สรุปภาวะ SET50 Index Future By GT Wealth Management 2 ก.พ.58 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday February 2, 2015 11:05 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 ก.พ.--GT Wealth Management ดัชนี SET50 มีการย่อตัวลงอีกครั้งในสัปดาห์ที่ผ่านมา จากแรงขายหุ้นในกลุ่มพลังงานกดดันบวกกับการขาดปัจจัยหนุนใหม่ๆ โดยมีปริมาณการซื้อขายที่ระดับ 52,210.11 ล้านบาท โดยแนวโน้มดัชนีในวันนี้มีโอกาสฟื้นตัวทางเทคนิค แต่แนวโน้มยังเป็นเชิงลบ โดยปัจจัยลบสำคัญอยู่ที่ภาวะเศรษฐกิจโลก ทั้งตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯอย่าง GDP ไตรมาส 4 ที่ออกมา 2.6% ต่ำกว่าที่คาดไว้ที่ 3% บวกกับตัวเลข CPI ของยุโรปที่ออกมาต่ำกว่าที่คาด แสดงถึงภาวะเงินฝืดของยุโรปที่ยังคงอยู่ รวมถึงตัวเลขเศรษฐกิจจีนในวันเสาร์อย่างดัชนีPMI ภาคการผลิตและภาคบริการออกมาต่ำกว่าที่คาด ส่วนปัจจัยในประเทศ ประเด็นสำคัญที่ต้องติดตามอยู่ที่การประกาศผลประกอบการไตรมาส 4 ของบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ของไทย ซึ่งมีโอกาสออกมาดีกว่าที่คาดจากราคาน้ำมันที่ปรับตัวลงอย่างต่อเนื่อง ค่าเงินบาทอยู่ที่ 32.65 บาทต่อดอลลาร์ มีการแข็งค่าขึ้นมาเล็กน้อย แนวโน้มดัชนี SET50นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัดกล่าวว่า ดัชนียังมีโอกาสปรับฐานต่อ ปัจจัยลบสำคัญอยู่ที่ภาพรวทมของเศรษฐกิจโลกที่ยังเป็นเชิงลบ รวมทั้งเศรษฐกิจไทยที่ยังชะลอตัว การบริโภคไม่ได้รับประโยชน์มากนักจากราคาน้ำมันที่ลดลงทำให้ภาพรวมของดัชนีในช่วงนี้ยังเป็นเชิงลบ ทาง เทคนิค แนวรับสำคัญ 1,035 จุด แนวต้านสำคัญ 1,077 จุด GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911