ลูกค้า LTF/RMF บลจ.กสิกรไทย เฮ! เตรียมรับ Cash Back รวมมูลค่ากว่า 29 ล้านบาท พร้อมโชว์ฟอร์มผลดำเนินงานย้อนหลังกองทุน LTF/RMF เด่น

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday February 19, 2015 10:47 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ก.พ.--บลจ.กสิกรไทย ลูกค้า LTF/RMF เฮ! เตรียมรับเงินเข้ากระเป๋า บลจ.กสิกรไทย ตอบแทนลูกค้าที่ไว้วางใจลงทุนในปี 2557 แจก Cash Back รวมมูลค่ากว่า 29 ล้านบาท จ่ายเงินให้ผู้ถือหน่วย 20 ก.พ.นี้ พร้อมชวนทยอยลงทุน LTF/RMF ตั้งแต่ต้นปี 2558 เพื่อโอกาสรับผลตอบแทนจากดัชนีหุ้นในปีนี้ที่มีโอกาสทะยานแตะ 1,700 จุด นายพงศ์พิเชษฐ์ นานานุกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กสิกรไทย จำกัด (บลจ. กสิกรไทย) เปิดเผยว่า ตามที่ บลจ. กสิกรไทย ได้จัดรายการส่งเสริมการขายสำหรับผู้ลงทุนในกองทุนรวมหุ้นระยะยาว (LTF) และ กองทุนรวมเพื่อการเลี้ยงชีพ (RMF) โดยการมอบเงินสดคืนเข้าบัญชี (Cash Back) มูลค่าสูงสุด 20,000 บาท สำหรับผู้ลงทุนตั้งแต่เดือนมกราคม ถึง ธันวาคม 2557 นั้น โปรโมชั่นดังกล่าวได้รับการตอบรับจากผู้ลงทุนเป็นอย่างดี โดยมีผู้ลงทุนที่มีสิทธิได้รับ Cash Back ทั้งสิ้นกว่า 76,000 ราย คิดเป็นมูลค่าเงิน Cash Back รวมกว่า 29 ล้านบาท โดยบลจ.กสิกรไทยจะทำการจ่ายเงิน Cash Back ให้กับผู้ถือหน่วยลงทุนในวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2558 นี้ “สำหรับกองทุน LTF-RMF ของบลจ.กสิกรไทย ยังคงได้รับการตอบรับจากผู้ลงทุนเป็นอย่างดีมาโดยตลอด ซึ่งเห็นได้จากยอดซื้อในปี 2557 ที่ผ่านมา ที่มียอดซื้อตลอดทั้งปีคิดรวมเป็นมูลค่ากว่า 16,000 ล้านบาท ส่งผลให้ บลจ.กสิกรไทยสามารถครองส่วนแบ่งการตลาดสูงสุดในกลุ่มกองทุน LTF และ RMF ได้อย่างต่อเนื่อง โดยมีมูลค่าทรัพย์สินสุทธิรวมกว่า 1 แสนล้านบาท ณ วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2558 โดยกองทุน LTF ภายใต้การบริหารของบลจ.กสิกรไทย มีมูลค่าทรัพย์สินสุทธิ ทั้งสิ้น 70,497 ล้านบาท คิดเป็นส่วนแบ่งการตลาดร้อยละ 25.72 ในขณะที่กองทุน RMF ภายใต้การบริหารของ บลจ.กสิกรไทย มีมูลค่าทรัพย์สินสุทธิ 45,960 ล้านบาท รักษาส่วนแบ่งการตลาดที่ร้อยละ 26.85” นายพงศ์พิเชษฐ์กล่าว นายพงศ์พิเชษฐ์กล่าวเพิ่มเติมว่า “บลจ.กสิกรไทย ขอขอบคุณผู้ลงทุนทุกท่านที่ฝากความไว้วางใจลงทุนกับกองทุน LTF/RMF ของ บลจ.กสิกรไทย มาอย่างต่อเนื่อง รวมถึงความเชื่อมั่นของผู้ลงทุนต่อการบริหารกองทุนที่ให้ผลการดำเนินงานที่ดีอย่างสม่ำเสมอ โดยมีการบริหารจัดการด้านความเสี่ยงที่เหมาะสม และมีผลิตภัณฑ์ในการลงทุนที่หลากหลายให้ผู้ลงทุนสามารถเลือกลงทุนได้ตามความต้องการ ทั้งนี้ ด้านผลดำเนินงานของกองทุน LTF กสิกรไทย ที่ต้องลงทุนระยะยาว 5 ปี ขึ้นไปยังคงให้ผลตอบแทนที่ดีอย่างต่อเนื่องในระยะยาว โดยเฉพาะกองทุนเปิดเค 20 ซีเล็คท์หุ้นระยะยาวปันผล (K20SLTF) และกองทุนเปิดเค หุ้นระยะยาวปันผล (KDLTF) ซึ่งให้ผลตอบแทนย้อนหลัง 5 ปี อยู่ที่ 138.89% และ 139.20% ตามลำดับ โดยสามารถเอาชนะเกณฑ์มาตรฐานซึ่งอยู่ที่ 127.01% ด้านกองทุน RMF กสิกรไทย ที่มีผลการดำเนินงานย้อนหลังโดดเด่น ได้แก่ กองทุนเปิดเค หุ้นทุนบริพัตรเพื่อการเลี้ยงชีพ (KFLRMF) ซึ่งเป็นกองทุนรวมผสมแบบยืดหยุ่นที่สามารถปรับสัดส่วนการลงทุนในหุ้นได้ตั้งแต่ร้อยละ 0 ถึง 100 โดยให้ผลการดำเนินงานย้อนหลัง 5 ปี อยู่ที่ 122.66% โดยสามารถให้ผลตอบแทนที่ดีกว่าเกณฑ์มาตรฐานค่อนข้างมาก ซึ่งอยู่ที่ 67.76% (ที่มา : บลจ.กสิกรไทย ณ วันที่ 30 ม.ค. 2558) ด้านมุมมองการลงทุนในปี 2558 นายพงศ์พิเชษฐ์กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยยังคงมีความน่าสนใจ และยังมีแนวโน้มปรับตัวขึ้นต่อเนื่อง โดยในปี 2557 ที่ผ่านมาตลาดหุ้นไทยปรับขึ้น 15% ในขณะที่ตั้งแต่ต้นปี 2558 จนถึงปัจจุบัน (ณ วันที่ 10/2/2558) ตลาดหุ้นไทยปรับตัวขึ้นมาประมาณ 7% โดยบลจ.กสิกรไทยคาดการณ์แนวโน้มตลาดหุ้นไทยในปี 2558 นี้ มีโอกาสแตะ 1700 จุด โดยคิดเป็น Forward PE ที่ระดับประมาณ16 เท่า ทั้งนี้ระดับราคาของหุ้นไทย ณ ปัจจุบัน ยังถือว่าเป็นระดับที่น่าสนใจที่จะเข้าลงทุนเพิ่มเติม โดยผู้ลงทุนที่มีแผนจะลงทุนใน LTF/RMF ปี 2558 สามารถทยอยลงทุนกับกองทุน LTF/RMF กสิกรไทย ที่มีนโยบายลงทุนในหุ้น ได้ตั้งแต่ช่วงต้นปี เพื่อโอกาสรับผลตอบแทนที่เพิ่มขึ้น และยังมีโอกาสได้รับประโยชน์ในแง่ผลกำไรที่มากกว่า เมื่อเทียบกับการซื้อกองทุนในช่วงโค้งสุดท้ายของปีที่ราคาหุ้นมักปรับตัวสูงขึ้นแล้ว ผู้ลงทุนที่สนใจลงทุนในกองทุน LTF-RMF ของ บลจ.กสิกรไทย สามารถขอรับหนังสือชี้ชวน และสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ธนาคารกสิกรไทยทุกสาขา หรือสอบถาม KAsset Contact Center 0 2673 3888
แท็ก กสิกรไทย   ก.พ.   RMF   LTF