ข่าวทั่วไป Thursday January 22, 2015 10:56 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 ม.ค.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ ยูนิลีเวอร์ เน็ทเวิร์ค เผยทิศทางธุรกิจปี 2015 ในงาน VIP GREATเตรียมอัดฉีดผลตอบแทนให้แก่ผู้ร่วมธุรกิจ พร้อมส่งผลิตภัณฑ์เสริมอาหารใหม่ออกบุกตลาด เริ่มต้นปีแพะ 2558 ด้วยความร้อนแรง กับ มนต์ชัย เดโชจรัสศรี กรรมการผู้อำนวยการ ยูนิลีเวอร์ เน็ทเวิร์ค ประเทศไทย บริษัท ยูนิลีเวอร์ ไทย เทรดดิ้ง จำกัด ที่เผยทิศทางธุรกิจในปี 2015 “เพิ่มคน ปรับตำแหน่ง รับเงินล้าน” พร้อมควง ศันสนีย์ ทรงเกียรติธนา ผู้จัดการฝ่ายการตลาด ยูนิลีเวอร์ เน็ทเวิร์ค ประเทศไทย มาเผยนวัตกรรมใหม่ของผลิตภัณฑ์เสริมอาหารล่าสุด ที่ยูนิลีเวอร์ เน็ทเวิร์ค เตรียมเสริมทัพสร้างความแข็งแรงให้แก่สุขภาพ และความแข็งแกร่งธุรกิจเครือข่าย ในงาน “วี ไอ พี เกรท (VIP GREAT)” และปิดท้ายด้วย วิสูตร เดชะภัทรวสุ Area Executive Business Associate ที่มาบอกเล่าประสบการณ์แห่งความสำเร็จ กับการเป็นหุ้นส่วนบริษัทยักษ์ใหญ่ระดับโลกอย่าง “ยูนิลีเวอร์” ณ อาคารไทยซัมมิททาวเวอร์ ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ กรรมการผู้อำนวยการ ยูนิลีเวอร์ เน็ทเวิร์ค ประเทศไทย มนต์ชัย เดโชจรัสศรี เผยว่า “ปีที่ผ่านมายูนิลีเวอร์ เน็ทเวิร์ค มีอัตราการเติบโตที่ดีกว่าตลาด ถึงแม้ว่าจะอยู่ท่ามกลางสถานการณ์ที่มีกำลังซื้อตกลง โดยในเดือนธันวาคมที่ผ่านมามีผู้นำปรับตำแหน่งระดับสูงทั้งในประเทศไทยและมาเลเซีย เป็นการตอกย้ำถึงความสำเร็จและการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ซึ่งทุกอย่างเป็นไปตามแผนงานที่ได้วางไว้ ดังนั้นจะเห็นได้ว่าบนสถานการณ์ที่ยากลำบาก แต่ธุรกิจเครือข่ายยูนิลีเวอร์ เน็ทเวิร์ค ก็ยังมีผู้ที่ประสพความสำเร็จเกิดขึ้น ปีนี้ยูนิลีเวอร์ เน็ทเวิร์ค ได้มีการเพิ่มงบประมาณในการให้ผลตอบแทนแก่ผู้ร่วมธุรกิจเครือข่ายยูนิลีเวอร์ เน็ทเวิร์คเพิ่มขึ้นจากงบประมาณเดิม อีก 30% โดยเรียกโครงการนี้ว่า Power Up 2015 ซึ่งมีการวางแผนการทำงานในการ “เพิ่มคนใหม่ ปรับตำแหน่ง รับเงินล้าน” เพื่อสร้างแรงจูงใจให้แก่ผู้ร่วมธุรกิจในการขยายองค์กร โดยจะขยายธุรกิจและสร้างผู้ร่วมธุรกิจใหม่ให้เพิ่มขึ้นเติบโตทุกจังหวัดทั่วประเทศ พร้อมทั้งปรับตำแหน่งผู้ร่วมธุรกิจเดิมให้สูงขึ้น และรับรายได้ที่เพิ่มมากขึ้น พร้อมด้วยโปรแกรมการท่องเที่ยวที่เตรียมอัดฉีดให้เป็นรางวัล ที่จะประเดิมทริปแรกในปีนี้ ที่ประเทศญี่ปุ่น” ด้าน ศันสนีย์ ทรงเกียรติธนา ผู้จัดการฝ่ายการตลาด ยูนิลีเวอร์ เน็ทเวิร์ค ประเทศไทย เผยว่า “ปี 2015 ยูนิลีเวอร์ เน็ทเวิร์ค ได้มีผลิตภัณฑ์เสริมอาหารใหม่ “บียอนด์ ไลฟ์ เซนเชียล (Beyonde Life Sential)” ที่จะเป็นหัวหอกสำคัญในการขยายธุรกิจเครือข่ายยูนิลีเวอร์ เน็ทเวิร์ค ซึ่งจากการสำรวจพบว่า นิยามของการมีชีวิตที่ดีของคนในยุคปัจจุบัน 84% คือการมีสุขภาพร่างกายที่ดี และยังพบว่าคนส่วนใหญ่เลือกใช้เงิน 12% จากรายได้ ซื้อผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร และหากมีรายได้ที่เพิ่มมากขึ้น จะยิ่งลงทุนซื้อผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพิ่มขึ้นอีกเช่นกัน โดยในปี 2557 ตลาดมูลค่ารวมของผลิตภัณฑ์เสริมอาหารในไทยมีมูลค่า 40,000 ล้านบาท โดยเติบโตกว่า 200% ภายในเวลา 6 ปี จากมูลค่า 18,000 ล้านบาท ของปี 2551 และ 80% ของมูลค่าตลาดรวมผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร มาจากธุรกิจเครือข่าย เพราะผลิตภัณฑ์เสริมอาหารประเภทวิตามินและแร่ธาตุไม่เพียงพอสำหรับร่างกาย ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร “บียอนด์ ไลฟ์ เซนเชียล (Beyonde Life Sential)” ที่มีนวัตกรรมใหม่ “ไฟโตโมเลกุล” จะดูแลสุขภาพให้แข็งแรง ด้วย 3 ประสิทธิภาพที่จะผนึกกำลัง ในการปลุกฟื้นพลังให้ร่างกายแข็งแรง, ต้านความเครียด ชะลอความเสื่อมของร่างกาย และ ปกป้องคุ้มครองระบบภูมิกันของร่างกาย เพราะเป็นนวัตกรรมสารอาหารที่ถูกคัดสรรเอาเฉพาะส่วนสำคัญจากเซลล์พืช ในรูปแบบโมเลกุลที่ร่างกายสามารถดูดซึม และอวัยวะต่างๆ ในร่างกาย สามารถนำไปใช้ได้ตรงตามความต้องการของร่างกายมากที่สุด” ปิดท้ายงาน “วี ไอ พี เกรท (VIP GREAT)” ผู้บริหารสโมสร 30 ล้าน วิสูตร เดชะภัทรวสุ Area Executive Business Assosiate ที่มาบอกเล่าประสบการณ์แห่งความสำเร็จ กับการเป็นหุ้นส่วนบริษัทยักษ์ใหญ่ระดับโลกอย่าง “ยูนิลีเวอร์” ว่า “ผมยอมทิ้งรายได้ 6 หลัก และโบนัสอีกหลักล้าน พ่วงด้วยตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงจากสถาบันการเงิน เพราะมองเห็นโอกาสแห่งความสำเร็จในธุรกิจเครือข่ายยูนิลีเวอร์ เน็ทเวิร์ค ที่เพื่อนสาวข้างบ้านหยิบยื่นโอกาสให้ เพราะจากการทำงานวางแผนวิเคราะห์ด้านการลงทุน จึงมองเห็นโอกาสเรื่อง Passive Income ที่รับรายได้มาก และมีชีวิตที่อิสระ จึงได้มองย้อนดูสิ่งที่ทำในเวลานั้น แม้ว่าจะมีรายได้มาก แต่ไม่มีเวลาให้ครอบครัว จึงสนใจสมัครโดยมองเป็นการลงทุน ซึ่งใช้เงินลงทุนที่ไม่มาก หากได้รายได้มหาศาล เพราะลงทุนสมัครเพียง 600 บาท และยังเป็นการลงทุนร่วมกับบริษัทยักษ์ใหญ่ระดับโลกอย่างยูนิลีเวอร์ ที่สามารถเป็นทรัพย์สิน มีรายได้เข้าตลอดชั่วลูก ชั่วหลาน เมื่อได้เป็นผู้ร่วมธุรกิจเครือข่ายยูนิลีเวอร์ ทำให้ผมพบว่าจริงๆ แล้วเราเองก็ใช้สินค้าของยูนิลีเวอร์มากมาย เพียงแค่เราเปลี่ยนที่ซื้อ แล้วยังได้ใช้สินค้าที่มีคุณภาพสูงขึ้น แถมมีรายได้ทวีคูณ ผมจึงเริ่มศึกษาธุรกิจ และใช้ผลิตภัณฑ์ พร้อมทั้งชวนคน ด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีนวัตกรรมใหม่ๆ ที่พัฒนาอยู่เสมอ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคที่มีความหลากหลาย ทำให้ผมไม่เพียงสามารถขยายธุรกิจของผมทั้งในประเทศไทย ประเทศมาเลเซีย และล่าสุดสิงคโปร์ ไม่ใช่ว่าผมเก่งครับ แต่ผมใช้ความเก่งของการเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ ที่มีความน่าเชื่อถืออย่างยูนิลีเวอร์ในการขยายธุรกิจ ซึ่งความสำเร็จบนเส้นทางธุรกิจเครือข่ายยูนิลีเวอร์ เน็ทเวิร์ค ของผมคือ สร้างคนใหม่ขึ้นมา โดยที่คนเก่ายังอยู่ ทำให้ทุกคนในทีมขึ้นเป็นผู้นำด้วยวิธีการที่ง่าย สร้างแนวคิดวิธีการที่ถูกต้องให้เหมือนกัน และขยายองค์กรให้โตขึ้น ผมเชื่อว่าเมื่อทัศนคติเปลี่ยน ผลลัพธ์ก็ต่าง ปัจจุบันผมเป็นผู้บริหารสโมสร 30 ล้าน ในขณะที่องค์กรผมมีผู้บริหารสโมสร 10 ล้าน, 5 ล้าน และ 1 ล้าน เมื่อผมทำได้ คุณก็ทำได้เช่นกัน” เริ่มต้นปีกับรายได้ที่เพิ่มขึ้น ร่วมด้วยผลิตภัณฑ์ที่อัดแน่นด้วยคุณภาพที่พร้อมบุกตลาดขยายองค์กร และยังเต็มอิ่มกับประสบการณ์ความสำเร็จจากผู้ร่วมธุรกิจเครือข่ายยูนิลีเวอร์ เน็ทเวิร์ค ที่ประสพความสำเร็จ เชื่อแน่ว่าปี 2015 ยูนิลีเวอร์ เน็ทเวิร์ค จะสร้างความเกรียงไกร ในการเป็นธุรกิจเครือข่ายที่มีศักยภาพการเติบโตสูงสุดอย่างแน่นอน