ออนไลน์แอสเซ็ท คัด 10 ทีมเข้ารอบ Media Me Idea ประกาศ แชมป์ 6 มี.ค.นี้

ข่าวทั่วไป Thursday February 26, 2015 15:08 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 ก.พ.--IR PLUS ออนไลน์แอสเซ็ท เผย ได้ผู้เข้ารอบ 10 ทีมสุดท้ายในโครงการ "Media Me Idea" นักคิดผลิต สื่อ พร้อมเดินหน้าเฟ้นหาผู้ชนะเลิศ 6 มี.ค.นี้ ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 140,000 บาท พร้อมสัญญาจ้างผลิตสื่อ นายพรเลิศ เตชะรัตโนภาส กรรมการผู้จัดการ บริษัท ออนไลน์แอสเซ็ท จำกัด เปิดเผยว่า จากกรณีที่บริษัทฯ ได้จัดโครงการ "Media Me Idea" เมื่อปลายปี 2557 ที่ผ่านมา ล่าสุดคณะกรรมการได้คัดเลือกทีมนัก ศึกษา ที่มีผลงานผ่านเข้ารอบจำนวน 10 ทีม จากจำนวนทีมงานที่ส่งผลงานเข้าร่วมประกวดทั้งหมด 55 ทีม ได้แก่ 1. ทีม ET.56 ในชื่อผลงาน Second (เข็ม วินาที) รูปแบบ หนังสั้น, 2. ทีม ENNS (เอ็นซ์) ชื่อผลงาน Pigpocket ฉลาด คิดพิชิตหมูรูปแบบเกมโชว์, 3. ทีม 3-ative (ทรีเอทีฟ) ชื่อผลงาน ธุรกิจพิชิตฝัน Thai teen’s business รายการ ลงทุนของวัยรุ่น ที่จะทำให้ฝันคุณเป็นจริง รูปแบบสาระบันเทิง 4. ทีม Belive ชื่อผลงาน ภาพสะท้อน รูปแบบคลิปการ์ตูนกระดาษ, 5. ทีม The dvengers ชื่อผลงาน เงิน 1 ก้อน รูปแบบรายการโทรทัศน์, 6. ทีม Ag-Ext Studio ชื่อผลงาน เด็ก’ลัยไฟแรง รูปแบบรายการทีวี, 7. ทีม Judleklek Studio ชื่อผลงาน Love of Investors รูปแบบ หนัง สั้นเชิงสารคดี, 8. ทีม Ways and means ชื่อผลงาน Run together รูปแบบสารคดี เชิงหนังสั้น, 9. ทีม Metoo ชื่อผลงาน จุดหมาย รูปแบบภาพยนตร์สั้น และ 10. ทีม Inspire ชื่อผลงาน The Dice รูปแบบหนังสั้น โดย 10 ทีมที่เข้ารอบ จะได้เงินสนับสนุนการผลิตทีมละ 3,000 บาท เพื่อผลิตรายการเต็มรูปแบบ ความยาว15 นาที และในรอบชิงชนะเลิศคณะกรรมการจะคัดเลือกทีมชนะการประกวดทั้งหมด 4 ทีม จากผลงานที่ส่งเข้าประกวด โดยพิจารณาจาก ความคิดสร้างสรรค์ การผลิต และเทคนิคการถ่ายทำ สร้างสรรค์สังคมการลงทุน และอยู่ในงบที่กำหนด รวมถึงการพิจารณาจากคณะกรรมการชุดพิเศษ พร้อมกับประกาศผลผู้ชนะเลิศ Media Me Idea ในวันที่ 6มีนาคม 2557 เวลา 9.00 น. – 15.00 น. ณ Meeting Room 7 ชั้น 8 อาคาร Thai Summit Tower สำหรับทีมที่ชนะ เลิศ จะได้รับรางวัลชนะเลิศ เงินรางวัล 50,000 บาท พร้อมเกียรติบัตรและสัญญาจ้างการผลิต, รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 เงินรางวัล 30,000 บาท พร้อมเกียรติบัตร, รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 เงินรางวัล20,000 บาท พร้อมเกียรติบัตร และรางวัลผู้ชมสูงสุด 1 รางวัล จาก สื่อออนไลน์ Youtube เงินรางวัล 10,000 บาท พร้อมเกียรติบัตร ทั้งนี้ โครงการ "Media Me Idea" นักคิดผลิตสื่อ ได้รับการสนับสนุนจากตลาดหลักทรัพย์แห่ง ประเทศไทย(ตลท.) เพื่อร่วมส่งเสริมนัก ศึกษาระดับมหาวิทยาลัยให้ผลิตสื่อด้าน การลงทุนอย่างสร้างสรรค์ พัฒนานักศึกษาให้เตรียมความพร้อมสู่เส้น ทางอาชีพการผลิตสื่อแบบมืออาชีพ โดยมุ่งเน้นการสร้างสรรค์สื่อโทรทัศน์ ให้สอดคล้องกับความต้องการของตลาด กระตุ้นให้นักศึกษาได้ทดสอบไอเดีย และพัฒนาความสามารถร่วมกับภาคเอกชน เพื่อเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้นำเสนอแนว คิดและผลงานการผลิตสื่อโทรทัศน์ต่อ ประชาชนรุ่นใหม่ ที่เป็นกลุ่มเป้าหมายในการส่งเสริมการลง ทุนในระดับเบื้องต้นโดยไม่จำกัดรูปแบบ เช่น รายการ, หนัง สั้น, สารคดี และเกมโชว์ โดยนักศึกษาที่ เข้าร่วมการแข่งขันในโครงการ ต่างได้รับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญชื่อ ดังในวงการผลิตสื่อ และวงการการลงทุน ได้แก่ คุณโหน่ง-วงศ์ทน ง ชัยณรงค์สิงห์ เจ้าพ่อเด็กแนวจากนิตยสาร a day, คุณฟิล์ม-ศรันย์ ศรีสิงห์ชัย ผู้กำกับภาพชื่อดังจากภาพยนตร์เรื่อง ตั้งวง และคุณวชิรเมษฐ์ ธเนศสถิตพงศ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านตลาดหุ้น จากwww.eFinanceThai.com และคณะกรรมการประกวด โครงการ Media Me Idea ประกอบ ด้วยตัวแทนจากบริษัทออนไลน์แอสเซ็ท จำกัด 6 ท่าน, คณะกรรมจากตลาดหลัก ทรัพย์ แห่งประเทศไทย, คุณชยนพ บุญประกอบ ผู้กำกับหน้าใหม่ของ GTH (Suck Seed ห่วยขั้น เทพ) และคุณ ประสงค์ รุ่งสมัยทอง ที่ปรึกษาประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้าน ความรู้สึก ธนาคารกสิรไทย จำกัด (มหาชน)