สรุปภาวะ SET50 Index Future By GT Wealth Management 21 ม.ค.58 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday January 21, 2015 10:37 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 ม.ค.--GT Wealth Management ดัชนี SET50 มีการย่อตัวลงในช่วงบ่าย หลังจากที่ปรับขึ้นในช่วงเช้าแต่ไม่ผ่านแนวต้านสำคัญ โดยมีปริมาณการซื้อขายที่ระดับ 42,554.91ล้านบาท ดัชนีมีโอกาสเคลื่อนไหวในกรอบแคบอีกครั้ง หลังจากที่เมื่อวานนี้มีการประกาศผลการดำเนินการของธนาคารพาณิชย์ซึ่งใกล้เคียงกับที่คาดไว้ แต่ก็ไม่มีผลกับดัชนีมากนัก บวกกับยังมีแรงขายจากนักลงทุนต่างชาติคอยกดดันการปรับขึ้นของดัชนี ตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯอย่างดัชนีราคาบ้านปรับตัวลงต่ำกว่าที่คาด รวมถึงการปรับลดคาดการณ์เศรษฐกิจของ IMF นอกจากนี้นักลงทุนยังคงรอดูการประชุม ECB ในวันที่ 22 ม.ค. นี้ซึ่งหากมีการออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจเพิ่มเติมโดยเฉพาะการเพิ่มสภาพคล่องจะส่งผลบวกต่อสินทรัพย์ทั่วโลก ด้านค่าเงินบาทอยู่ที่ 32.73บาทต่อดอลลาร์ อ่อนค่ามาเล็กน้อย แนวโน้มดัชนี SET50นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัดกล่าวว่า การเคลื่อนไหวของดัชนีในวันนี้มีโอกาสเคลื่อนไหวผันผวนเพื่อรอดูปัจจัยสำคัญในวันพรุ่งนี้อย่างการประชุม ECB ขณะที่ปัจจัยในประเทศยังไม่มีปัจจัยใหม่ๆเข้ามา ทางเทคนิค แนวรับสำคัญ 1,000 จุด แนวต้านสำคัญ 1,026 จุด GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911