สำนักพิมพ์วิทยพัฒน์ออกหนังสือใหม่ ประมวลกฎหมาย 4 เล่ม ประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ ประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความแพ่ง ประมวลกฎหมายอาญา ประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญา

ข่าวบันเทิง Thursday March 5, 2015 13:52 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 มี.ค.--วิทยพัฒน์ บริษัท วิทยพัฒน์ จำกัด เปิดตัวหนังสือใหม่ ประมวลกฎหมาย 4 เล่ม เขียนโดย วราภรณ์ คริศณุ ผู้พิพากษา ได้แก่ 1. ประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ ฉบับสมบูรณ์ รวบรวมประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ฉบับที่ทันสมัย โดยมีการปรับปรุงใหม่ตามพระราชบัญญัติแก้ไขเพิ่มเติม ประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์จนถึงฉบับที่ ๒๐ พ.ศ. ๒๕๕๗ ซึ่งเป็นการแก้ไขเพิ่มเติมเพื่อคุ้มครองสิทธิและสร้างความเป็นธรรมแก่ผู้ค้ำประกันและผู้จำนองซึ่งมิใช่ลูกหนี้ชั้นต้น เหมาะสำหรับผู้ที่ศึกษาด้านกฎหมายทุกระดับ ผู้ที่ประกอบวิชาชีพด้านกฎหมาย และผู้สนใจทั่วไป 2. ประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความแพ่ง ฉบับสมบูรณ์ รวบรวมประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความแพ่งฉบับที่ทันสมัย มีการปรับปรุงใหม่ตามพระราชบัญญัติแก้ไขเพิ่มเติมประมวลกฎหมาย วิธีพิจารณาความแพ่งจนถึงฉบับที่ ๒๕ พ.ศ. ๒๕๕๑ และกฎหมายอื่นๆ ที่สำคัญได้แก่ พระราชบัญญัติวิธีพิจารณาคดีผู้บริโภค พ.ศ. ๒๕๕๑ ระเบียบที่ประชุมใหญ่ศาลฎีกาว่าด้วยการไม่รับคดีซึ่งข้อกฎหมายหรือข้อเท็จจริงที่อุทธรณ์หรือฎีกาจะไม่เป็นสาระอันควรแก่การพิจารณาไว้พิจารณาพิพากษา พ.ศ. ๒๕๕๑ ระเบียบคณะกรรมการข้าราชการศาลยุติธรรมว่าด้วยการแต่งตั้งเจ้าพนักงานคดี พ.ศ. ๒๕๕๑ ข้อบังคับของประธานศาลฎีกา ว่าด้วยการส่งคำคู่ความหรือเอกสารต่อพนักงานเจ้าหน้าที่ของศาลหรือต่อคู่ความอีกฝ่ายหนึ่งโดยทางไปรษณีย์ โทรสาร หรือจดหมายอิเล็กทรอนิกส์ พ.ศ.๒๕๕๐ และ ข้อกำหนดของประธานศาลฎีกาว่าด้วยการดำเนินกระบวนพิจารณาและการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าพนักงานคดีในคดีผู้บริโภค พ.ศ. ๒๕๕๑ พร้อมด้วยโครงสร้างการดำเนินกระบวนพิจารณาคดีแพ่งโดยสังเขป เหมาะสำหรับผู้ที่ศึกษาด้านกฎหมายทุกระดับ ผู้ที่ประกอบวิชาชีพด้านกฎหมาย และผู้สนใจทั่วไป 3. ประมวลกฎหมายอาญา ฉบับสมบูรณ์ รวบรวมประมวลกฎหมายอาญาฉบับที่ทันสมัยที่สุด ซึ่งมีการปรับปรุงใหม่ตาม พ.ร.บ. แก้ไขเพิ่มเติมประมวลกฎหมายอาญาจนถึงฉบับที่ ๒๑ พ.ศ. ๒๕๕๑ และกฎหมายอื่นๆที่สำคัญ ได้แก่ พ.ร.บ. คุ้มครองผู้ถูกกระทำด้วยความรุนแรงในครอบครัว พ.ศ. ๒๕๕๐ พ.ร.บ. วิธีดำเนินการคุมความประพฤติตามประมวลกฎหมายอาญา พ.ศ. ๒๕๒๒ ระเบียบกระทรวงยุติธรรม ว่าด้วยหลักเกณฑ์และวิธีการประหารชีวิตนักโทษ พ.ศ.๒๕๔๖ และ ระเบียบราชการฝ่ายตุลาการศาลยุติธรรม ว่าด้วยการกำหนดจำนวนชั่วโมงที่ถือเป็นการทำงานหนึ่งวัน และแนวปฏิบัติในการให้ทำงานบริการสังคมหรือสาธารณประโยชน์แทนค่าปรับและการเปลี่ยนสถานที่กักขัง พ.ศ. ๒๕๔๖ เหมาะสำหรับผู้ที่ศึกษาด้านกฎหมายทุกระดับ ผู้ที่ประกอบวิชาชีพด้านกฎหมาย และผู้สนใจทั่วไป 4. ประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญา ฉบับสมบูรณ์ รวบรวมประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญาที่ปรับปรุงตาม พ.ร.บ. แก้ไขเพิ่มเติมประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญา จนถึงการแก้ไขเพิ่มเติมล่าสุดตามประกาศคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ฉบับที่ ๑๑๕/๒๕๕๗ เหมาะสำหรับผู้ที่ศึกษาด้านกฎหมายทุกระดับ ผู้ที่ประกอบวิชาชีพด้านกฎหมาย และผู้สนใจทั่วไป หนังสือ 4 เล่มนี้ สามารถหาซื้อได้ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 43 วันที่ 26 มีนาคม 2558 เวลา 19.00-21.00 น. และระหว่างวันที่ 27 มีนาคม – 6 เมษายน 2558 เวลา 10.00 – 21.00 น. ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ที่บูธวิทยพัฒน์ โซนพลาซ่า บูธ V13 (ลดราคาพิเศษ) หรือศูนย์หนังสือมหาวิทยาลัยทุกแห่ง ร้านหนังสือ SE-ED B2S นายอินทร์ แพร่พิทยา ฯลฯ ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับหนังสือเพิ่มเติม ได้ที่บริษัท วิทยพัฒน์ จำกัด โทรศัพท์ 02-374-9915 (อัตโนมัติหลายคู่สาย) หรือสามารถเข้าดูตัวอย่างเนื้อหาภายในเล่มได้ทางเว็บไซต์ของสำนักพิมพ์ www.wphat.com