"อำพลฟูดส์" สานต่อโครงการกล่องวิเศษทางพิเศษรักษ์โลกปี 4

ข่าวทั่วไป Monday February 23, 2015 18:46 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 ก.พ.--อำพลฟูดส์ โพรเซสซิ่ง บริษัท อำพลฟูดส์ โพรเซสซิ่ง จำกัด การทางพิเศษแห่งประเทศไทย และ สถานีวิทยุข่าวสารและการจราจร จส.100 ร่วมผลักดันโครงการกล่องวิเศษทางพิเศษรักษ์โลกปี 3 ให้บรรลุตามเป้าหมายและวัตถุประสงค์ของโครงการฯ โดยรณรงค์เชิญชวนให้ประชาชน ผู้ใช้บริการทางพิเศษ แกะ- ล้าง- เก็บ -ส่ง กล่องยูเอชที ที่ด่านเก็บค่าผ่านทางพิเศษ ตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม ถึง 30 กันยายน 2557 ที่ผ่านมา ได้รับการตอบรับที่ดีจากประชาชน เนื่องด้วยกระแสสังคมที่หันมาใส่ใจกับสิ่งแวดล้อมมากยิ่งขึ้น ทำให้โครงการนี้มียอดการรับคืนกล่อง ยูเอชที มากถึง 600,000 ชิ้น คิดเป็นปริมาณการลดคาร์บอนได้ 54,000 กิโลกรัม อนุรักษ์พื้นที่ป่าได้ 9,000 ตารางเมตร และ ลดพื้นที่เก็บขยะ 240 ตารางเมตร โดยกล่องยูเอชทีทั้งหมดถูกนำมาผ่านกระบวนการรีไซเคิลผลิตเป็นโต๊ะ-เก้าอี้นักเรียน เพื่อมอบให้แก่ 6 โรงเรียนที่ขาดแคลนในเขตพื้นที่การศึกษาจังหวัดนครนายก จำนวน 240 ชุด ได้แก่ โรงเรียนวัดสมบูรณ์สามัคคี(ปากช่องประชานุกูล) , โรงเรียนอนุบาลเมืองนครนายก(ศรีประชานคร) , โรงเรียนวัดท่าข่อย(ศาสนกิจโกศล) , โรงเรียนอนุบาลอำเภอปากพลี(ชุมชนบ้านเกาะหวาย) , โรงเรียนบ้านคลอง 22 และโรงเรียนบ้านคลอง 24 โดยพิธีมอบจัดขึ้น ณ ห้องประชุมโรงเรียนวัดวังไทร ต.บ้านใหญ่ อ.เมือง จ.นครนายก จากความร่วมมือเป็นอย่างดีตลอดระยะเวลา 3 ปีที่ผ่านมา ทำให้ อำพลฟูดส์ การทางพิเศษแห่งประเทศไทย และ จส.100 พร้อมใจกันสานต่อกิจกรรมดังกล่าว โดยจัดทำบันทึกลงนามข้อตกลงความร่วมมือ “ โครงการกล่องวิเศษทางพิเศษรักษ์โลก ปี 4” ขึ้น ระหว่างวันที่ 1 มีนาคม ถึง 30 กันยายน 2558 โดยมีกรรมการผู้จัดการ บริษัท อำพลฟูดส์ โพรเซสซิ่ง จำกัด ดร.เกรียงศักดิ์ เทพผดุงพร และ ผู้ว่าการการทางพิเศษแห่งประเทศไทย คุณอัยยณัฐ ถินอภัย เป็นผู้ลงนามในบันทึกข้อตกลง เพื่อดำเนินงานตามวิสัยทัศน์ของทั้ง 2 องค์กร และเป็นการส่งเสริมการมีส่วนร่วมในการผลักดันปลูกจิตสำนึกการรักษ์โลกให้แก่พนักงานในองค์กร ประชาชน และผู้ใช้บริการทางพิเศษ โดยกิจกรรมดังกล่าวมีการประชาสัมพันธ์ผ่านสถานีวิทยุข่าวสารและการจราจร จส.100 มีการจัดตั้งกล่องรับชิ้นส่วนยูเอชทีและป้ายประชาสัมพันธ์ บริเวณด่านเก็บเงิน กว่า 27จุด ของการทางพิเศษแห่งประเทศไทย ได้แก่ สำนักงานอาคารใหญ่การทางพิเศษแห่งประเทศไทย จตุจักร , อาคารฝ่ายกรรมสิทธิ์ที่ดิน , ศูนย์ควบคุมทางพิเศษเฉลิมมหานคร , ศูนย์ควบคุมทางพิเศษศรีรัช , ศูนย์ควบคุมทางพิเศษฉลองรัช , ศูนย์ควบคุมทางพิเศษบูรพาวิถี , ศูนย์ควบคุมทางพิเศษอุดรรัถยา , ศูนย์ควบคุมทางพิเศษบางพลี – สุขสวัสดิ์ , ทางพิเศษเฉลิมมหานคร ได้แก่ ด่านดินแดง ด่านบางนา ด่านดาวคะนอง ด่านสุขสวัสดิ์ , ทางพิเศษศรีรัช ได้แก่ ด่านประชาชื่น ด่านอโศก 3 ด่านอโศก4 , ทางพิเศษฉลองรัช ได้แก่ ด่านจตุโชติ ด่านโยธินพัฒนา ด่านอาจณรงค์2 , ทางพิเศษอุดรรัถยา ได้แก่ ด่านบางประอิน , ทางพิเศษบูรพาวิถี ได้แก่ ด่านบางนา กม.6 ด่านชลบุรี และทางพิเศษกาญจนาภิเษก ได้แก่ ด่านบางขุนเทียน 1 ด่านบางแก้ว1 ด่านบางแก้ว 2