HOT POT ปล่อยเมนูใหม่ต้มยำเกาหลี “พอทจังกึม” เมนูสุดฮิต เอาใจวัยทีน เริ่ม 1 มีนาคมนี้ ทั่วประเทศ

ข่าวบันเทิง Tuesday March 3, 2015 17:39 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 มี.ค.--ฮอท พอท ฮอท พอท เดินหน้าพร้อมเสิร์ฟเมนูใหม่ต้มยำเกาหลี “พอทจังกึม” เอาใจวัยทีน พร้อมเพิ่มความหลากหลายของเมนูอาหารสไตล์เกาหลี เตรียมให้ลูกค้าเลือกสรรความอร่อยได้อย่างหลากหลาย พร้อมกิจกรรมสุดพิเศษ ตั้งแต่ 1 มีนาคม – 31 พฤกษภาคม 2558 ที่ฮอท พอท และไดโดมอน ทั่วประเทศ มั่นใจยอดขายโตต่อเนื่อง นางสาวสกุณา บ่ายเจริญ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฮอท พอท จำกัด (มหาชน) หรือ HOT POT ผู้นำธุรกิจร้านอาหารบุฟเฟ่ต์ ภายใต้แบรนด์ ฮอท พอท อินเตอร์ บุฟเฟ่ต์, ฮอท พอท สุกี้ ชาบู, ฮอท พอท เพรสทีจ และไดโดมอน ร้านอาหารปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น กล่าวว่า เมนูพิเศษต้มยำเกาหลี “พอทจังกึม” ซึ่งมีขึ้นระหว่างวันที่ 1 มีนาคม – 31 พฤษภาคม 2558 นี้ มั่นใจว่ากระตุ้นความสนใจจากลูกค้า และสามารถเจาะกลุ่มวัยรุ่นได้มากขึ้น และยังเพิ่มความหลากหลายด้วยเมนูต้มยำเกาหลีให้ลูกค้าได้อิ่มอร่อยกับรายการอาหารมากขึ้น นอกเหนือจากเมนูที่มีอยู่แล้วกว่า 100 รายการ “ฮอท พอท มอบช่วงเวลาแห่งความสุขให้ลูกค้าได้ลิ้มลองความอร่อยด้วยเมนูต้มยำเกาหลี พอทจังกึม ที่มีวัตถุดิบหลากหลายให้ลูกค้าได้เลือกรับประทานแบบไม่อั้น ไม่ว่าจะเป็น เส้นบะหมี่เกาหลี, แป้งต๊อกโบกี, ลูกชิ้นคริสตัลไข่ปลา, ฟองเต้าหู้ซีฟู้ดส์, ไส้กรอกชูบลิกคอลลาเจน, เห็ดชิเมจิดำ และถั่วขาวอบซอส โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม นอกจากนี้เมนูต้มยำเกาหลี พอทจังกึม ยังมาพร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษในกับการรับฟรีหรือแลกซื้อ “ตุ๊กตาพอทจังกึม” ระหว่างวันที่ 9 เมษายน - 31 พฤษภาคม 2558 โดยมี 3 เงื่อนไขคือ เงื่อนไขที่ 1 ลูกค้าที่มาใช้บริการที่ร้าน รับสิทธิ์แลกซื้อ "ตุ๊กตาพอทจังกึม" 1 ตัว ในราคา 129 บาท เงื่อนไขที่ 2 ลูกค้าที่มาใช้บริการที่ร้านสมัครบัตรสมาชิกมูลค่า 200 บาท รับฟรี "ตุ๊กตาพอทจังกึม" 1 ตัว และ เงื่อนไขที่ 3 ลูกค้าผู้ใหญ่ 3 ท่าน มาใช้บริการพร้อมเด็กความสูงไม่เกิน 110 ซม. 1 ท่าน รับฟรี "ตุ๊กตาพอทจังกึม" 1 ตัวซึ่งมั่นใจว่าการเพิ่มเมนูต้มยำเกาหลีพอทจังกึม ลูกค้าจะมาใช้บริการเพิ่มมากขึ้นอย่างแน่นอน” นางสาวสกุณา กล่าว ไม่เพียงเท่านี้ HOT POT ยังมีกิจกรรมทางสื่อออนไลน์ให้ลูกค้าและผู้สนใจร่วมสนุกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการลุ้น Gift Voucher HOT POT ได้จากสื่อออนไลน์คือ www.facebook.com/hotpotbuffet และ Instagram.com/hotpotbuffet รวมทั้งเตรียมปล่อย Picture Comments แสนน่ารักในรูปแบบของพอทจังกึม สำหรับใช้โต้ตอบกันในโชเชียล มีเดีย พร้อมให้ดาวน์โหลดได้ฟรีแล้ววันนี้ที่ www.hotpot.co.th และ www.facebook.com/hotpotbuffet พร้อมกันนี้ HOT POT เตรียมปล่อยโฆษณา “พอทจังกึม” นำแสดงโดย 2 พรีเซนเตอร์วัยทีนอย่าง นัท - ชนะกุล แย้มบุปผา และ แตงกวา - กุลธิดา ศรีโน ผ่านสื่อทั้งโทรทัศน์และวิทยุ เช่น ช่อง 3,5,7, 9, SEED 97.5 FM วิทยุท้องถิ่นในต่างจังหวัดทุกที่ที่มีสาขา รวมทั้งช่องดิจิทัลทีวี ได้แก่ MONO29, GMM Channel และช่อง ONE ซึ่งทุกท่านสามารถติดตามได้ในวันที่ 1 มีนาคมนี้เป็นต้นไป สำหรับเมนูต้มยำเกาหลี มีชื่อเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า บูเดชิเก ซึ่งมีประวัติมายาวนาน โดยเดิมชาวเกาลีนิยมทำแกงหลากหลายชนิดไว้รับประทาน สำหรับเมนู บูเดชิเก เดิมทีเป็นเมนูชิเกธรรมดา ๆ ยังไม่มีส่วนผสมมากมาย แต่เมื่อสมัยสงครามโลกที่มีทหารอเมริกาเข้ามาอยู่ในประเทศเกาหลีใต้เป็นจำนวนมาก ทางทหารได้หอบหิ้วนำเอาอาหารจำพวก แฮม เบคอน ไส้กรอก ฯลฯ เข้ามาในประเทศเกาหลี จึงทำให้อาหารของมหารต่างชาติเริ่มเป็นที่นิยมในประเทศเกาหลีในช่วงเวลานั้น ประกอบกับเป็นวัตถุดิลอาหารใหม่ที่ชาวเกาหลีในสมัยนั้นเพิ่งรู้จัก จึงคิดค้นเมนูนี้ขึ้นมา โดยจุดประสงค์หลักคือ ต้องการทำอาหารขายชาวต่างชาติ โดยในสมัยนั้นทหารต่างชาติไม่รับประทานอาหารเกาหลี แต่เมื่อชาวเกาหลีนำมาประยุกต์ให้เข้ากัน พร้อมปรับส่วนผสมกับเครื่องแกงต่าง ๆ ให้ออกมาเป็นสไตล์เกาหลี จึงกลายมาเป็นอาหารลูกครึ่งสไตล์เกาหลีที่มีชื่อว่า บูเดชิเก แกงทหาร หรือที่ฮอท พอท นำมาเรียกว่า พอทจังกึม ต้มยำเกาหลีในปัจจุบัน สำหรับแบรนด์ภายใต้การบริหารของ HOT POT GROUP ปัจจุบัน มีจำนวนทั้งสิ้น 144 สาขา ประกอบด้วย ฮอทพอท อินเตอร์ บุฟเฟ่ต์ (HOT POT INTER BUFFET) จำนวน 126 สาขา (รวมฮอทพอท อินเตอร์ บุฟเฟ่ต์ ที่เพิ่มเตาปิ้งย่าง 31 สาขา), ฮอท พอท เพรสทีจ (HOT POT PRESTIGE) จำนวน 1 สาขา, ฮอท พอท สุกี้ชาบู (HOT POT SUKI SHABU) จำนวน 4 สาขา, ไดโดมอน (DAIDOMON) จำนวน 12 สาขา และได้ขยายธุรกิจแบรนด์ใหม่ล่าสุดในชื่อ ซิกเนเจอร์ สเต๊ก ลอฟต์ (SIGNATURE STEAK LOFT) เพื่อเป็นการขยายพอร์ตธุรกิจร้านอาหารให้ครอบคลุมกับความต้องการของผู้บริโภค จึงมั่นใจว่าจะเป็นธุรกิจใหม่ที่เข้ามาสนับสนุนผลประกอบการในภาพรวมบริษัทฯ ให้มีรายได้แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น