ข่าวยานยนต์ Thursday December 18, 2014 16:36 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 ธ.ค.--พีอาร์ บูม สหการประมูลทุ่ม 20 ล้านบาทพัฒนาที่ดิน 15 ไร่เป็นสาขาใหม่ที่นครราชสีมาเผยตลาดรถมือสองโคราชคึกคักมีรถยึดจากไฟแนนซ์พร้อมขายกว่า 1 พันคัน บมจ.สหการประมูลทุ่มงบ 20 ล้านพัฒนาที่ดินกว่า 15 ไร่เปิดให้บริการสาขาใหม่ที่จังหวัดนครราชสีมาอย่างเป็นทางการ มั่นใจตลาดรถยนต์มือสองโคราชคึกคักมีรถยนต์หมุนเวียนในสต็อกไม่ต่ำกว่า 1,000 คัน เปิดประมูลขายอาทิตย์ จันทร์ พุธ จัดรถยนต์ประมูลขายประมาณ 200-300 คันต่อวัน ยืนยันโคราชเป็นตลาดอีสานตอนล่างไม่แชร์ตลาดสาขาอุบล อุดร และขอนแก่น นายบูรณิศ ยุกตะนันทน์ หัวหน้าสำนักงานกรรมการผู้จัดการ บริษัท สหการประมูล จำกัด (มหาชน) หรือ AUCT เปิดเผยถึงการเปิดสาขาโคราชว่า บริษัทฯ ได้ลงทุนจำนวนกว่า 20 ล้านบาท เพื่อพัฒนาสาขานครราชสีมาบนพื้นที่ 15 ไร่ เพื่อให้เป็นสาขาใหม่ที่ตั้งอยู่บนทำเลประตูสู่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่มีความทันสมัยและสะดวกสบายสามารถรองรับความต้องการซื้อ-ขายรถยนต์มือสองได้วันละไม่ต่ำกว่า 200-300 คัน โดยสาขาโคราชนี้ตั้งอยู่ตรงข้ามกับศูนย์หม่อนไหมโคราช ที่ผ่านมาได้เปิดประมูลขายที่โคราชอยู่แล้ว เมื่อเห็นว่าตลาดดังกล่าวมีความต้องการซื้อ-ขายรถยนต์มือสองในปริมาณสูง เพราะมีรถยนต์มือสองในสต็อกและหมุนเวียนในตลาดกว่า 1,000 คัน จึงเปิดเป็นสาขาที่ให้บริการมาตรฐานเดียวกับสำนักงานใหญ่ที่กรุงเทพฯ โดยจะเปิดให้บริการทุกวันอาทิตย์ จันทร์ และวันพุธ “มั่นใจว่าการเปิดให้บริการสาขาโคราชนี้จะไม่กระทบตลาดในจังหวัดอื่น ๆ ในภาคอีสาน โดยเฉพาะจังหวัดที่สหการประมูลเปิดให้บริการอย่างต่อเนื่อง เช่นที่สาขาขอนแก่น สาขาอุบลราชธานี และอุดรธานี เนื่องจากเป็นคนละตลาดกันอย่างชัดเจน เพราะโคราชเป็นตลาดอีสานตอนล่าง ส่วนขอนแก่น อุดรธานี และอุบลราชธานีเป็นอีสานตอนบน ส่วนของความต้องการของผู้บริโภคนั้นทั้งในพื้นที่อีสานตอนบนและตอนล่างตลาดรถยนต์มือสองยังคงได้รับความนิยมสูง เนื่องจากรถยนต์ส่วนใหญ่ที่เข้าสู่กระบวนการประมูลนั้นเป็นรถจากสถาบันการเงินที่มีคุณสภาพดี ที่สำคัญราคาถูกกว่าการซื้อรถใหม่ โดยเฉพาะรถกระบะที่ใช้งานในเชิงพาณิชย์เป็นสินค้าที่ได้รับความนิยมมากในตลาดนี้” นายบูรณิศกล่าวและเปิดเผยเพิ่มเติมว่า รถเก๋งขนาดเล็กถึงขนาดกลางยังเป็นที่นิยมอยู่ เนื่องจากราคาถูกกว่ารถใหม่ ที่สำคัญรถยนต์จากสถาบันการเงินส่วนใหญ่มีอายุการใช้งานเพียง 4-5 ปี ซึ่งยังอยู่ในสภาพดี อย่างไรก็ตาม ตลาดในภูมิภาคอีสานแตกต่างกับทางกรุงเทพฯและปริมลฑล ที่ส่วนใหญ่นิยมซื้อรถมือสองที่มีการใช้งานน้อยหรือซื้อรถใหม่ไปเลย แต่ตลาดในภาคอีสานยังเป็นตลาดที่มีความต้องการรถเชิงพาณิชย์มากกว่าในกรุงเทพฯ ดังนั้น การซื้อ-ขายรถยนต์ประเภทนี้ราคาอาจสูงกว่าในกรุงเทพประมาณ 5-10 เปอร์เซ็นต์ ทั้งนี้ ถือว่าสหการประมูลประสบความสำเร็จในการทำตลาดในกรุงเทพฯ เนื่องจากการเปิดประมูลที่สาขาพุทธมณฑลสาย 2 ได้รับความไว้วางใจทั้งจากผู้ซื้อและสถานบันการเงิน และยังมีรถในสต็อกอีกจำนวนมาก บริษัทฯ จึงได้จัดกิจกรรมขายทั้งการประมูลรถสวยคัดพิเศษ และการเปิดประมูลเวลากลางคืน “night auction” ซึ่งทั้ง 2 อีเวนต์ได้รับการตอบรับจากผู้ซื้อรถยนต์มือสองเป็นอย่างดี ส่วนการเปิดให้บริการที่สาขาเชียงใหม่นั้นตลาดถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดี เนื่องจากมีสถาบันการเงินหลายแห่งส่งรถยึดเข้ามาประมูลขายอย่างต่อเนื่อง สำหรับผู้ที่ต้องการร่วมประมูลซื้อและขายรถยนต์ สอบข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 0-2934-7344-8