ข่าวทั่วไป Monday December 29, 2014 14:58 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 ธ.ค.--มาเหนือเมฆ คอนซัลติ้ง เน็ตเวิร์ค การเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือ AEC ในปี 2558 แนวโน้มภาวะเศรษฐกิจมีการแข่งขันทางธุรกิจเพิ่มความรุนแรงและหลากหลายรูปแบบมากขึ้น ผู้ประกอบธุรกิจ SMEs จะต้องปรับตัวเตรียมพร้อมทั้งในเชิงรับและเชิงรุก โดยเฉพาะอย่างยิ่งจะต้องรวมเป็นกลุ่มเครือข่ายธุรกิจที่มีการเกื้อกูลและเอื้อประโยชน์ทางธุรกิจการค้าระหว่างกัน และแบ่งปันผลประโยชน์ร่วมกัน ทั้งด้านการบริหารจัดการร่วมการใช้วัตถุดิบ/อุปกรณ์ร่วม การเจรจาร่วม ตลอดจนการแบ่งปันความคิดสร้างสรรค์ ความชำนาญ เทคนิคพิเศษร่วมกัน เพิ่มโอกาสทางการตลาดระหว่างกัน ทำให้เกิดกลุ่มธุรกิจที่มีความเข้มแข็งและมีประสิทธิภาพในการแข่งขันในตลาดสากลและเติบโตอย่างยั่งยืน ทั้งนี้ บริษัท มาเหนือเมฆ คอนซัลติ้ง เน็ตเวิร์ค จำกัดซึ่งเป็นบริษัทที่ให้บริการให้คำปรึกษาแนะนำแก่ภาคเอกชนและภาครัฐ และขึ้นทะเบียนเป็นที่ปรึกษาระดับ A หมายเลข 3798 เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน 2556 กับสำนักงานบริหารหนี้สาธารณะ กระทรวงการคลัง เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้มีโอกาสดำเนิน “โครงการพัฒนาสถานประกอบการเป้าหมายเพื่อเข้าสู่ AEC”ภายใต้การเตรียมความพร้อมผู้ประกอบการและธุรกิจอุตสาหกรรมเพื่อเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC)ในครั้งนี้ โดยมีความความมั่นใจว่ากองพัฒนาผู้ประกอบธุรกิจ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า จะได้รับประโยชน์อย่างเต็มที่ จึงได้จัดทำข้อเสนอสำหรับการดำเนินงาน ดำเนิน “กิจกรรมสร้างเครือข่ายผู้ประกอบธุรกิจ (Biz Networking )” ภายใต้โครงการพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบธุรกิจไทยและกลุ่มธุรกิจรองรับ AEC เพื่อสร้างเครือข่ายผู้ประกอบธุรกิจ (Biz Networking) ที่มีการเชื่อมโยงการทางธุรกิจการค้า และการต่อยอดพัฒนาธุรกิจร่วมกัน เกิดประสิทธิภาพ ให้ความรู้และสร้างรูปแบบ โครงสร้างการเชื่อมโยงกลุ่มเครือข่ายผู้ประกอบธุรกิจที่มีประสิทธิภาพ สามารถตอบสนองความต้องการของสมาชิกภายในกลุ่มได้อย่างหลากหลายและมีประสิทธิผล เพื่อการพัฒนาธุรกิจในการเตรียมตัวออกสู่ตลาด AEC รวมทั้งสถานประกอบการที่มีความพร้อมแล้ว เกิดการขยายตลาดหรือมีการเพิ่มมูลค่าการลงทุนเพิ่ม ในกลุ่มประเทศอาเซียนต่อไป 2. วัตถุประสงค์ 2.1 เพื่อสร้างเครือข่ายผู้ประกอบธุรกิจ (Biz Networking) ที่มีการเชื่อมโยงการทางธุรกิจการค้า และการต่อยอดพัฒนาธุรกิจร่วมกัน เกิดประสิทธิภาพโดยรวม 2.2 เพื่อสร้างรูปแบบ โครงสร้างการเชื่อมโยงกลุ่มเครือข่ายผู้ประกอบธุรกิจที่มีประสิทธิภาพ สามารถตอบสนองความต้องการของสมาชิกภายในกลุ่มได้อย่างหลากหลายและมีประสิทธิผล 3. ผลลัพธ์ที่ต้องการ 3.1 เครือข่ายผู้ประกอบธุรกิจ (Biz Networking) จำนวน 2 เครือข่าย ที่มีประสิทธิภาพ สามารถสนองเป้าหมายการรวมกลุ่มที่หลากหลาย ได้แก่ การต่อยอดพัฒนาธุรกิจระหว่างกัน การลดต้นทุนร่วมกัน การบริหารจัดการทางธุรกิจร่วมกัน การทำการตลาดร่วมกัน และการแลกเปลี่ยนประสบการณ์และข้อมูลข่าวสารทางธุรกิจ 3.2 รูปแบบการบริหารจัดการเครือข่ายธุรกิจ Biz Club ที่มีประสิทธิภาพและเครื่องมือหรือวิธีที่แสดงถึงการแบ่งปัน ผลประโยชน์ร่วมของสมาชิก ตลอดจนตัวชี้วัดผลประโยชน์จากการรวมตัวเป็นเครือข่ายธุรกิจ 3.3 ผลการวิเคราะห์รูปแบบโครงสร้างการเชื่อมโยงกลุ่มเครือข่ายผู้ประกอบธุรกิจและระบบการบริหารจัดการกลุ่มเครือข่าย ที่ผ่านการระดมความคิดเห็นจากกลุ่มผู้ประกอบธุรกิจ จำนวน 100 ราย 3.4 คู่มือการบริหารจัดการกลุ่มเครือข่ายธุรกิจที่มีประสิทธิภาพ สอบถามรายละเอียด ผู้ประสานงานโครงการ นายประมุข ปุณฑริกพันธ์ (โทร.: 086 402 3827 Email: success@manuemek.com)