สรุปภาวะ SET50 Index Future By GT Wealth Management 23 ธ.ค. 57 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday December 23, 2014 10:42 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 ธ.ค.--GT Wealth Management ดัชนี SET50 มีการปรับตัวขึ้นจากแรงซื้อเข้ามาในหุ้นกลุ่มพลังงาน หนุนให้ดัชนีมีการปรับตัวขึ้นอีกครั้ง โดยมีปริมาณการซื้อขายค่อนข้างเบาบางที่ระดับ 37,251.75 ล้านบาท ขณะที่วันนี้ดัชนีมีโอกาสปรับขึ้นต่อตามตลาดหุ้ยนต่างประเทศ โดยมีปัจจัยหนุนจากการเข้าซื้อกองทุน LTF และ RMF ของนักลงทุนรายย่อย แต่อาจมี Upside ที่น้อยลงและปรับตัวลงในระยะถัดมา หลังจากที่ปัจจัยลบอย่างราคาน้ำมันที่ยังมีแนวโน้มเป็นขาลงจากคำแถลงของเจ้าหน้าที่ซาอุฯที่ยืนยันไม่ลดกำลังการผลิตน้ำมัน บวกกับยังคงมีแรงขายจากนักลงทุนต่างชาติกดดันการปรับขึ้น รวมถึงตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯอย่างยอดขายบ้านมือสองออกมาต่ำกว่าที่คาด โดยวันนี้ต้องติดตามการประกาศตัวเลขเศรษฐกิจสำคัญของสหรัฐฯอย่างตัวเลข GDP ไตรมาส 3 ครั้งสุดท้ายและยอดขายบ้านใหม่ ด้านค่าเงินบาทอยู่ที่ 32.89 บาทต่อดอลลาร์ แนวโน้มแข็งค่าในระยะสั้น แนวโน้มดัชนี SET50 นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวว่า ดัชนีมีโอกาสย่อตัวลงมาอีกครั้ง หลังจากที่การปรับขึ้นเมื่อวานนี้มีปริมาณการซื้อขายที่ค่อนข้างเบาบางบวกกับภาพรวมของปัจจัยพื้นฐานที่ยังคงเป็นเชิงลบ ทั้งราคาน้ำมันที่ยังเป็นขาลง แรงขายของนักลงทุนต่างชาติที่ยังคงมีอยู่ โดยคืนนี้ติดตามตัวเลข GDP ไตรมาส 3 ของสหรัฐฯครั้งสุดท้าย ทางเทคนิค แนวรับสำคัญ 1,000 จุด แนวต้านสำคัญ 1,038 จุด GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911
แท็ก SET50 INDEX   set50   RMF   LTF   UPS