เต็ดตรา แพ้ค ออกคู่มือ CIP ฉบับใหม่เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพกระบวนการแปรรูปอาหาร

ข่าวทั่วไป Tuesday March 3, 2015 12:24 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 มี.ค.--เวิรฟ เต็ดตรา แพ้ค ได้เผยแพร่คู่มือ Cleaning in place (CIP) ฉบับใหม่ โดยคู่มือภาคปฏิบัติฉบับนี้ได้รับการเรียบเรียงขึ้นจากประสบการณ์ยาวนานหลายทศวรรษในด้านกระบวนการแปรรูปอาหาร ผสานกับความรู้ความเข้าใจอย่างถ่องแท้ถึงเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด ทั้งนี้ เพื่อช่วยส่งเสริมวิธีปฏิบัติที่เป็นเลิศและช่วยให้การออกแบบระบบใหม่ๆ เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ CIP ครอบคลุมกระบวนการต่างๆ ทั้งทางเครื่องจักรและทางเคมี ซึ่งผู้ผลิตอาหารและเครื่องดื่มต้องใช้เพื่อล้างทำความสะอาดอุปกรณ์ในระหว่างเดินเครื่องผลิตโดยที่ไม่ต้องถอดแยกชิ้นส่วนของเครื่องจักร วิธีดังกล่าวมีบทบาทสำคัญเป็น อย่างยิ่งในการสร้างหลักประกันเรื่องความปลอดภัยด้านอาหาร และในขณะเดียวกันยังช่วยให้โรงงานเดินเครื่องได้ เต็มประสิทธิภาพสูงสุดด้วยการลดเวลาที่ต้องหยุดเดินเครื่อง (Downtime) ลงให้น้อยที่สุด คู่มือฉบับใหม่นี้ได้รับการเรียบเรียงขึ้นสำหรับผู้จัดการด้านคุณภาพ วิศวกรเทคนิค และผู้ควบคุมอุปกรณ์ โดยมีเนื้อหาประกอบด้วยคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งแจกแจงถึงวิธีการที่จะให้ความมั่นใจได้ว่าการล้างทำความสะอาดจะเป็นไปอย่างรวดเร็ว ปลอดภัย และมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะใช้กับระบบการผลิตอาหารประเภทใด นอกจากนี้คู่มือยังมีบทวิเคราะห์ด้วยว่า ทำอย่างไรจึงจะลดทั้งต้นทุนและผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมลงให้น้อยที่สุด โดยชี้ให้เห็นถึงวิธีการต่างๆ ที่จะลดการใช้น้ำและสารชำระล้างลงได้ในหลากหลายสถานการณ์ นอกจากนี้ คู่มือฉบับนี้ยังเป็นเอกสารอ้างอิงที่มีประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับพนักงานฝ่ายวิจัยและพัฒนาที่มีส่วนร่วมในการออกแบบโรงงานใหม่ กระบวนการแปรรูปอาหารใหม่ๆ หรือแม้กระทั่งตำรับอาหารใหม่ โดยเนื้อหาครอบคลุมถึงเรื่องเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด ทั้งการใช้น้ำอิเล็กโทรไลต์ (Electrolysed Water) น้ำโอโซน (Ozonated Water) และเซ็นเซอร์อัจฉริยะ (Intelligent Sensors) เนื้อหาในคู่มืออ้างอิงการใช้ระบบ IntelliCIP 2.0 ของ เต็ดตรา แพ้ค แสดงให้เห็นว่าเซ็นเซอร์เหล่านี้ช่วยให้การล้างทำความสะอาดเป็นไปตามความต้องการอย่างแท้จริงได้อย่างไร โดยไม่จำเป็นต้องพึ่งค่าเฉพาะที่ตั้งไว้ล่วงหน้า “วิธีปฏิบัติที่เป็นเลิศของ CIP ช่วยให้มีเวลาเพื่อการเดินเครื่องผลิต (Production Uptime) ได้มากขึ้น ทำให้ต้นทุนลดต่ำลงและมีประสิทธิภาพสูงขึ้น และในขณะเดียวกันยังให้ความมั่นใจได้ว่าอาหารจะมีความปลอดภัยสูงสุดอย่างทั่วถึง” มิสเตอร์สเตฟาน แอคเคสสัน ผู้จัดการฝ่ายความปลอดภัยด้านอาหารและความปลอดภัยทางอุปกรณ์ของ เต็ดตรา แพ้ค กล่าว “ในช่วงอายุการใช้งานของหน่วยการผลิต วิธีปฏิบัติดังกล่าวสามารถช่วยประหยัดเม็ดเงินได้นับหมื่นๆ ล้านยูโร ซึ่งเป็นจำนวนที่สามารถนำไปลงทุนต่อในเทคโนโลยีที่ใหม่กว่าเดิมได้” ท่านสามารถดาวน์โหลดคู่มือดังกล่าวได้ที่ http://www.tetrapak.com/about-tetra-pak/cases/cleaning-in-place-to-secure-food-safety-and-product-quality เกี่ยวกับ เต็ดตรา แพ้ค เต็ดตรา แพ้ค เป็นบริษัทผู้นำของโลกในด้านกระบวนการผลิตและบรรจุอาหาร เราทำงานอย่างใกล้ชิดกับผู้ขายสินค้าและลูกค้าของเรา ด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัย เป็นนวัตกรรมที่ทันสมัย เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และตอบสนองความต้องการของผู้คนนับล้านในกว่า 170 ประเทศทั่วโลก และมีพนักงานเกือบ 23,000 คน ซึ่งพร้อมปฏิบัติงานและให้บริการอยู่ในกว่า 80 ประเทศ เต็ดตรา แพ้ค เชื่อมั่นในความเป็นผู้นำอุตสาหกรรมที่มีความรับผิดชอบและแนวทางการดำเนินธุรกิจที่ยั่งยืน คำขวัญของเต็ดตรา แพ้ค ที่ว่า “ปกป้อง ทุกคุณค่า™” (PROTECTS WHAT’S GOOD™) นั้น สะท้อนให้เห็นถึงปรัชญาในการดำเนินธุรกิจของเราที่จะทำให้อาหารปลอดภัยและมีอยู่พร้อมสำหรับการบริโภคในทุกๆ ที่ทั่วโลก สามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ “เต็ดตรา แพ้ค” ได้ที่ www.tetrapak.com