครื่องยนต์ดีเซล คอมมอนเรลเทอร์โบแบบใหม่ 2.5 ลิตร ด้วยระบบอัดอากาศเทอร์โบชาร์จเจอร์แบบแปรผัน (VGT) พร้อมอินเตอร์คูลเลอร์ มาตรฐานการควบคุมมลพิษ EURO4 ให้กำลังสูงสุด 175 แรงม้า และแรงบิดมหาศาลถึง 441 นิวตัน-เมตร ถ่ายทอดลงถนนด้วย ระบบขับเคลื่อนล้อหลัง เกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด พร้อม Sequential Mode ระบบมัลติฟังค์ชั่นที่พวงมาลัย เครื่องเล่น DVD และจอภาพ LCD ขนาด 10.1 นิ้ว เบาะนั่งในห้องโดยสาร 12 ที่นั่ง บนรางเลื่อนนิรภัย และเบาะ VIP ที่หมุนได้ 180 องศา ที่เปิดกว้าง จินตนาการในการปรับเปลี่ยนตำแหน่งเบาะให้ลงตัวในทุกความต้องการ กระจกประตูห้องโดยสารแบบเลื่อนได้ ดิสก์เบรค 4 ล้อ และระบบ ABS ระบบช่วงล่างหน้า-หลัง: แมคเฟอร์สันสตรัท และ คอยล์สปริงพร้อมแขนยึด 5 จุด ประตูห้องโดยสารเปิดสไลด์ 2 ข้าง The New Hyundai H-1 Elite The New Hyundai H-1 Elite เป็นอีกทางเลือกใหม่ของผู้ที่ชื่นชอบรถยนต์สไตล์ Luxury MPV ที่รวมเอาความโดดเด่นของอุปกรณ์และสเป็คมาตรฐานในรุ่น H-1 Deluxe ซึ่งเป็นรุ่นสูงสุดของรถยนต์ในไลน์ Hyundai H-1 Series มาผสมผสานเป็นความคุ้มค่าที่ลงตัว สามารถตอบสนองความต้องการของครอบครัวพรีเมี่ยมยุคใหม่ ที่เน้นความคุ้มค่าคุ้มราคา ความหรูหราในราคาที่โดนใจ และการใช้งานที่ดีเยี่ยมจากเครื่องยนต์เทอร์โบดีเซลคอมมอนเรล ขนาด 2.5 ลิตร 175 แรงม้า เกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด ซึ่งเป็นเครื่องยนต์เดียวกับที่มีอยู่ใน H-1 Deluxe จึงมั่นใจได้ในสมรรถนะที่เหนือชั้น ความประหยัดน้ำมันและความคล่องตัวในการใช้งาน “H-1 Elite” เป็นตัวแทนของคนรุ่นใหม่ที่สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่มาจากเซ็กเมนท์อื่นๆ ที่ต้องการยกระดับมาสู่ความสบาย และความปลอดภัยที่เหนือกว่าจาก MPV แบบ full-size ขนาดใหญ่ เพื่อประโยชน์ในการใช้งานที่มากยิ่งขึ้น พร้อมออปชั่นและราคาที่คุ้มค่ากว่าอย่างเห็นได้ชัด โดย “H-1 Elite” ประกอบขึ้นที่หนึ่งในโรงงานชั้นนำของฮุนไดในภูมิภาคอาเซียน ตั้งอยู่ที่ประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งเป็นโรงงานเดียวที่ประกอบรถยนต์ฮุนไดรุ่นที่ขายดีเป็นอันดับสองในประเทศไทย คือ Grand Starex VIP และ Grand Starex Premium หรือรถยนต์ Super Luxury MPV 7 ที่นั่งแท้ๆจากโรงงาน ที่ให้ความสบายส่วนตัวที่มากกว่า อุปกรณ์มาตรฐานอื่นๆที่พบใน The New Hyundai H-1 Elite ได้แก่ ประตูหลังแบบสไลด์สองข้าง เปิดปิดเบาแรง เบาะโดยสารแบบ 12 ที่นั่ง ภายในขนาดใหญ่ รางเลื่อนนิรภัย 3 แถว ปรับตำแหน่งได้ละเอียดแม่นยำ เบาะ VIP หมุนได้ 180 องศา 1 คู่ ปรับเปลี่ยนห้องโดยสารเป็น ห้องนั่งเล่น หรือสำนักงาน เคลื่อนที่ภายในพริบตา เบาะหุ้มหนังแท้ ยกระดับความหรูหรา คอนโซลกลางตกแต่งลายไม้ ปุ่มควบคุมเครื่องเสียงที่พวงมาลัย ล้ออัลลอยขนาด 16 นิ้ว ? The New Hyundai Tucson The New Hyundai Tucson 2.0D 4WD คือผลงานการพัฒนารถยนต์ที่เป็นการ “เติมเต็ม” ในเรื่องของรูปลักษณ์ภายนอก อุปกรณ์ความสบายต่างๆ และสมรรถนะเครื่องยนต์ที่ขยับขึ้นไปอีกระดับจาก 177 แรงม้า เป็น 184 แรงม้า ที่แรงบิดเท่าเดิมที่ 392 นิวตัน-เมตร จากเครื่องยนต์ขนาด 2,000 ซีซี เทอร์โบดีเซล คอมมอนเรล ไดเร็คอินเจ็คชั่น และเมื่อประกบกับเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด แท้ๆ พร้อม Sequential Shift Mode ก็ยิ่งให้อัตราเร่งที่ดีขึ้น ในขณะที่ประหยัดในแบบที่สัมผัสได้เมื่อเลือกขับขี่อย่างเหมาะสม ภายนอกโดดเด่นด้วยไฟหน้าใหม่แบบ Bi-Function HID Projector ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไฟท้ายล้ำสมัยด้วย LED ในรูปแบบ Combination lamp ที่ออกแบบการส่องสว่างได้อย่างแตกต่างและทันสมัย นอกจากนี้ยังมีการปรับขนาดล้ออัลลอยจาก 16 นิ้ว เป็น 17 นิ้ว ลายใหม่ พร้อมยาง 225/60/R17 เครื่องเล่น DVD พร้อมจอ LCD screen ที่เชื่อมต่อความบันเทิงผ่านช่องต่อ USB/AUX ระบบนำทาง GPS ที่แม่นยำ และให้ความสะดวกในทุกเส้นทาง อุปกรณ์มาตรฐานอื่นๆที่พบใน The New Tucson ไมเนอร์เชนจ์ ได้แก่ ระบบ Smart Entry และปุ่มสตาร์ททันสมัย ระบบไฟเลี้ยวแบบ On-Touch มีระดับ ถุงลมนิรภัยคู่หน้า ระบบรักษาเสถียรภาพรถยนต์ ESP (Electronic Stability Program) ระบบป้องกันล้อล็อกขณะเบรค ABS (Anti-Lock Braking System) ระบบป้องกันการพลิกคว่ำ ROP (Roll-Over Protection) ระบบช่วยชะลอความเร็วขณะลงทางลาดชัน DBC (Down-Hill Brake Control) ระบบป้องกันรถไหลขณะขึ้นทางลาดชัน HAC (Hill-Start Assist Control) ความสูงจากพื้นระดับ 170 มม. ที่ช่วยให้การขับขี่ผ่านอุปสรรคเป็นไปอย่างคล่องตัวทั้งบนทางเรียบ และเส้นทางที่นอกพื้นผิวถนน The New Hyundai Veloster and Veloster Sport Turbo ความโดดเด่นของ Hyundai Veloster มีดังนี้ สปอร์ตแฮทช์แบ็ก ดีไซน์ประตูแบบ 2 + 1 โดดเด่นด้วยประตูที่ 3 ทางด้านหลังซ้าย ประตูอัจฉริยะที่มาพร้อมมือจับประตูแบบ Integrated ที่ซ่อนอย่างกลมกลืน - เครื่องยนต์ให้กำลังสูงสุด 130 แรงม้า ที่ 6,300 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 157 นิวตัน-เมตร ที่ 4,850 รอบต่อนาที (มาตรฐานไอเสีย ยูโร 4) พร้อมเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด พร้อม Sequential Shift ความเร็วสูงสุด 190 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และอัตราเร่ง 0 – 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ภายใน 11.5 วินาที ระบบช่วงล่างหน้า – หลัง แบบ แมคเฟอร์สันสตรัท และ ทอร์ชั่นบีม CTBA ระบบกุญแจอัจฉริยะ Smart Key และระบบ Button Start พวงมาลัยเพาเวอร์ผ่อนแรงด้วยระบบมอเตอร์ไฟฟ้า ระบบเบรค ABS ระบบเพิ่มแรงเบรคในภาวะฉุกเฉิน BA และระบบกระจายแรงเบรค EBD พวงมาลัยปรับได้ 4 ทิศทาง และระบบควบคุมโทรศัพท์และเครื่องเสียง พร้อมกับ Paddle Shift เปลี่ยนเกียร์ด้านหลังพวงมาลัย ล้ออัลลอยด์ 17 นิ้ว พร้อมยาง 215/45 R 17 จอ LCD แบบสัมผัสขนาด 7 นิ้ว โครงสร้างนิรภัยแบบ High – Tensile Steel สำหรับเสากลางและจุดสำคัญต่างๆทั่วตัวรถ ความโดดเด่นของ Hyundai Veloster Sport Turbo มีดังนี้ สปอร์ต แฮทช์แบ็ก ดีไซน์ประตูแบบ 2 + 1 โดดเด่นด้วยประตูที่ 3 ทางด้านหลังซ้าย ประตูอัจฉริยะที่มาพร้อมกับมือจับประตูแบบ Integrated ที่ซ่อนอย่างกลมกลืน กำลังสูงสุด 186 แรงม้า ที่ 5,500 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 265 นิวตัน-เมตร ที่ 1,500 – 4,500 รอบต่อนาที ระบบเทอร์โบอัดอากาศแบบ Twin-Scroll Turbocharger (ประสิทธิภาพดีขึ้น 7 – 8% และประหยัดเชื้อเพลิงดีขึ้นกว่าธรรมดาถึง 5% ) ความเร็วสูงสุด 214 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และอัตราเร่ง 0 – 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ภายใน 8.1 วินาที ระบบช่วงล่างหน้า –หลัง แบบแมคเฟอร์สันสตรัท และ ทอร์ชั่นบีม CTBA หลังคาแก้ว Panoramic Sunroof ระบบล็อคความเร็วอัตโนมัติ Cruise Control เบาะนั่งคนขับปรับไฟฟ้า พร้อมระบบดันหลัง Lumbar Support ระบบกุญแจอัจฉริยะ Smart Key และระบบ Button Start พวงมาลัยเพาเวอร์ผ่อนแรงด้วยระบบมอเตอร์ไฟฟ้า ระบบควบคุมเสถียรภาพ ESP ระบบเสริมสมรรถนะการควบคุมพวงมาลัย VSM ระบบแทรคชั่นคอนโทรล TCS และระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน HAC ระบบเบรค ABS ระบบเพิ่มแรงเบรคในภาวะฉุกเฉิน BA และระบบกระจายแรงเบรค EBD ล้ออัลลอยด์ 18 นิ้ว พร้อมยาง 215/40 R 18 โครงสร้างนิรภัยแบบ High – Tensile Steel สำหรับเสากลางและจุดสำคัญต่างๆทั่วตัวรถ