กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม(กสอ.) ร่วมกับ สถาบันพัฒนาอุตสาหกรรมสิ่งทอ นิทรรศการผ้าไหมเทรนด์ใหม่ ภายใต้แนวคิด “ปารีส พรีวิว : ผ้าไหมไทยเทรนด์ สปริง/ซัมเมอร์ 2016 (Paris Preview : Thai Silk Trend Spring/Summer 2016)”

ข่าวบันเทิง Friday December 12, 2014 11:06 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 ธ.ค.--เจซีแอนด์โค พับลิครีเลชั่นส์ กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม(กสอ.) ร่วมกับ สถาบันพัฒนาอุตสาหกรรมสิ่งทอ ขอเชิญผู้ประกอบการ และนักออกแบบในอุตสาหกรรมสิ่งทอ และประชาชนทั่วไป เข้าชมนิทรรศการผ้าไหมเทรนด์ใหม่ ภายใต้แนวคิด “ปารีส พรีวิว : ผ้าไหมไทยเทรนด์ สปริง/ซัมเมอร์ 2016 (Paris Preview : Thai Silk Trend Spring/Summer 2016)” ในวันอังคารที่ 16ธันวาคม 2557 ตั้งแต่เวลา 13.30 – 17.00 น. ณ ห้องอเนกประสงค์ ชั้น 1 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ปทุมวัน ภายในงานพบผ้าไหมที่พัฒนาและออกแบบโดยคนไทย มีความสวยงาม ทันสมัยสไตล์โมเดิรน์ ตอบโจทย์ตลาดสากล จัดแสดงให้คนไทยได้สัมผัส รวมกว่า 50 ชิ้น ก่อนนำไปโชว์ศักยภาพ ณ กรุงปารีส นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมสร้างองค์ความรู้ต่างๆ อาทิ การบรรยายพิเศษ “พัฒนาไหมไทยให้เป็นที่รู้จักในระดับสากล” โดยผู้เชียวชาญพิเศษจากสถาบันพัฒนาอุตสาหกรรมสิ่งทอ การเสวนา ปรับเทรนด์โลกให้สอดคล้องกับไหมไทย เพื่อก้าวสู่ตลาดโลก โดยบริษัทผู้ผลิตผ้าชั้นนำ 6 บริษัท ทั้งนี้ กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นภายใต้ โครงการพัฒนาขีดความสามารถในการแข่งขันของอุตสาหกรรมแฟชั่น เพื่อสร้างภาพลักษณ์ผ้าไหมไทยให้มีความร่วมสมัย และสอดคล้องกับความต้องการและการเปลี่ยนแปลงของตลาดสินค้าไหมไทยทั้งในและต่างประเทศ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสมัครเข้าร่วมงานได้ที่ สถาบันพัฒนาอุตสาหกรรมสิ่งทอ โทรศัพท์ 02-713-5492-9 ต่อ 414(คุณกฤษนันท์) หรือ 413 (คุณผกามาส) โทรสาร 02-713-5492-9ต่อ415 อีเมล์ kritsanun@thaitextile.org หรือเข้าไปที่www.thaitextile.org/tdc โดยไม่เสียค่าจ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น รับจำนวนจำกัด