ข่าวอสังหา Friday February 13, 2015 10:15 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 ก.พ.--ทีมกรุ๊ป ทีมกรุ๊ป จัดสัมมนา“ทิศทางอาคารเขียวไทย ดีอย่างไร ทำไมต้องลงทุน” โดยได้รับเกียรติจากกรมโยธาธิการและผังเมือง คุณเกียรติศักดิ์ จันทรา เป็นวิทยากร ทีมกรุ๊ป ตระหนักถึงความสำคัญของแนวโน้มอาคารเขียวในประเทศไทย จัดการสัมมนา “ทิศทางอาคารเขียวไทย ดีอย่างไร ทำไมต้องลงทุน” ณ ห้องบอลรูม โรงแรม ดิ เอมเมอรัลด์ กรุงเทพฯ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 5 กุมภาพันธ์ 2558 ที่ผ่านมา โดย คุณชวลิต จันทรรัตน์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ทีม คอนซัลติ้ง อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด บริษัทในเครือทีมกรุ๊ป ได้กล่าวในการเปิดการสัมมนาว่า เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจ ตลอดจนความคืบหน้าของอาคารเขียวในประเทศไทย และเพื่อบูรณาการองค์ความรู้และประยุกต์ใช้ในการออกแบบอาคารเขียวหรือปรับปรุงอาคารให้ใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ จึงได้จัดการสัมมนาขึ้นในครั้งนี้ โดยได้รับเกียรติจาก กรมโยธาธิการและผังเมือง หน่วยงานหลักในการกำหนดนโยบายเกี่ยวกับผังเมืองและการควบคุมอาคาร และยังเป็นหน่วยงานองค์กรสำคัญในการส่งเสริม สนับสนุน และผลักดันการเติบโตของอาคารเขียวในประเทศ คุณเกียรติศักดิ์ จันทรา วิศวกรใหญ่ มาเป็นวิทยากร บรรยายพิเศษเรื่อง “ทิศทางการสนับสนุนอาคารเขียวจากหน่วยงานภาครัฐ” ในการสัมมนายังจัดให้มีการบรรยายในหัวข้อต่างๆ ที่อยู่ในความสนใจโดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญจากทีมกรุ๊ป โดยในช่วงแรก เป็นการบรรยายใน “ภาพรวมของอาคารเขียวในประเทศไทยในปัจจุบัน” โดย ดร.พิมพิดา จรรยารักษ์สกุล P.E., LEED®AP, TREES (A) “ภาพรวมการจัดการพลังงานและการใช้พลังงานในอาคารอย่างมีประสิทธิภาพ” โดย ดร.จีรเกียรติ อภิบุญโยภาส และ “การเปรียบเทียบเกณฑ์อาคารเขียว (Newest LEED Version 4 VS TREES)” โดย ดร.พิมพิดา และดร.อาภามาศ จันทร์เมฆา ในช่วงที่สองของการสัมมนา เป็นการบรรยายในรายละเอียด ได้แก่ “การออกแบบอาคารประเภทต่างๆ ในกรณีออกแบบปกติ และกรณีที่ออกแบบโดยใช้เกณฑ์อาคารเขียว ทั้งด้านการเลือกใช้วัสดุในการก่อสร้าง การออกแบบระบบเครื่องกลและระบบไฟฟ้า การแสดงแบบจำลองการคำนวณการใช้พลังงาน และการเขียนแบบด้วยระบบ Building Information Modeling (BIM) โดย ดร.อาภามาศ และคุณวิชิต สังหิตกุล “การปรับปรุงการประหยัดพลังงานในร้านค้าปลีก” โดย ดร.จีรเกียรติ “โครงการอาคารเขียวและโครงการประหยัดการใช้พลังงาน” โดย ดร.อาภามาศ และ “โครงการอาคารเขียวและโครงการประหยัดการใช้พลังงาน” โดย ดร.พิมพิดา ปัจจุบันทั่วโลกตื่นตัวและให้ความสำคัญกับกระแสความเป็นสีเขียว (GREEN) โดยให้ความสำคัญกับการ มีส่วนร่วมในการอนุรักษ์พลังงานและสิ่งแวดล้อม ซึ่งทุกภาคส่วนทั้งประชาชนและผู้ประกอบการให้ความสนใจเรื่องการลดใช้ทรัพยากรและพลังงานที่มีอยู่อย่างจำกัดให้เกิดคุณค่าสูงสุด โดยส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อยที่สุด และนำไปสู่การพัฒนาประเทศที่ยั่งยืน อนึ่ง ทีมกรุ๊ป (TEAM GROUP) เป็นกลุ่มบริษัทที่ปรึกษาชั้นนำของประเทศให้บริการที่ปรึกษาแบบบูรณาการ มีความเชี่ยวชาญในงานด้านวิศวกรรม สิ่งแวดล้อม คมนาคมและโลจิสติกส์ แหล่งน้ำ พลังงาน การบริหารจัดการและการสื่อสารประชาสัมพันธ์ รวมถึงการให้บริการด้านอาคารเขียวแบบครบวงจร (GREEN Building One Stop Service) ซึ่งครอบคลุมการให้บริการเป็นที่ปรึกษา ออกแบบ รวมถึงการขอรับรองการเป็นอาคารเขียวตามมาตราฐานสากลและของไทย เช่น LEED, Green Mark, TREES ติดต่อ/สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม: ฝ่ายส่งเสริมธุรกิจและสื่อสารองค์กร ทีมกรุ๊ป โทร. 02-519 5665 ต่อ 106 คุณปาริมา