บิ๊กซี จับมือกระทรวงพาณิชย์ ช่วยเหลือเกษตรกร และผู้บริโภค จับมือ 10 ผู้ผลิตข้าวถุงชั้นนำ จัดเทศกาล “ข้าวถุงร่วมใจ คืนสุขทั่วไทย ที่บิ๊กซี” พร้อมจัดโปรโมชั่น รับทันทีสามเด้งไม่ต้องชิงโชค

ข่าวทั่วไป Monday March 2, 2015 15:19 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 มี.ค.--บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ บิ๊กซีจับมือกระทรวงพาณิชย์ และผู้ผลิตข้าวถุงชั้นนำ 10 ราย จัดเทศกาลข้าวถุง “ข้าวถุงร่วมใจ คืนสุขทั่วไทย ที่บิ๊กซี” เน้นขายข้าวดีราคาถูก พร้อมจัดแคมเปญ ช่วยทั้งเกษตรกรและผู้บริโภค นายกุฎาธาร นาควิโรจน์ ที่ปรึกษาบริหาร ฝ่ายองค์กรสัมพันธ์ บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “บิ๊กซี ได้ร่วมกับกระทรวงพาณิชย์ กรมการค้าภายใน และบริษัทผู้ผลิตข้าวถุงชั้นนำ 10 ราย จัดเทศกาล “ข้าวถุงร่วมใจ คืนสุขทั่วไทย ที่บิ๊กซี” เพื่อนำข้าวสารบรรจุถุงคุณภาพสูงราคาประหยัดมาจำหน่ายแก่ผู้บริโภคที่บิ๊กซีซูเปอร์เซ็นเตอร์ บิ๊กซีเอ็กซ์ตร้า บิ๊กซีมาร์เก็ต บิ๊กซีจัมโบ้ และมินิบิ๊กซี กว่า 600 สาขาทั่วประเทศ ระหว่างวันที่ 25 กุมภาพันธ์ ถึง 25 มีนาคม 2558” “การจัดเทศกาลข้าวถุงครั้งนี้ แสดงให้เห็นถึงความร่วมมือที่ดีระหว่างกระทรวงพาณิชย์ กับบิ๊กซี โดยได้ร่วมกับกองส่งเสริมสินค้าเกษตร1 กรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ นำข้าวถุงภายใต้แบรนด์ Farm Outlet ที่กรมการค้าภายในสนับสนุนเกษตรกรผู้ปลูกข้าวในจังหวัดกาญจนบุรีและจังหวัดอื่นๆ อาทิ จังหวัดสุรินทร์ ช่วยเหลือเกษตรกรกลุ่มนี้ด้วยการรับซื้อข้าวเปลือก ในราคานำตลาดเพื่อผลิตเป็นข้าวหอมมะลิถุงและนำมาร่วมจำหน่าย โดยตลอดเทศกาล “ข้าวถุงร่วมใจ คืนสุขทั่วไทย ที่บิ๊กซี” นี้ วางจำหน่ายที่บิ๊กซีเอ็กซ์ตร้าแจ้งวัฒนะ ในราคาถุงละ 169 บาท รวมทั้งผู้ผลิตข้าวบรรจุถุงชั้นนำของประเทศ 9 บริษัท ได้แก่ ข้าวถุงตราฉัตร ข้าวถุงปิ่นเงิน ข้าวถุงหงษ์ทอง ข้าวถุงเบญจรงค์ ข้าวถุงแสนดี ข้าวถุงพันดี ข้าวถุงพนมรุ้ง ข้าวถุงมาบุญครอง และข้าวถุงบิ๊กซี ที่ได้ร่วมกันจัดข้าวคุณภาพสูงในราคาลดจากราคาปกติกว่า 10% โดยมีเป้าหมายเพื่อช่วยเกษตรกรจำหน่ายข้าวผ่านเครือข่ายสาขาของบิ๊กซีทั่วประเทศ และยังช่วยลดภาระค่าครองชีพให้แก่ผู้บริโภคเนื่องจากข้าวเป็นอาหารหลักในชีวิตประจำวันด้วย” “เพื่อเพิ่มความประหยัดคุ้มค่าให้กับผู้บริโภค บิ๊กซียังได้จัดรายการส่งเสริมการขายถึงสามชั้นสำหรับสมาชิกบิ๊กการ์ดที่ซื้อข้าวถุงจากผู้ผลิตทั้ง 10 ราย ดังนี้ 1. สมาชิกบิ๊กการ์ดซื้อข้าวถุงยี่ห้อที่ร่วมรายการทุก 300 บาทที่บิ๊กซีซูเปอร์เซ็นเตอร์ บิ๊กซีเอ็กซ์ตร้า บิ๊กซีจัมโบ้ และบิ๊กซีมาร์เก็ต รับฟรีคูปองส่วนลดท้ายใบเสร็จมูลค่า 30 บาท และซื้อข้าวถุงที่ร่วมรายการทุก 150 บาทที่มินิบิ๊กซี รับคูปองส่วนลดท้ายใบเสร็จมูลค่า 15 บาท เพื่อนำมาใช้เป็นส่วนลดในการซื้อข้าวถุงตามเงื่อนไขที่ระบุไว้บนคูปองในครั้งต่อไป โดยสมาชิกบิ๊กการ์ดสามารถใช้คูปองได้ถึง 6 เมษายน 2. สมาชิกบิ๊กการ์ด รับของแถมทันทีจากข้าวถุงแต่ละแบรนด์ เมื่อซื้อครบตามที่กำหนด อาทิ ข้าวถุงตราบิ๊กซี ครบ 2 ถุง แถมไข่ไก่เบอร์ 1 บิ๊กซีแพ็ค 10 ฟอง มูลค่า 60 บาท 3. สมาชิกบิ๊กการ์ด ซื้อข้าวถุงยี่ห้อที่ร่วมรายการครบ 500 บาท มีสิทธิ์แลกซื้อน้ำมันปาล์มในราคา 1 บาท ระหว่างวันที่ 25 กุมภาพันธ์ – 3 มีนาคม 2558 นอกเหนือจากรายการพิเศษเหล่านี้แล้ว สมาชิกบิ๊กการ์ดซื้อสินค้าใดๆ ครบ 500 บาท ยังได้รับแสตมป์สะสมเพื่อนำมาแลกซื้อชุดช้อนส้อมคุณภาพสูงจากฝรั่งเศสในราคาเพียง 19 บาทได้อีกด้วย “บิ๊กซีขอขอบพระคุณ พลเอกปัฐมพงษ์ ประถมภัฎ ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ รวมทั้งท่านรองอธิบดีกรมการค้าภายใน ท่านเจ้าของกิจการและผู้บริหารระดับสูงของบริษัทผู้ผลิตข้าวถุงชั้นนำทั้ง 9 ท่าน ที่ได้กรุณามาร่วมกันทำพิธีเปิดเทศกาลฯ ในวันนี้ แสดงให้เห็นว่าทุกท่านให้ความสำคัญกับการสนับสนุนเกษตรกรและผู้บริโภคทั่วประเทศ” “บิ๊กซี ตั้งเป้าหมายให้งานเทศกาล “ข้าวถุงร่วมใจ คืนสุขทั่วไทย ที่บิ๊กซี” ช่วยสนับสนุนเกษตรกรด้วยการกระตุ้นการจับจ่ายข้าวสารในประเทศในช่วงที่จัดงานให้เพิ่มขึ้นกว่า 20% และคาดว่าจะช่วยผู้บริโภคประหยัดค่าใช้จ่ายจากการซื้อข้าวจากบิ๊กซีครั้งนี้ได้เพิ่มกว่า 20% อีกด้วย” “เทศกาลข้าวถุงร่วมใจ คืนสุขทั่วไทย ที่บิ๊กซี ตอกย้ำวิสัยทัศน์และความมุ่งมั่นร่วมกันของทั้งกระทรวงพาณิชย์ และบิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ ในการช่วยเหลือเกษตรกรไทย ซึ่งบิ๊กซีจะร่วมมือกับกระทรวงฯ อย่างใกล้ชิด เพื่อขยายความร่วมมือทั้งในเรื่องของการขยายตลาดสินค้าเกษตร การรับซื้อผลผลิตทางการเกษตร การดูแลผลผลิตและราคาในภาวะที่สินค้าล้นตลาด รวมถึงการนำผลผลิตและผลิตภัณฑ์ของชุมชนไปจำหน่ายยังจังหวัดและภาคอื่นๆ ทั่วประเทศด้วย” นายกุฎาธารกล่าว