กูรูอุตสาหกรรมก่อสร้าง หนุนเวทีสัมมนา เจาะเทรนด์ล่าสุด "คอนกรีต" ในงาน CONSTECH 2015

ข่าวอสังหา Tuesday March 3, 2015 18:43 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 มี.ค.--eazyjourney สมาคมคอนกรีตแห่งประเทศไทย เดินเครื่องจัดงานสัมมนาเชิงวิชาการ จับเทรนด์ใหม่ด้าน”คอนกรีต” ปัจจัยหลักของวงการอุตสาหกรรม หวังสร้างมาตรฐานกระตุ้นตลาดก่อสร้างไทยสู่ระดับสากล กูรูของวงการพาเหรดร่วมงานคับคั่ง ซึ่งจะมีขึ้นในงานแสดงสินค้าเครื่องจักร และเทคโนโลยีก่อสร้างและเหมืองแร่ CONTESCH 2015 ระหว่างวันที่ 27-29 มีนาคม 2558 ณ อาคาร 7 – 8 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี ศ.ดร. ชัย จาตุพิทักษ์กุล นายกสมาคมคอนกรีตแห่งประเทศไทย เผยว่า “เทรนด์ของเทคโนโลยีคอนกรีต รวมถึงในวงการก่อสร้างอาคารในปีนี้ และในอนาคต จะเน้นเป็นเรื่องของความทนทาน และการใช้งานที่มีอายุยาวขึ้น ยกตัวอย่างเหตุการณ์แผ่นดินไหวในประเทศไทย การก่อสร้างในประเทศไทยไม่ได้ออกแบบ และก่อสร้างเพื่อรองรับเหตุการณ์แผ่นดินไหว เพราะฉะนั้นเราจึงต้องเริ่มมองหามาตรการณ์ เพื่อสร้างมาตรฐานรองรับการก่อสร้างที่เหมาะกับสภาพอากาศ และภูมิประเทศของบ้านเรา ซึ่งภายในงาน CONSTECH 2015 งานแสดงสินค้า เทคโนโลยี เครื่องจักรหนัก วัสดุ อุปกรณ์ เพื่ออุตสาหกรรมก่อสร้างและเหมืองแร่ ก็จะมีการจัดโซนพิเศษให้อุตสาหกรรมคอนกรีตโดยเฉพาะ เรียกว่า Concrete Feature Zone ที่จะมีบริษัทคนไทยที่คิดค้นเรื่องคอนกรีตมวลเบา เอาสินค้ามาจัดแสดงในโซนนี้ด้วย นอกจากนี้ก็มีเรื่องของเครื่องทุ่นแรง เครื่องจักรผลิตคอนกรีตมวลเบาหรืออิฐบล็อค เป็นต้น โดยจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 27-29 มีนาคม 58 ณ อาคาร 7 – 8 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี และไฮไลท์ที่สำคัญของเราในปีนี้ คือ ทางสมาคมคอนกรีตแห่งประเทศไทย ได้จัดสัมมนาเรื่อง “เทคนิคการตรวจสอบและการบำรุงรักษาโครงสร้างพื้นฐาน” ร่วมกับงาน CONSTECH 2015 ในวันที่ 28 – 29 มีนาคม 2558 ณ ห้องฟีนิกซ์ 4 อิมแพ็ค เมืองทองธานี โดยสมาคมฯ มีวัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่ความรู้ และนำผลงานวิจัยที่เกี่ยวข้องกับงานคอนกรีต มาแบ่งปันให้กับนักวิชาการ วิศวกร ผู้ใช้คอนกรีต และผู้เกี่ยวข้อง ได้รับความรู้ในเทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อจะได้นำไปประยุกต์ใช้ได้อย่างเหมาะสม นอกจากนี้ยังเป็นการสร้างเวทีทางวิชาการ เพื่อให้เกิดการแลกเปลี่ยน หรือความร่วมมือ อันจะทำให้งานวิจัยด้านคอนกรีตมีความเข้มแข็งเพิ่มขึ้น หัวข้อในการสัมมนาครั้งนี้จะมุ่งเน้นไปที่ การวิเคราะห์และออกแบบโครงสร้างคอนกรีต เทคโนโลยีคอนกรีตเพื่ออุตสาหกรรมก่อสร้าง การบำรุงรักษา ซ่อมแซม และเสริมกำลังคอนกรีต เทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับคอนกรีตที่ใช้กับโครงสร้างพื้นฐานของประเทศเช่น สะพาน สนามบิน ถนน สิ่งก่อสร้างเหล่านี้ ผู้ที่รับผิดชอบดูแลมักจะเป็นหน่วยงานรัฐหรือหน่วยงานเอกชนที่ค่อนข้างใหญ่ ซึ่งกลุ่มผู้เข้าร่วมสัมมนาจึงเป็นกลุ่มของ หน่วยงานรัฐที่รับผิดชอบโครงการ ผู้รับเหมาก่อสร้าง วิศวกร หรือผู้ที่สนใจ ซึ่งเราตั้งเป้าไว้ที่ 80 ท่าน เมื่อสัมมนาครบหลักสูตร 2 วันแล้ว ผู้เข้าร่วมสัมมนาจะได้รับ ใบประกาศนียบัตรประกอบวิชาชีพวิศวะ หรือ CPD สำหรับวิทยากรในการสัมมนาครั้งนี้ ถือว่าเป็นวาระพิเศษที่ได้รวบรวมตัวจริงของวงการก่อสร้าง โดยเฉพาะด้านคอนกรีตของเมืองไทยทั้งจากภาครัฐ และเอกชน มาไว้ในสัมมนาเดียวกัน อาทิ คุณบุญรอด คุปติทัฬหิ จากบริษัท ซีแพ็ค จำกัด ดร.สรรค์ สยามิภักดิ์ จากบริษัท SN engineering จำกัด, ดร.ธนศักดิ์ วงศ์ธนากิจเจริญ จากกรมทางหลวง, ผศ.ดร.กิตติภูมิ รอดสิน จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเก้าพระนครเหนือ, ดร.รัฐภูมิ ปริชาตปรีชา จากมหาวิทยาลัยนเรศวร, คุณเอกรินทร์ เหลืองวิลัย จากการทางพิเศษแห่งประเทศไทย ดร.กิตติ มโนคุ้น จากกรมทางหลวงชนบท และนอ.รศ.ดร.ธนากร พีระพันธุ์ จากโรงเรียนนายเรืออากาศ เป็นต้น สนใจเข้าร่วมสัมมนา สามารถสอบถามรายละเอียด และค่าใช้จ่ายที่ได้ที่ คุณพศิน จันทรทิม โทร 02-833-5315 อีเมล์ pasinc@impact.co.th หรือเว็บไซต์ www.thailandconstech.com