สยามคูโบต้า เปิดสนามท้าประลองความแรงรถไถทางเลน ครั้งที่ 4

ข่าวทั่วไป Thursday March 5, 2015 13:13 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 มี.ค.--นิโอ ทาร์เก็ต ชิงถ้วยรางวัลพระราชทานฯ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารีพร้อมฉลองยอดขายเครื่องยนต์ดีเซล ครบ 3 ล้านเครื่อง สยามคูโบต้า ร่วมกับ จังหวัดนครราชสีมา ศูนย์วิจัยข้าวนครราชสีมา (กรมการข้าว) และชมรมกรรมการกีฬายานยนต์ไทย เตรียมจัดการแข่งขันรถไถทางเลนชิงแชมป์ประเทศไทยครั้งที่ 4 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมของรางวัลรวมมูลค่า 500,000 บาท และชมลีลาการแข่งขันจากทีมชนะเลิศการแข่งขันรถไถเดินตาม จาก สปป.ลาว และกัมพูชา พร้อมพบกิจกรรมต่างๆอีกมากมาย ระหว่างวันที่ 14 -15 มีนาคม 2558 ณ ศูนย์วิจัยข้าวนครราชสีมา อ.พิมาย จ.นครราชสีมา นายโอภาศ ธันวารชร กรรมการรองผู้จัดการใหญ่อาวุโส บริษัทสยามคูโบต้าคอร์ปอเรชั่น จำกัด กล่าวว่า “สยามคูโบต้าได้ร่วมกับจังหวัดนครราชสีมา ศูนย์วิจัยข้าวนครราชสีมา(กรมการข้าว) และชมรมกรรมการกีฬายานยนต์ไทย เตรียมจัดการแข่งขันรถไถทางเลนชิงแชมป์ประเทศไทย ซึ่งจัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 โดยได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานถ้วยรางวัลชนะเลิศ เพื่อเป็นรางวัลเกียรติยศและสร้างความภาคภูมิใจให้กับผู้ชนะเลิศ พร้อมของรางวัลมูลค่ารวม 500,000 บาท โดยในปีนี้มีทีมเข้าแข่งขันในเขตภาคเหนือและภาคกลางรวมทั้งสิ้นกว่า 37 ทีม ซึ่งแบ่งการแข่งขันออกเป็น 3 รุ่น ได้แก่ รุ่น โอเพ่น ใช้เครื่องยนต์ดีเซลไม่จำกัดยี่ห้อ รุ่นไม่เกิน 14 แรงม้า รุ่น สแตนดาร์ด และรุ่นล้อเหล็กทางตรง ใช้เครื่องยนต์ดีเซลคูโบต้า ขนาดไม่เกิน 14 แรงม้า จัดการแข่งขันระหว่างวันที่ 14 -15 มีนาคม 2558 ณ ศูนย์วิจัยข้าวนครราชสีมา อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ซึ่งนับเป็นปีแรกที่มีการจัดการแข่งขันที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ” “บริษัทฯ ได้เล็งเห็นถึงประโยชน์ในการจัดการแข่งขันรถไถทางเลนที่จะช่วยสร้างความสนุกสนานให้กับเกษตรกรในช่วงหลังฤดูกาลเก็บเกี่ยว และช่วยสร้างความสามัคคีในท้องถิ่น โดยบริษัทฯ ได้มุ่งหวังที่จะผลักดันให้การแข่งขันรถไถทางเลนกลายเป็นประเพณีการแข่งขันในระดับประเทศมาโดยตลอด ที่ผ่านมาบริษัทฯ ขยายสนามการแข่งขันรถไถเดินตามออกสู่ประเทศเพื่อนบ้านอย่างประเทศสปป.ลาว และประเทศกัมพูชากว่า 9 สนามย่อย และในการแข่งขันในครั้งนี้ ได้รับความร่วมมือจากทีมชนะเลิศการแข่งขันรถไถเดินตามจากทั้ง 2 ประเทศ มาโชว์ความแรง และสร้างสีสันความสนุกสนาน ที่จะมาเรียกเสียงเชียร์จากผู้ชมโดยรอบสนาม กว่า 37 ปีที่สยามคูโบต้าได้พัฒนา คุณภาพและสมรรถนะเครื่องยนต์ดีเซลอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบสนองความต้องการและการใช้งานของเกษตรกร จนเป็นที่ยอมรับและได้รับความไว้วางใจในตลาดมายาวนาน ซึ่งในปีนี้สยามคูโบต้ามียอดขายเครื่องยนต์ดีเซล ครบ 3 ล้านเครื่อง ทางบริษัทฯจึงได้ผลิตเครื่องยนต์ดีเซลรุ่นพิเศษ RT Thunder สีทอง ที่ผลิตขึ้นเพียง 400 เครื่อง เพื่อให้ลูกค้าสยามคูโบต้าได้เป็นเจ้าของเครื่องยนต์ดีเซลรุ่นนี้ พร้อมทั้งมีสิทธิ์ลุ้นรางวัลมูลค่ากว่า 3 ล้านบาท ซึ่งจะนำเครื่องยนต์สีทองมาจัดโชว์ภายในงานอีกด้วย’’ นายโอภาศ กล่าวเพิ่มเติม พร้อมกันนี้ สยามคูโบต้าตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านเครื่องจักรกลการเกษตรที่ครองความเป็นที่ 1 ในใจเกษตรกร ด้วยการเปิดตัวกิจกรรม “คูโบต้าที่ 1 ในใจ เกษตรกรไทย” ภายในงานมีนิทรรศการและกิจกรรมด้านการบริหารจัดการด้านการเกษตรอย่างครบวงจรตามแนวคิด Total Process Solutions และพบกับนวัตกรรมเครื่องจักรกลการเกษตรสำหรับพืชไร่โดยเฉพาะ พร้อมการสาธิตการใช้งานเครื่องจักรกลการเกษตร ตั้งแต่ขั้นตอนเตรียมดินจนกระทั่งการเก็บเกี่ยว โดยกิจกรรมนี้มีเป้าหมายในการโรดโชว์กิจกรรมนี้ ทั้ง 46 จุด ทั่วประเทศ ผู้ที่สนใจเข้าชมงาน สามารถเข้าร่วมงานได้ระหว่างวันที่ 14-15 มีนาคมนี้ ณ ศูนย์วิจัยข้าวนครราชสีมา กรมการข้าว อ.พิมาย จ.นครราชสีมา หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์สยามคูโบต้า โทร.0-2909-1234 หรือ www.siamkubota.co.th