ทีซีซี แลนด์ (TCC Land) เปิดไฟต้นคริสต์มาสแห่งการให้ ประดับอุปกรณ์กีฬาตามคอนเซ็ปท์ “The Reflection of Happiness”

ข่าวบันเทิง Thursday December 11, 2014 14:32 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 ธ.ค.--888ideas เพราะความสุขที่ยั่งยืนไม่ได้เกิดจากการเป็นผู้รับเพียงฝ่ายเดียว หากแต่การเป็น “ผู้ให้” และส่งต่อความอิ่มเอมใจไปสู่ผู้คนรอบข้างจะเป็นพลังยึดโยงสังคมไทยให้เหนียวแน่นและมีความสุขร่วมกันไปในทุกๆ วัน จึงเป็นที่มาของโครงการ “GIVE GREEN CBD SYNERGY POWER: SATHORN DISTRICT CHARITY CHRISTMAS TREE ครั้งที่ 2” ภายใต้คอนเซ็ปต์ “The Reflection of Happiness” โครงการดีๆ ที่บริษัท ทีซีซี แลนด์ จำกัด (TCC Land) กลุ่มธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ครบวงจรของไทยและผู้บริหารอาคารเอ็มไพร์ทาวเวอร์ ร่วมกับกรุงเทพมหานครและผู้ประกอบการชั้นนำย่านสาทร จัดขึ้นเพื่อตอบแทนสังคมผ่านกิจกรรมเปิดไฟต้นคริสต์มาสประดับด้วยรองเท้ากีฬา อุปกรณ์กีฬา เครื่องเขียนและอุปกรณ์ศิลปะ เพื่อส่งเสริมการปลูกจิตสำนึกและการใส่ใจสิ่งแวดล้อมด้วยแนวคิดการนำสิ่งของประดับต้นคริสต์มาสไปใช้ประโยชน์แก่เยาวชน โดย นายอมร กิจเชวงกุล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดไฟต้นคริสต์มาสอย่างเป็นทางก ณ ลานกิจกรรมสะพานเชื่อมสถานีรถไฟฟ้า BTS ช่องนนทรี และ BRT สาทร ไปเมื่อวันก่อน เริ่มงานด้วยบรรยากาศคึกคักเพราะเหล่าผู้ให้การสนับสนุนในย่านสาธร อาทิ โตเกียวมารีนประกันชีวิต (ประเทศไทย), เคพีเอ็มจี ประเทศไทย, Pan-Group, หลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงไทย, ธนาคารยูโอบี, ธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย), ษฎา วิศวกกรม และ ดีแอลเอ ไปเปอร์(ประเทศไทย) เป็นต้น ต่างมาเก็บภาพร่วมกับไฮไลท์ของงานอย่างต้นคริสต์มาสแห่งการให้ ที่ประดับประดาไปด้วยอุปกรณ์กีฬาและดินสอสีที่จะรวบรวมให้น้องๆตามโรงเรียนที่ขาดแคลน โดยมี นายอมร กิจเชวงกุล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานเปิดงาน “กรุงเทพมหานครขอชื่นชมกลุ่มบริษัททีซีซี แลนด์ และผู้ประกอบการในย่านสาทร ตลอดจนประชาชนทั่วไปที่ได้ร่วมกันสานต่อและจุดประกายความใส่ใจที่จะก่อให้เกิดการแบ่งปันให้กับเยาวชนและผู้ด้อยโอกาสในโครงการ “GIVE GREEN CBD SYNERGY POWER: SATHORN DISTRICT CHARITY CHRISTMAS TREE ครั้งที่ 2” นี้ ซึ่งเป็นโครงการสร้างสรรค์สังคมที่จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องและสอดคล้องกับนโยบายของกรุงเทพมหานคร ที่มุ่งเน้นให้กรุงเทพฯ เป็นมหานครแห่งความสุข มหานครสีเขียว ร่วมกันพัฒนากรุงเทพฯ ด้วยความมั่นคงและยั่งยืน เพื่อความสุขของพวกเราทุกคน รวมไปถึงการสร้างเสริมคุณภาพชีวิตและต่อเติมความฝันของเยาวชนด้วยกิจกรรมดีๆ เช่นนี้” ด้านโสมพัฒน์ ไตรโสรัส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท ทีซีซี แลนด์ กล่าวถึงการจัดงานในครั้งนี้ว่า “ด้วยปณิธานของบริษัทในการทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ที่มุ่งเน้นการพัฒนายกระดับคุณภาพชีวิต สังคม ชุมชนและเศรษฐกิจ และการเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมให้สังคมเกิดการเรียนรู้และเข้าใจความหมายของการเป็นผู้ให้ ต่อยอดไปสู่การสร้างแรงบันดาลใจเพื่อให้เกิดสิ่งดีๆ และอนาคตที่ดียิ่งขึ้น ทางกลุ่มบริษัท ทีซีซี แลนด์ จึงได้จัดกิจกรรมนี้ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 โดย SATHORN DISTRICT CHARITY CHRISTMAS TREE นี้ มีการออกแบบต้นคริสต์มาสภายใต้แนวคิด “The Reflection of Happiness” การสะท้อนภาพแห่งความสุขจากผู้คนในย่านธุรกิจใจกลางเมืองส่งต่อไปสู่เยาวชนและชุมชนที่ขาดโอกาส ด้วยการนำเอารองเท้ากีฬา อุปกรณ์กีฬา เครื่องเขียนและอุปกรณ์ศิลปะ มาประดับตกแต่งต้นคริสต์มาสสูงกว่า 8 เมตร โดยสิ่งของเหล่านี้จะถูกนำไปมอบให้แก่เยาวชนและชุมชนต่างๆ ต่อโดยกรุงเทพมหานคร ร่วมกับสิ่งของที่ได้รับบริจาคเพิ่มเติมจากกิจกรรม Empire Tower WE RUN with Virgin Active 2014 ที่เราได้จัดขึ้นก่อนหน้านี้ อีกทั้งหนังสือดีๆ มากมายจากกิจกรรมย่อย Book-A-Round โครงการจุดไฟปัญญาเพื่อเด็กและชุมชน กิจกรรมส่งต่อหนังสือเพื่อเสริมสร้างและเติมเต็มจินตนาการให้แก่เยาวชนได้เติบโตเป็นคนมีคุณภาพของชาติต่อไป ซึ่งปัจจุบันเราได้รับบริจาคหนังสือกว่า 2,000 เล่ม และยังคงเปิดรับบริจาค ณ บริเวณ ชั้น G ลาน Em Atrium อาคาร Empire Tower เพื่อนำมาแจกจ่ายแก่โรงเรียนต่างๆ ในพื้นที่ห่างไกลทั่วประเทศไทย โดยกิจกรรมดีๆ ทั้งหมดนี้เราหวังว่าจะเป็นอีกหนึ่งช่องทางให้ทุกคนได้ร่วมทำประโยชน์แก่สังคมไปด้วยกัน นอกเหนือไปจากการสร้างสีสันและความสุขผ่านต้นคริสต์มาสประดับไฟสุดพิเศษให้แก่ผู้คนในย่านสาทรที่ผ่านไปมาได้ชมในช่วงเทศกาลแห่งความสุขที่จะถึงนี้” วัลลภา ไตรโสรัส แม่งานกล่าวเสริมอย่างซาบซึ้งในความช่วยเหลือของทุกคนรวมทั้งผู้คนทำงานในแถบสาธรแห่งนี้ด้วย “กลุ่มบริษัท ทีซีซี แลนด์ ขอขอบคุณทุกการสนับสนุนและร่วมแรงร่วมใจทำให้โครงการนี้สำเร็จลุล่วงได้ด้วยดี น้องๆที่ได้รับของคงจะดีใจเป็นอย่างมากเลย ซึ่งนอกจากสิ่งของต่างๆและต้นคริสต์มาสแล้วยังมีส่วนของเงินบริจาคที่รายได้ทั้งหมดหลังหักค่าใช้จ่ายจากโครงการ “Give Green CBD 2013” จะมอบให้กรุงเทพมหานครเพื่อสานต่อในการเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้แก่ย่านสาทร กลุ่มบริษัท ทีซีซี แลนด์ จึงหวังเป็นอย่างยิ่งว่าความร่วมมือจากโครงการนี้จะเป็นต้นแบบของการต่อ-เติม-ฝันให้เยาวชน การร่วมกันสร้างสรรค์สังคม และสามารถนำไปสู่การพัฒนาความร่วมมือด้านอื่นๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อชุมชนย่านสาทรและกรุงเทพมหานครต่อไป” ต้นคริสต์มาสแห่งการให้นี้จะตั้งอยู่หน้าบริเวณลานกิจกรรมสะพานเชื่อมสถานีรถไฟฟ้า BTS ช่องนนทรี และ BRT สาทรและกิจกรรมย่อย Book-A-Round โครงการจุดไฟปัญญาเพื่อเด็กและชุมชน ณ บริเวณ ชั้น G ลาน Em Atrium อาคาร Empire Tower โดยเปิดโอกาสให้ประชาชนทั่วไปได้ร่วมส่งความสุขและแสดงน้ำใจส่งต่อความรักความปรารถนาดีได้ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 9 มกราคม 2558
แท็ก คริสต์มาส   ICT   APP