BJCHI เปิดแผนปี” 58 ตั้งเป้ารายได้เติบโตไม่ต่ำกว่า 15% ตุนแบ็กล็อกกว่า3.3พันลบ./ลุยประมูลงานใหม่มีโอกาสได้งานมากกว่า 8 พันลบ. ยันราคาน้ำมันร่วง!ไม่ส่งผลกระทบ/ ผู้ประกอบการยังไม่แตะเบรกแผนลงทุน

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday January 27, 2015 16:35 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 ม.ค.--IR network บมจ.บีเจซี เฮฟวี่ อินดัสทรี (BJCHI) เปิดแผนการดำเนินงานในปี”58 ตั้งเป้ารายได้เติบโตไม่ต่ำกว่า 15% จากปีก่อน เหตุทยอยรับรู้งานในมือโดยเฉพาะงานของ PETROBRAS ที่เริ่มรับรู้แล้วตั้งแต่ปี”57 ด้านซีเอฟโอคนเก่ง “มร.แซม ยู ยูน” เผยราคาน้ำมันร่วงไม่ส่งผลกระทบการเข้าประมูลงาน เนื่องจากบริษัทพลังงานส่วนใหญ่ยังไม่แตะเบรกแผนการลงทุน ย้ำ!!! BJCHI มีแหล่งที่มาของรายได้หลากหลาย-ไม่จำกัดเฉพาะอุตสาหกรรม ตุนแบ็กล็อกกว่า 3.3 พันล้านบาท ทยอยรับรู้รายได้ทั้งหมดภายในปีนี้ และอยู่ระหว่างรอลุ้นผลงานประมูลโครงการ High Potential Projects ที่มีโอกาสสูงที่จะได้รับงานอีกมูลค่ามากกว่า 8,000 ล้านบาท ทยอยรู้ผลตั้งแต่ไตรมาส 1/58 เป็นต้นไป นายยู ยูน ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินและบัญชี บริษัท บีเจซี เฮฟวี่ อินดัสทรี จำกัด (มหาชน) (BJCHI) ผู้ดำเนินธุรกิจวิศวกรรมด้านการรับจ้างผลิต และการติดตั้งอุปกรณ์ต่างๆ ที่ใช้ในกระบวนการผลิตในโรงงานอุตสาหกรรมตามแบบและขนาดที่ลูกค้ากำหนด เปิดเผยถึงแผนการดำเนินธุรกิจในปี 2558 ว่า ตั้งเป้าการเติบโตของรายได้ปีนี้ไม่ต่ำกว่า 15% จากปีก่อน เนื่องจากบริษัททยอยรับรู้งานในมือที่มีอยู่อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะงานโครงการ FPSO P75 & P77 ของ PETROBRAS ที่เริ่มรับรู้รายได้มาตั้งแต่ปี 2557 ประกอบกับบริษัทยังเข้าร่วมประมูลงานโครงการต่างๆ อย่างต่อเนื่องทั้งจากที่บราซิลและออสเตรเลีย และภูมิภาคอื่นๆ โดยบริษัทเชื่อว่าจะเป็นปัจจัยบวกที่สนับสนุนทำให้ผลประกอบการของบริษัทเติบโตได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ “ในส่วนของราคาพลังงานโดยเฉพาะราคาน้ำมันในปัจจุบัน ที่มีการปรับตัวลดลงนั้น ยังไม่ส่งผลกระทบกับการเข้าประมูลงานของบริษัทมากนัก เนื่องจากปัจจุบันบริษัทพลังงานส่วนใหญ่ยังไม่มีการปรับแผนการลงทุน ทั้งนี้ บริษัทยังคงติดตามเรื่องดังกล่าวอย่างใกล้ชิด เพื่อสามารถหาแนวทางในการรับมือกับสถานการณ์ต่างๆ ในกรณีที่บริษัทพลังงานได้ปรับลดงบประมาณการลงทุนในอนาคต อย่างไรก็ตาม บริษัทยังคงมีแผนการกระจายรายได้ เพื่อไม่เป็นการพึ่งพาธุรกิจใดธุรกิจหนึ่งมากเกินไป นอกจากนี้ เรายังมีความเชี่ยวชาญ รับงานได้หลากหลายรูปแบบไม่จำกัดเฉพาะอุตสาหกรรมใดอุตสาหกรรมหนึ่งไม่ว่าจะเป็นอุตสาหกรรมน้ำมัน ก๊าซธรรมชาติ เหมืองแร่ โรงไฟฟ้า เป็นต้น และมีกลุ่มลูกค้าก็ค่อนข้างหลากหลาย ทั้งจากการรับงานตรงจากเจ้าของโครงการ และผ่านผู้รับเหมาโครงการหลักหรือ EPC และตลาดของเราก็มีทุกภูมิภาคทั่วโลก” นายยู ยูน กล่าว ขณะที่ ปัจจุบัน บริษัทมีปริมาณงานในมือ (Backlog) อยู่ประมาณ 3,307 ล้านบาท ซึ่งจะทยอยรับรู้เป็นรายได้ทั้งหมดภายในปี 2558 และยังอยู่ระหว่างรอลุ้นผลประมูลงานโครงการ High Potential Projects ที่มีโอกาสสูงที่จะได้รับงานมูลค่ามากกว่า 8,000 ล้านบาท โดยเพิ่มขึ้นจากเดิมที่อยู่ประมาณ 3,900 ล้านบาท และคาดว่าจะสามารถทยอยรับรู้ผลการประมูลได้ภายในช่วงไตรมาส 1/2558 เป็นต้นไป “ประมาณช่วงไตรมาส 1 ปี 2558 ก็จะเริ่มทราบผลประมูลของบางโครงการ และเราเชื่อมั่นว่าบริษัทมีโอกาสสูงที่จะได้รับงานดังกล่าว เนื่องจากส่วนใหญ่เป็นงานที่บริษัทเคยทำมาก่อนแล้ว ทำให้มีความเชี่ยวชาญพิเศษ มีศักยภาพและความพร้อมที่จะรับงานนั้นๆ ทั้งนี้ เรายังอยู่ระหว่างยื่นประมูลงานใหม่อีกจำนวนมาก ทำให้มั่นใจได้ว่ารายได้ในปีนี้เติบโตได้ตามเป้าหมายที่บริษัทตั้งไว้ไม่ต่ำกว่า 15%” นายยู ยูน กล่าวในที่สุด ส่วนแนวโน้มผลการดำเนินงานของปี 2557 บริษัทมั่นใจว่ารายได้ของบริษัทจะเติบโตจากปี 2556 ไม่ต่ำกว่า 15% เนื่องจากสามารถรับรู้รายได้จากปริมาณงานในมือที่มีอยู่ได้ตามเป้าหมายที่บริษัทวางไว้แน่นอน