สายการบินเอเชียน่า แอร์ไลน์ ลงนามในสัญญาข้อตกลงการบริการดูแลฝูงบินกับแอร์บัสสำหรับฝูงเครื่องบินแอร์บัส เอ330 ของทางสายการบิน

ข่าวท่องเที่ยว Wednesday February 18, 2015 13:32 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 ก.พ.--ทีคิวพีอาร์ สายการบินเอเชียน่า แอร์ไลน์ ของประเทศเกาหลีได้เลือกข้อตกลงการบริการฝูงบิน (Flight Hour Services: FHS) ของบริษัทแอร์บัส เพื่อให้ดูแลองค์ประกอบต่างๆของเครื่องบิน โดยรับประกันการบริการระดับสูงสุดของการปฏิบัติการบินรายวันของเครื่องบินแอร์บัส เอ330 การเลือกข้อตกลงครั้งล่าสุดโดยสารการบินเอเชียน่า แอร์ไลน์ครั้งนี้ เป็นการตอกย้ำความมั่นใจของทางสายการบินที่มีต่อการบริการฝูงบินของบริษัทแอร์บัสอีกครั้งในระยะเวลาเพียงไม่ถึงหนึ่งปี หลังจากที่ได้ลงนามในสัญญาข้อตกลงการบริการดูแลฝูงบินสำหรับเครื่องบินแอร์บัส เอ380 ของทางสายการบิน ข้อตกลงการบริการฝูงบิน ซึ่งมีระยะเวลา 10 ปี จะครอบคลุมการหาวัสดุเปลี่ยนทดแทน (Line Replaceable Units: LRUs) ของเครื่องบินแอร์บัส เอ330 โดยการันตีถึงความพร้อมใช้งานของอะไหล่ผ่านระบบคลังสินค้ากองกลางและที่สำนักงานหลักของลูกค้า รวมทั้งสาขาที่ได้เลือกรับบริการไว้ และยังรวมถึงบริการการซ่อมบำรุงให้กับสายการบินเอเชียน่า แอร์ไลน์อีกด้วย มร.ซังวู โนห์ รองประธานอาวุโสด้านการจัดซื้อและกฎหมายของสายการบินเอเชียน่า แอร์ไลน์ กล่าวว่า “จากการที่บริษัทแอร์บัสได้พิสูจน์การสนับสนุนการบริการดูแลฝูงบินอย่างเป็นมืออาชีพและอย่างมีประสบการณ์ของฝูงเครื่องบินแอร์บัส เอ380 ของเรา เรามั่นใจว่าสัญญาข้อตกลงการบริการฝูงบินครั้งใหม่นี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติการของเครื่องบินแอร์บัส เอ330 ของเราในระดับสูงสุดเช่นกัน” มร.ไดเดอร์ ลูซ รองประธานบริหารฝ่ายบริการลูกค้าของบริษัทแอร์บัส กล่าวว่า “ข้อตกลงครั้งใหม่นี้เป็นก้าวสำคัญในการสร้างความสัมพันธ์ที่เรามีกับสายการบินเอเชียน่า แอร์ไลน์ให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น และพิสูจน์ให้เห็นถึงความเชื่อมั่นในโซลูชั่นการบริการฝูงบินของบริษัทแอร์บัส เรารู้สึกภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่สายการบินระดับโลกอีกหนึ่งแห่งได้ตอกย้ำความเชื่อมั่นที่มีต่อคุณภาพของบริการเชิงเทคนิคที่มีประสิทธิภาพของเราอีกครั้ง” สายการบินเอเชียน่า แอร์ไลน์ เป็นลูกค้ารายสำคัญรายหนึ่งของบริษัทแอร์บัส โดยในปัจจุบัน สายการบินดังกล่าวได้ปฏิบัติการบินด้วยเครื่องบินแอร์บัสตระกูล เอ320 ทางเดินเดี่ยว จำนวน 33 ลำ เครื่องบินแอร์บัส เอ330-300 รุ่นลำตัวกว้างทางเดินคู่ จำนวน 15 ลำ และเครื่องบินแอร์บัส เอ380 สองชั้น จำนวน 2 ลำ ยิ่งไปกว่านั้น สายการบินดังกล่าวยังมียอดการสั่งซื้อที่ยังไม่ได้รับการส่งมอบของเครื่องบินแอร์บัส เอ380 จำนวน 4 ลำและเครื่องบินแอร์บัส เอ350 เอ็กซ์ดับเบิลยูบี รุ่นใหม่ อีกจำนวน 30 ลำ เพื่อปฏิบัติการบินพิสัยไกลสำหรับบริการในเส้นทางระหว่างประเทศในอนาคต ในปัจจุบัน สัญญาข้อตกลงการบริการฝูงบินได้รับเลือกเพื่อดูแลเครื่องบินจำนวนกว่า 170 ลำ โดยผู้ปฏิบัติการเครื่องบินแอร์บัส เอ320 เครื่องบินแอร์บัส เอ330 และเครื่องบินแอร์บัส เอ380 โดยสายการบินเอเชียน่า แอร์ไลน์เป็นผู้ปฏิบัติการรายที่ 6 ที่ได้เลือกการบริการฝูงบินของแอร์บัสสำหรับเครื่องบินแอร์บัส เอ330 และสัญญาล่าสุดครั้งนี้ช่วยตอกย้ำความแข็งแกร่งของแอร์บัสในตลาดการบริการเพิ่มขึ้น บริษัทแอร์บัสคือผู้ผลิตเครื่องบินโดยสารชั้นนำของโลก โดยมีความสามารถในการจุผู้โดยสารตั้งแต่ 100 ที่นั่ง ไปจนถึงมากกว่า 500 ที่นั่ง บริษัทแอร์บัสมีโรงงานผลิตและออกแบบในประเทศฝรั่งเศส เยอรมนี สหราชอาณาจักร สเปน และยังมีบริษัทในเครืออยู่ในสหรัฐอเมริกา จีน อินเดีย ญี่ปุ่น และตะวันออกกลาง ยิ่งไปกว่านั้น บริษัทแอร์บัสยังนำเสนอมาตรฐานระดับสูงสุดในการฝึกอบรมและสนับสนุนลูกค้าผ่านเครือข่ายระหว่างประเทศที่กำลังเติบโต