บล.ไทยพาณิชย์ ระดมทีมนักวิเคราะห์เจาะลึกกลยุทธ์การลงทุนปีแพะ ในงานสัมมนาพิเศษ “แนวโน้มตลาดหุ้นไทยไตรมาส 1/2558”

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday January 26, 2015 10:49 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 ม.ค.--ธนาคารไทยพาณิชย์ บริษัทหลักทรัพย์ ไทยพาณิชย์ จำกัด (SCBS) จัดสัมมนาพิเศษหัวข้อ “แนวโน้มตลาดหุ้นไทยไตรมาส 1/2558” ระดมทีมงานฝ่ายวิจัย วิเคราะห์นำเสนอข้อมูลทางเศรษฐกิจ ตีโจทย์ตลาดหุ้นไทยแบบเจาะลึก พร้อมแนะนำกลยุทธ์การลงทุน และตีแตกหุ้นดาวเด่นรายตัว ชี้บรรยากาศการลงทุนหุ้นไทยยังเป็นบวก นักลงทุนมีความเชื่อมั่นและกล้าเสี่ยง คงเป้าหมาย SET Index ทำจุดสูงสุดใหม่ที่ 1,800 จุด นายเกียรติศักดิ์ เจนวิภากุล กรรมการผู้จัดการสายงานวิจัย บริษัทหลักทรัพย์ไทยพาณิชย์ จำกัด (SCBS) กล่าวว่า SCBS ได้จัดสัมมนาพิเศษ “แนวโน้มตลาดหุ้นไทยไตรมาส 1/2558” เพื่อนำเสนอข้อมูล และแนะนำกลยุทธ์การลงทุนในไตรมาสแรกของปี 2558 โดยทีมนักวิเคราะห์ประเมินว่าตลาดหุ้นไทยในปีนี้ จะได้รับปัจจัยสนับสนุนจากเศรษฐกิจสหรัฐอเมริกาที่ปรับตัวดีขึ้น และการดำเนินนโยบายการเงินแบบผ่อนคลายในยุโรป ญี่ปุ่น และจีน นอกจากนี้ทิศทางการขยายตัวทางเศรษฐกิจของไทยที่มีสัญญาณปรับตัวดีขึ้น และผลกำไรของบริษัทจดทะเบียนยังคงฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง ทำให้บรรยากาศการลงทุนในตลาดหุ้นไทยเป็นบวก ทั้งนี้ SCBS ยังคงเป้าหมายดัชนีตลาดหลัทรัพย์ (SET Index) ไว้ที่ 1,800 จุด เช่นเดียวกับการประเมินในครั้งก่อน และได้ปรับเป้าหมายอัตราส่วนราคาต่อกำไร (PE Ratio) อยู่ที่ 14.8 เท่า โดยอิงกับส่วนต่างอัตราผลตอบแทน (earnings yield gap) ที่ 3% ตามค่าเฉลี่ยในช่วงปี 2555-2556 สำหรับหุ้นดาวเด่น ที่ SCBS แนะนำเป็นกลุ่มที่ได้รับประโยชน์จากการฟื้นตัวของอุตสาหกรรมท่องเที่ยวและการก่อสร้างโครงสร้างพื้นฐาน ได้แก่ บมจ.เอเชีย เอวิเอชั่น (AAV) บมจ.ดิ เอราวัณ กรุ๊ป(ERW) บมจ.สายการบินนกแอร์ (NOK) และ บมจ.อิตาเลียน ดีเวล๊อปเมนต์ (ITD) นอกจากนี้ แนะนำหุ้น บมจ. อมตะ คอร์ปอเรชั่น (AMATA) ในฐานะเป็นหุ้นที่ได้ประโชน์จากเม็ดเงิน FDI ไหลเข้า และ บมจ. หลักทรัพย์เอเซีย พลัส (ASP) จากความน่าสนใจทางด้านเงินปันผลในระดับสูง ทั้งนี้ นักวิเคราะห์ที่จะร่วมขึ้นเวทีสัมมนาเพื่อให้ข้อมูล ความรู้ และกลยุทธ์ต่างๆ ในครั้งนี้ประกอบด้วย นายเกียรติศักดิ์ เจนวิภากุล กรรมการผู้จัดการสายงายวิจัย นายเอกภาวิน สุนทราภิชาติ และ นายวโรฤทธิ์ จีระชน นักกลยุทธ์การลงทุน นางสิริการย์ กฤษฏิ์นิพัทธ์ นักวิเคราะห์กลุ่มอสังหาริมทรัพย์ และนิคมอุตสาหกรรม นางสาวกิตติมา สัตยพันธ์ นักวิเคราะห์กลุ่มธนาคาร เงินทุน ประกัน และหลักทรัพย์ นางสาววชิราลักษณ์ แสงเลิศศิลปชัย นักวิเคราะห์กลุ่มรับเหมาก่อสร้าง อาหารและเกษตร และนางสาวระวีนุช ปิยะเกรียงไกร นักวิเคราะห์กลุ่มการแพทย์ สื่อบันเทิง และท่องเที่ยว