แอ็กซอลตา (Axalta) และ คินลิตา (Kinlita) ลงนามในสัญญาร่วมทุนสีพ่นเคลือบตลาดรถบรรทุกเพื่อการพาณิชย์ของจีน

ข่าวยานยนต์ Thursday January 22, 2015 11:05 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 ม.ค.--ไอเดีย เวิร์คส์ คอมมิวนิเคชั่นส์ แอ็กซอลตา (NYSE: AXTA) ผู้นำระบบสีพ่นรถยนต์อันดับหนึ่งของโลก และ เซี่ยงไฮ้คินลิตาเคมิคอล(SZSE: 300225) มีชื่อเสียงในอุตสาหกรรมการเคลือบของจีน ได้เกิดความร่วมมือลงนามข้อตกลงในรูปแบบบริษัทร่วมทุนในประเทศจีน วัตถุประสงค์จากความร่วมมือครั้งนี้ เพื่อเข้าถึงตลาดรถบรรทุกเชิงพาณิชย์ของจีน กับความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีการเคลือบผิวขั้นสูงของแอ็กซอลตา และความแข็งแกร่งในตลาดรถบรรทุกของคินลิตา ที่จะก่อให้เกิดประสิทธิภาพและความน่าสนใจในตลาดรถบรรทุกเชิงพาณิชย์และอุตสาหกรรมของจีน ซึ่งมีบทบาทสำคัญจากการอำนวยความสะดวกด้านการขนส่งสินค้า ที่จะสนับสนุนการขยายตัวของโครงสร้างพื้นฐานของประเทศในการสนับสนุนการพัฒนาทางเศรษฐกิจของจีน “เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะลงนามในสัญญาร่วมทุนนี้กับคินลิตา” ไมเคิล แคช รองประธานอาวุโสของแอ็กซอลตา กล่าว “การร่วมทุนนี้ เป็นประโยชน์ต่อตลาดรถยนต์เพื่อการพาณิชย์ทั่วโลก ด้วยเทคโนโลยีการเคลือบผิวขั้นสูง องค์ประกอบที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและเบสโค้ทของเราที่สามารถช่วยให้ผู้ผลิตรถบรรทุกเชิงพาณิชย์ลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมโดยรวม บวกกับประวัติศาสตร์อันยาวนานและตำแหน่งทางการตลาดที่แข็งแกร่งของคินลิตา นี่คือการพัฒนาเพื่อลูกค้าของเราและสำหรับทั้งสองบริษัทของเราในประเทศจีน” ความเห็นของเขาถูกสะท้อนโดยคินลิตา ประธานวู โกซเฮง (Wu Guozheng) ที่ระบุว่า "ด้วยความสามารถทางการตลาดที่แข็งแกร่งในตลาดรถบรรทุกเชิงพาณิชย์ของคินลิตา และประสิทธิภาพของแอ็กซอลตา เรามีความคาดหวังสูงสำหรับอนาคตของธุรกิจนี้ ผมมีความยินดีที่จะร่วมมือกับแอ็กซอลตาในการพัฒนาตลาดรถบรรทุกเชิงพาณิชย์ในประเทศจีน" แอ็กซอลตา มีการเฉลิมฉลองครบรอบ 30 ปีในประเทศจีนเมื่อปีที่ผ่านมา จากความเป็นมาและการสนับสนุนอันยาวนานของบริษัทแม่ กว่า 145 ปี แห่งนวัตกรรมผลิตภัณฑ์สีพ่นรถยนต์ ได้ช่วยให้แอ็กซอลตารักษาบทบาทความเป็นผู้นำในการพัฒนาที่ทันสมัย เป็นผลิตภัณฑ์ที่รับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมสำหรับตลาดการขนส่งในประเทศจีน จากรายงานของแอลเอ็มซี ออโต้โมทีฟ (LMC Automotive) การผลิตรถบรรทุกในประเทศจีน คาดว่าจะเพิ่มขึ้นจาก 895,000 คัน ในปี 2015 เป็น 1,049,000 คัน ในปี 2017