บทวิเคราะห์ราคาทองคำและ Gold Futures โดยคุณณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประจำอังคารที่ 3 มีนาคม 2558 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday March 3, 2015 10:21 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 มี.ค.--MTS Gold Group ราคาทองคำมีความผันผวนค่อนข้างมากหลังจากไม่สามารถยืนเหนือ 1,220 เหรียญ เนื่องจามีแรงเทขายอย่างหนัก ขณะที่ SPDR ทำการเทขายทองคำออกมา 7.76 ตัน ปัจจุบันถือครองทองคำที่ระดับ 763.49ตัน โดยที่นักลงทุนโดยทั่วไปยังคงกังวลเรื่องการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเช่นเดิม โดยตัวเลขเศรษฐกิจออกมาไม่ค่อยดีนัก อันได้แก่ ISM Manufacturing PMI ที่ออกมาลดลงสู่ระดับ 52.9 และ Personal Spending ที่ออกมาแย่กว่าคาดการณ์สู่ระดับ -0.2% ขณะที่คืนนี้จะไม่มีการประกาศตัวเลขเศรษฐกิจสำคัญของสหรัฐอเมริกา วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค ในเชิงเทคนิคราคากลับมามีความผันผวนในทิศทางขาลงอีกครั้ง หลังจาหลุดแนวต้านสำคัญบริเวณ1,220 เหรียญ มีโอกาสที่ราคาจะร่วงลงไปทดสอบ 1,200 เหรียญอีกครั้งหนึ่งได้ โดยที่ยังเห็นความไม่แน่นอนของราคาค่อนข้างมาก หลังจากที่ราคาหลุด 1,220 เหรียญ ในด้านบนลงมา และในเช้านี้หลุดระดับ 1,200 เหรียญลงมา ในวันนี้คาดว่าราคาจะเคลื่อนไหวในกรอบ 1,192-1,210 เหรียญ หากหลุด 1,190 เหรียญ จะมีแนวรับถัดไปที่ระดับ 1,185 เหรียญ กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้ เป็นการปรับกลยุทธ์ตามความผันผวน ซึ่งราคาค่อนข้างที่จะเคลื่อนตัวในกรอบดังกล่าว มีโอกาสปรับตัวลดลงหลังจากที่ความไม่แน่นอน โดยเช้านี้หลุดระดับ 1,200 เหรียญลงมา คาดว่าราคาจะเคลื่อนไหวในกรอบ 1,192-1,210 เหรียญ - นักลงทุนที่ถือ Long Position หาจังหวะลดสถานะ หรือทยอยปิดสถานะลดความเสี่ยง - นักลงทุนที่ถือ Short Position ทำกำไรเป็นช่วงๆ เข้าออกเร็ว ตามสภาพตลาด กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading ปรับพอร์ตการลงทุนให้สมดุล ไม่ถือสถานะข้างใดข้างหนึ่งมากจนเกินไป Gold Futures J15 จะมีแนวรับที่ระดับ 18,420 บาท และแนวต้านที่ระดับ 18,620 บาท Gold Futures M15 จะมีแนวรับที่ระดับ 18,520 บาท และแนวต้านที่ระดับ 18,720 บาท บทวิเคราะห์ข้างต้น ยึดหลักตาม Technical Analysis บริษัทไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบใดๆ ต่อการวิเคราะห์ข้างต้นและโปรดระลึกเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยงโปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง ประชาสัมพันธ์: 1. เนื่องใน วันอังคารที่ 4 มีนาคม 2558 ตรงกับ “วันมาฆบูชา” ซึ่งเป็นวันหยุดของกลุ่มบริษัทห้างทองแม่ทองสุก และ Gold Futures รวมถึงธุรกรรมการเงิน และการรับส่งทองทุกสาขา **ระบบซื้อขาย Gold Phone และ Gold Online เปิดทำการปกติ (ตามรายละเอียดไฟล์แนบ) สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม:02 770-7777 MTS Research MTS Gold Group Phone: 02-770-7777 Fax: 02-623-9366 Email: research@mtsgoldgroup.com Website:http://www.mtsgold.co.th