Tour of Mukdahan - Savannakhet 2015 2 ล้อ 2 น่อง ท่อง 2 แผ่นดิน มุกดาหาร – สะหวันนะเขต

ข่าวท่องเที่ยว Wednesday January 14, 2015 14:47 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 ม.ค.--สมาคมอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดมุกดาหาร พบกับ กิจกรรมจักรยาน สร้างสรรค์มิตรภาพใน Tour of Mukdahan - Savannakhet 20152 ล้อ 2 น่อง ท่อง 2 แผ่นดิน มุกดาหาร – สะหวันนะเขตกับการสร้างประวัติศาสตร์ส่งเสริมการท่องเที่ยว มิตรภาพ ไทย-ลาว ที่ไม่เหมือนใครบนเส้นทางปั่น 2 ประเทศกับ Stage จ้าวภูเขา ที่สวยที่สุดในเส้นแม่น้ำโขงพร้อม Marshall 2 ประเทศ 2 สไตล์ ในเส้นทางท่องเที่ยว 70 กิโลเมตร 2 ประเทศ 2 มิตรภาพในวันอาทิตย์ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2558 ณ ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน ไลฟ์สไตล์เซ็นเตอร์ มุกดาหาร มุกดาหาร พร้อมตั้งรับการขยายเขตเศรษฐกิจพิเศษ (ชายแดน) พร้อมการร่วมมือทุกภาคส่วนสร้างประวัติศาสตร์ส่งเสริมอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว จัด Tour of Mukdahan – Savannakhet สมาคม อุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดมุกดาหาร ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ กงสุลใหญ่ ณ แขวงสะหวันนะเขต, จังหวัดมุกดาหาร , การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ,สำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดมุกดาหาร ชมรมจักรยานเพื่อสุขภาพและแข่งขันจังหวัดมุกดาหาร พร้อมด้วยภาคเอกชน, ภาคประชาชน, กลุ่มชุมชน รวมถึงผู้มีส่วนร่วม เตรียมพร้อมตั้งรับในการขยายการรองรับ1 ใน 5 เขตเศรษฐกิจพิเศษ (ชายแดน) พื้นที่ส่งเสริมภาคการค้า การลงทุน และภาคบริการ โดยเตรียมรุกจัดงานปั่นจักรยานเชื่อมโยงมิตรภาพ 2 ประเทศ กับการสร้างประวัติศาสตร์ส่งเสริมการท่องเที่ยว ระหว่างมืตรภาพไทย และ สปป. ลาว ในกิจกรรมปั่นจักรยาน สร้างสรรค์มิตรภาพ “2ล้อ 2 น่อง ท่อง 2 แผ่นดิน มุกดาหาร - สะหวันนะเขต Tour Of Mukdahan - Savannakhet” (ทัวร์ ออฟ มุกดาหาร – สะหวันนะเขต) พร้อมร่วมพิชิตความสนุก กับจ้าวแห่งความเร็ว (King of Sprint) ประเภทเสือหมอบ 1 อันดับ และ ประเภทเสือภูเขา 1 อันดับ ในสเตจ Sprint และ Stage จ้าวแห่งภูเขา (King of Moutain) ประเภทเสือหมอบ 3 อันดับ (อันดับ 1-3) และประเภทเสือภูเขา 3อันดับ (อันดับ 1-3) โดยกิจกรรม จะมีขึ้นในวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2558 ถือเป็นเปิดปฐมฤกษ์การจัดกิจกรรมเชื่อมโยงระหว่างมิตรภาพบ้านพี่เมืองน้อง ก่อนเข้าสู่การเชื่อมโยงสู่ประตู AEC ในภาคอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวจังหวัดมุกดาหาร อย่างเต็มตัวทั้งนี้ นาย อาชว์ ตั้งประกิจ ประธานที่ปรึกษานายกสมาคมอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดมุกดาหาร , นายสัจจา วงศ์กิตติธร เลขาธิการ สมาคมอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดมุกดาหาร ,นายสุเทพ ประคองพันธ์ ประธานชมรมจักรยานเพื่อสุขภาพและแข่งขัน จังหวัดมุกดาหาร และ นายศุทธวีร์ กาญจนภัคพงค์ (โอ Bike Finder) ผู้สร้างสรรค์กิจกรรมการแข่งขัน ร่วมกันประชาสัมพันธ์ กิจกรรมที่กำลังได้รับความสนใจจากกลุ่มนักท่องเที่ยว กลุ่มนักปั่นจักรยาน ทั้งในและต่างประเทศ ด้วยเส้นทางกิจกรรมการปั่นจักรยาน 70 กิโลเมตร ที่น่าสนใจทั้งในแขวงสะหวันนะเขต ประเทศ สปป. ลาว และจังหวัดมุกดาหาร ประเทศไทย บนเส้นทางปั่น 2 ประเทศ พร้อมกับการสร้างสีสัน Stage จ้าวภูเขา ที่สวยที่สุดในเส้นแม่น้ำโขงและ Marshall (มาแชล ผู้ดูแลขบวนปั่น) จาก 2 ประเทศ 2 สไตล์ 2 มิตรภาพ ครั้งแรกในประเทศไทย ในปีนี้ ( พ.ศ. 2558) ทั้งนี้เน้นการร่วมมือกันในการสร้างประวัติศาสตร์การท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ – วัฒนธรรม – วิถีชุมชน มิตรภาพ ไทย-ลาว ถือเป็นการร่วมมือร่วมใจทุกภาคส่วน เพื่อประโยชน์สูงสุดกับส่วนรวมให้กับประชาชน - ชุมชน ในจังหวัดมุกดาหาร รวมถึงชุมชนในแขวงสะหวันนะเขต อีกด้วย โดยปีนี้ ถือเป็นการจัดงานอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 ซึ่งกิจกรรมปั่นจักรยาน สร้างสรรค์มิตรภาพ “2 ล้อ 2 น่อง ท่อง 2 แผ่นดิน มุกดาหาร - สะหวันนะเขต Tour Of Mukdahan - Savannakhet” (ทัวร์ ออฟ มุกดาหาร – สะหวันนะเขต) สำหรับผู้ที่สนใจเข้าสมัครร่วมกิจกรรมการแข่งขัน โดยค่าสมัครเข้าร่วมกิจกรรม 700 บาทโอนเข้าบัญชี สมาคมฯ แรลลี่2 ล้อ 2 น่อง ท่อง 2 แผ่นดิน บัญชี ธนาคารไทยพาณิชย์ เลขที่บัญชี 404 733 803 6 ออมทรัพย์ สาขา Big C มุกดาหาร โดยผู้สมัครจะได้รับการอำนวยความสะดวก ค่าผ่านด่านฯ ในกรณีคนไทย - เสื้อที่ระลึก Tour of Mukdahan - Savannakhet – เหรียญที่รางวัล สำหรับผู้สมัครเข้าร่วมลงทะเบียนกิจกรรม (ตามกติกา) รับเพียง 200 ท่านโดยตอบโจทย์เรื่องการปั่นจักรยานอย่างปลอดภัย Bike Safety , Bike Serviceมีการบริการและช่วยเหลือในกรณีฉุกเฉินเบื้องต้น ระหว่างปั่นจักรยาน , Share The Road ในการสร้างจิตสำนึกในการใช้ถนนร่วมกัน รวมถึงการShare การแบ่งปันร่วมกันระหว่างมิตรภาพ ต้นทาง ระหว่างทาง ปลายทาง มีน้ำใจเป็นนักกีฬา รวมถึง Together การร่วมมือทุกภาคส่วน ทั้งนี้ต้องขอขอบคุณ สมาคม อุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดมุกดาหาร กงสุลใหญ่ ณ แขวงสะหวันนะเขต, จังหวัดมุกดาหาร , องค์การบริหารส่วนจังหวัดมุกดาหาร , ,สำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดมุกดาหาร , การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (สำนักงาน นครพนม), ชมรมจักรยานเพื่อสุขภาพและแข่งขันจังหวัดมุกดาหาร พร้อมด้วย สายการบินนกแอร์, Boom cycling (บูม ไซคลิ่ง) ,www.thaimtb.com, กลุ่มมิตรภาพสร้างสรรค์ Bike Finder (ไบค์ ไฟน์เดอร์) ,True, โรงแรมมุกดาหารแกรนด์, ห้างสรรพสินค้าโรบินสิน ไลฟ์สไตล์ เซ็นเตอร์ มุกดาหาร และพันธมิตรทุกภาคส่วนผู้ชมและมิตรภาพนักปั่น ที่สนใจชมหรือสมัครเข้าร่วมกิจกรรมปั่นจักรยาน สร้างสรรค์มิตรภาพ “2 ล้อ 2 น่อง ท่อง 2 แผ่นดิน มุกดาหาร - สะหวันนะเขต Tour Of Mukdahan - Savannakhet” (ทัวร์ ออฟ มุกดาหาร – สะหวันนะเขต) ในวันอาทิตย์ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2558ณ ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน ไลฟ์สไตล์เซ็นเตอร์ มุกดาหาร ติดตามรายละเอียดได้ทาง http://www.thaimtb.com/forum/viewtopic.php?f=57&t=1143889 และ https://www.facebook.com/tourofmukdahan หรือสอบถามรายละเอียดการรับสมัครได้ที่ 088 222 4154 , 081 075 9759 ลิงค์กิจกรรม Tour Of Mukdahan - Savannakhet 2 ล้อ 2 น่อง ท่อง 2 แผ่นดิน มุกดาหาร – สะหวันนะเขต https://www.youtube.com/watch?v=Wg00tIESo9w