การเปลี่ยนฝูงเครื่องบินใหม่ของสายการบินเนปาล แอร์ไลน์ยังคงดำเนินต่อไป ด้วยการรับมอบเครื่องบินแอร์บัส เอ320 ฝูงแรก

ข่าวท่องเที่ยว Monday February 23, 2015 10:21 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 ก.พ.--ทีคิวพีอาร์ เครื่องบินแอร์บัส เอ320 ได้รับการติดตั้งด้วยอุปกรณ์ปลายปีกชาร์คเลท เพื่อการปฏิบัติการที่ยอดเยี่ยมที่สุดในสนามบินที่ตั้งอยู่บนที่สูง สายการบินเนปาล แอร์ไลน์ คอร์ปอเรชั่น (Nepal Airlines Corporation: NAC) ซึ่งเป็นสายการบินประจำชาติเนปาล ได้ทำการรับมอบเครื่องบินแอร์บัส เอ320 กลุ่มแรกซึ่งได้รับการตกแต่งลายเครื่องบินแบบใหม่ของทางสายการบิน และได้รับการติดตั้งชาร์คเลท (Sharklet) อุปกรณ์ปลายปีกที่ช่วยลดการเผาผลาญพลังงาน ขณะที่สายการบินกำลังเปลี่ยนฝูงบินให้เป็นเครื่องบินของแอร์บัสทั้งหมด โดยหลังจากการส่งมอบเครื่องบินแอร์บัสในกรุงฮัมเบิร์กแล้ว ฝูงเครื่องบินดังกล่าวยังได้รับการต้อนรับด้วยพิธีที่จัดขึ้นที่บ้านเกิดของสายการบินในเมืองกาฐมาณฑุ โดยมีข้าราชการและเจ้าหน้าที่ของสายการบินมาเข้าร่วม ณ เมืองกาฐมาณฑุ ซึ่งเป็นเมืองบ้านเกิดของสายการบิน เครื่องบินแอร์บัส เอ320 ได้รับเลือกเข้าฝูงบินทางเดินเดี่ยวของสายการบินเนปาล แอร์ไลน์ คอร์ปอเรชั่น เนื่องด้วยเศรษฐศาสตร์ทางด้านการบิน สมรรถนะ และความสามารถที่ไม่มีใครเทียบได้ ซึ่งมีความสำคัญต่อการปฏิบัติการบินในสนามบินที่ตั้งอยู่บนที่สูง โดยภายในเครื่องบินดังกล่าวได้ติดตั้งเครื่องแสดงผลการนำทางแบบพิเศษ (Required Navigation Performance: RNP) ซึ่งทำให้เครื่องบินสามารถปฏิบัติการบินไปตามเส้นทางที่ได้กำหนดมาแล้วอย่างแม่นยำ ด้วยระบบการนำทางภายในเครื่องบินที่ล้ำสมัย “การบินคือประตูเชื่อมสู่โลกภายนอกของเรา และยังทำหน้าที่เป็นประตูเชื่อมโลกภายนอกให้กับนักสำรวจ นักไต่เขา นักท่องเที่ยวในเชิงวัฒนธรรมและเชิงนิเวศวิทยา ให้มีโอกาสได้มาเยี่ยมเยือนประเทศเนปาลอันสวยงาม‘โดยธรรมชาติ’ของเรา” มร.เมดาน คาเรล กรรมการผู้จัดการสายการบินเนปาล แอร์ไลน์ คอร์ปอเรชั่น กล่าว “เครื่องบินแอร์บัส เอ320 ฝูงใหม่ที่ได้รับการติดตั้งอุปกรณ์ปลายปีกชาร์คเลทของเรา จะช่วยให้เราสามารถขยายการบริการทางอากาศในภูมิภาคดังกล่าว เพื่อเพิ่มความสามารถในการจุผู้โดยสารและสร้างผลกำไรจากการเติบโตของการท่องเที่ยวที่มีมูลค่าสูง ด้วยการนำเสนอการบริการและความสบายระดับโลกให้กับนักท่องเที่ยวของเรา” “สำหรับประเทศที่ไม่ติดชายฝั่งอย่างประเทศเนปาล การบินเป็นเหมือนเครื่องมือช่วยชีวิตสำหรับประเทศที่เหลือทั้งหมดในโลกนี้ ซึ่งถือเป็นตัวอย่างที่แสดงให้เห็นถึงความสำคัญของการบินที่เป็นแรงผลักดันของการพัฒนาด้านเศรษฐกิจได้เป็นอย่างดี” มร.จอห์น ลีฮีห์ ประธานบริหารฝ่ายปฏิบัติการลูกค้าสัมพันธ์แอร์บัส กล่าว “เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับสายการบินเนปาล แอร์ไลน์ ในฐานะผู้ปฏิบัติการเครื่องบินแอร์บัส เอ320 รายใหม่ โดยเครื่องบินรุ่นดังกล่าวเป็นเครื่องบินทางเดินเดี่ยวที่มีความสบาย มีประสิทธิภาพ และมีความยืดหยุ่นมากที่สุดในโลกของตลาดเครื่องบินประเภทเดียวกันทั้งหมด” นอกจากนี้ เนื่องด้วยเศรษฐศาสตร์การปฏิบัติการบินและความยืดหยุ่นที่ไม่มีใครเทียบได้ เครื่องบินแอร์บัส เอ320 จะได้ให้บริการในเส้นทางระดับภูมิภาคที่หลากหลาย โดยเครื่องบินแอร์บัส เอ320 ของสายการบินเนปาล แอร์ไลน์ จะสามารถรองรับผู้โดยสารชั้นธุรกิจได้จำนวนทั้งหมด 8 ที่นั่งและผู้โดยสารชั้นประหยัดอีกจำนวน 150 ที่นั่ง ด้วยที่นั่งผู้โดยสารที่มีความกว้างที่สุดและมีความสบายสูงสุดเมื่อเทียบกับเครื่องบินทางเดินเดี่ยวใดๆก็ตาม นอกจากนี้ อุปกรณ์ปลายปีกชาร์คเลทยังจะช่วยเพิ่มคุณสมบัติในการลดการเผาผลาญพลังงานด้วยอัตราร้อยละ 4 อีกด้วย ในปัจจุบัน สายการบินเนปาล แอร์ไลน์ ปฏิบัติการบินไปยังเส้นทางระหว่างประเทศจำนวน 4 เส้นทาง และเส้นทางที่น่าสนใจภายในประเทศใจกลางเทือกเขาหิมาลัยอีกจำนวน 25 เส้นทาง ตระกูลเครื่องบินแอร์บัส เอ320 เป็นที่รู้จักในฐานะตระกูลเครื่องบินทางเดินเดี่ยวที่ได้มาตรฐาน โดยเครื่องบินจำนวนกว่า 11,500 ลำจากตระกูลดังกล่าว ได้ถูกจำหน่ายให้กับลูกค้าและผู้ปฏิบัติการกว่า 400 รายทั่วโลก ซึ่งทำให้ตระกูลเครื่องบินแอร์บัส เอ320 กลายเป็นตระกูลเครื่องบินเชิงพาณิชย์ที่ขายดีที่สุดในโลกเท่าที่เคยมีมา