“ซีพีแรม” ตั้งเป้าปี 58 โต 15 % ตอกย้ำผู้นำธุรกิจอาหารพร้อมรับประทาน ล่าสุดคว้ารางวัล “อุตสาหกรรมยอดเยี่ยม” เป็นองค์กรในอุตสาหกรรมอาหารแห่งแรกของเมืองไทย

ข่าวทั่วไป Wednesday December 24, 2014 10:44 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 ธ.ค.--ซีพี ออลล์ บริษัท ซีพีแรม จำกัด ผู้นำธุรกิจอาหารพร้อมรับประทานและเบเกอรี่อบสดในกลุ่มซีพี ออลล์ ประกาศทิศทางธุรกิจทั้งในประเทศและต่างประเทศปี 2558 เติบโต 15 % พร้อมขยายฐานการผลิตสู่ภูมิภาคด้วยการเปิดโรงงานงานแห่งใหม่ และ “ศูนย์นวัตกรรมอาหารเอกชน” แห่งแรกของเมืองไทย นายวิเศษ วิศิษฏ์วิญญู กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีพีแรม จำกัด ผู้นำการผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารพร้อมรับประทานและผลิตภัณฑ์เบเกอรี่อบสด ในกลุ่ม ซีพี ออลล์ ผู้บริหารเซเว่น อีเลฟเว่น ร้านอิ่มสะดวกของคนไทย กล่าวว่า ซีพีแรมดำเนินธุรกิจภายใต้การบริหารคุณภาพทั่วทั้งองค์กร หรือ TQM โดยการพัฒนาและปรับปรุงงานอย่างต่อเนื่องในทุกๆด้าน ส่งเสริมการเรียนรู้และสร้างบรรยากาศการทำงานเป็นทีมโดยมุ่งเน้นลูกค้าเป็นสำคัญ รวมถึงการแสดงความรับผิดชอบต่อผู้มีส่วนได้ส่วนเสียของบริษัท และขับเคลื่อนองค์กรให้ยั่งยืนด้วยการเป็นองค์กรแห่งนวัตกรรม โดยล่าสุดซีพีแรมได้รับรางวัล “อุตสาหกรรมยอดเยี่ยม ประจำปี 2557” (The Prime Minister’s Best Industry Award 2014) จัดโดยกระทรวงอุตสาหกรรม ในฐานะเป็นผู้ประกอบการอุตสาหกรรมอาหารที่มีมาตรฐานสากล ทั้งด้านคุณภาพ ความปลอดภัย อนุรักษ์สิ่งแวดล้อม รวมถึงการสร้างสรรค์นวัตกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อประเทศอย่างยั่งยืน ซึ่ง “ซีพีแรม” เป็นบริษัทผู้ผลิตอาหารแห่งแรกและแห่งเดียวที่ได้รับรางวัลอุตสาหกรรมยอดเยี่ยม นับตั้งแต่มีการมอบรางวัลอันทรงเกียรตินี้ สำหรับผลการดำเนินการในปี 2527 ซีพีแรมคาดว่าจะมียอดขายรวม 12,000 ล้านบาท และในปี 2558 ตั้งเป้ายอดขาย 14,000 ล้านบาท เติบโต 15% จากปีที่ผ่านมา ด้วยกลยุทธ์มุ่งเน้นการวิจัยและพัฒนาการสร้างนวัตกรรมใหม่ๆใน 3 ส่วน ได้แก่ Factory Automation เพื่อเพิ่มศักยภาพในการแข่งขัน Biotechnology เพื่อการคิดค้นผลิตภัณฑ์รูปแบบใหม่ๆ ให้ตอบโจทย์ความต้องการผู้บริโภคได้มากยิ่งขึ้น และ Food Waste Reduction เพื่อเป็นการจัดการความสูญเปล่าที่เกิดจากอาหารตลอดกระบวนการผลิตตั้งแต่ต้นน้ำจนถึงปลายน้ำ ปัจจุบัน ซีพีแรม มีโรงงานผลิตอาหารพร้อมรับประทานแช่แข็งและแช่เย็น 4 โรงงานที่ลาดหลุมแก้ว ปทุมธานี และมีโรงงานผลิตเบเกอรี่อีก 5 โรงงาน โดยเป็นโรงงานขนาดใหญ่ตั้งอยู่ในนิคมอุตสาหกรรมลาดกระบัง 2 แห่ง และโรงงานสาขาในส่วนภูมิภาคอีก 3 แห่ง ที่เชียงใหม่ หาดใหญ่ และขอนแก่น นอกจากนี้ กรรมการผู้จัดการ ยังกล่าวอีกว่า ซีพีแรมได้ก่อสร้างศูนย์นวัตกรรมซีพีแรมและโรงงานชลบุรี บนพื้นที่ 44 ไร่ ณ อ.ศรีราชาจ.ชลบุรี ด้วยเงินลงทุนกว่า 1,600 ล้านบาท นับเป็นโรงงานแห่งใหม่ล่าสุดและเป็นศูนย์นวัตกรรมอาหารเอกชนแห่งแรกของเมืองไทย เพื่อเป็นศูนย์นวัตกรรมอาหารที่เปิดให้ผู้สนใจเข้ามาแลกเปลี่ยนเรียนรู้มุมมองด้ฟฟานนวัตกรรม แบ่งปันความรู้สู่สังคม อีกทั้งเป็นโรงงานผลิตเพื่อรับรองการขยายตลาดสู่ภูมิภาคตะวันออกของประเทศไทย