“บริษัท นอร์ธ สตาร์ มอเตอร์ จำกัด” เดินเกมรุก ตีตลาดรถยนต์นำเข้าในไทย เปิดตัวรถยนต์ “จินเป่ย Jinbei” จากจีน พร้อมเผยกลยุทธ์การตลาด

ข่าวยานยนต์ Friday December 19, 2014 17:44 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ธ.ค.--โอมเพี้ยง คอร์ปอเรชั่น บริษัท นอร์ธ สตาร์ มอเตอร์ จำกัด เดินเกมรุก ตีตลาดรถยนต์นำเข้าในไทย โดยการจัดงานเปิดตัวรถยนต์นำเข้าจากประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน “จินเป่ย Jinbei” ในเมืองไทย โดยที่ก่อนหน้านี้ได้มีการชิมลางชูจุดเด่นในรุ่นต่างๆ ดังนี้ มินิ เอสยูวี 5 ที่นั่งทรงเหลี่ยม Jinbei S30 ทำตลาดด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ความจุ 1.5 ลิตร บวก CNG หรือ LPG ส่งกำลังไปยังล้อคู่หน้าด้วยเกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ กำลังสูงสุดมีให้ใช้ 101 แรงม้า ที่ 5,600 - 6,000 รอบ/นาที แรงบิด 13.7 กก.-ม. ที่ 4,000 - 4,600 รอบ/นาที ความเร็วสูงสุด 160 กม./ชม. พร้อมชุดกันสะเทือนหน้า อิสระ แมคเฟอร์สันสตรัท คอยล์สปริง ด้านหลังเป็นแบบกึ่งอิสระ ทอร์ชั่นบาร์พร้อมช๊อคฯ เท่าที่ผู้เขียนดูสเปค การจำหน่ายแบ่งออกเป็น 2 รุ่นก็จริง แต่ต่างกันที่อุปกรณ์ตกแต่งเล็กๆ น้อยๆ และตัวช่วยบางอย่าง เช่น พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น, เนวิเกเตอร์ หรือจำนวนชุดลำโพง เป็นต้น ส่วนระบบความปลอดภัยมีถุงลมนิรภัยคู่หน้า เข็มขัดนิรภัยแบบรั้งกลับที่เบาะคู่หน้า, แกนพวงมาลัยยุบตัว, เบรค ABS + EBD โดยวางกลุ่มเป้าหมายเป็นคนที่มีไลฟ์สไตล์ชื่นชอบรถยนต์อย่างหลากหลาย พร้อมความใส่ใจในสวัสดิภาพชีวิตของตัวเอง และคนรอบข้าง สำหรับ 4 รุ่นใหม่ล่าสุดในการเปิดตัวครั้งนี้จะใช้พลังงานที่ใช้ได้ทั้งน้ำมัน+ก๊าซธรรมชาติ โดยมีรุ่นดังต่อไปนี้ S30 เป็นรถมินิ SUVเครื่องยนต์ 1500 cc.ใช้พลังเบนซินE10 เป็นรถสไตร์ครอบครัวสำหรับหนุ่มสาววัยทำงานและแม่บ้านเพื่อไปรับส่งลูกด้วยเพราะมีขนาดเล็กเหมาะกับสังคมในเมืองผู้ที่ชื่นชอบการผจญภัยแบบเล็กๆ ต่อมาคือรุ่น M1 เป็นรถมีเดียมทรัค( รถบรรทุกขนาดกลาง) เครื่องยนต์ขนาด 1100 ซีซี 70 แรงม้า กระบะยาว2.70 เมตรกระบะสามารถเปิดได้3ด้านใช้พลังงานทั้งเบนซิน + แก๊สธรรมชาติLPG สามารถบรรทุกได้ที่ 1.5 ตัน หรือจะเป็นรุ่น M3 เป็นรถมีเดียมทรัค( รถบรรทุกขนาดกลาง) เครื่องยนต์ขนาด 1300 ซีซี 97 แรงม้า กระบะยาว3.20 เมตร ยาวที่สุดในกระบะบรรทุกขนาดเดียวกัน กระบะสามารถเปิดได้3ด้านใช้พลังงานทั้งเบนซิน + แก๊สธรรมชาติสามารถบรรทุกได้ที่ 2 ตัน รวมไปถึงรถGRAND TIGER เป็นรถบรรทุกเชิงพาณิชย์ มีทั้งกระบะแบบมีซุ้มล้อ + กระบะเรียบเปิดได้ 3 ด้าน เครื่องยนต์ 2200 ซีซี 139 แรงม้า เป็นรุ่นที่มีความสามารถใช้ E20 + ก๊าซธรรมชาติLPGหรือCNG สามารถบรรทุกได้ 2 ตัน โดยทั้งนี้ บริษัท นอร์ธ สตาร์ มอเตอร์ จำกัด ได้มีการจัดงานเปิดตัวไปเมื่อช่วงเย็นวันก่อน ณ Showroom การจัดงาน ที่อยู่ 6/6 ถนนมีนพัฒนา แขวง/เขตมีนบุรี (สุขาภิบาล 3)