ลีฟ เฮลท์ตี้สบช่องแบ่งเซกเมนต์เครื่องใช้ไฟฟ้า ชูนวัตกรรมเครื่องใช้ในบ้านชิ้นเล็กหวังครองใจลูกค้ารักสุขภาพ ประเดิมส่ง “แอร์แคร์” แข่งในตลาดเครื่องฟอกอากาศ

ข่าวทั่วไป Tuesday March 17, 2015 11:20 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 มี.ค.--ลีฟ เฮลท์ตี้ รสิตา โตวรวิรัตน์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ลีฟ เฮลท์ตี้ จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทฯเห็นช่องว่างทางการตลาดของธุรกิจสินค้าประเภทเครื่องใช้ภายในบ้าน เช่นพวกเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ กับกลุ่มสินค้าเพื่อสุขภาพ ซึ่งปัจจุบันเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านยังไม่ได้พัฒนาและออกแบบที่ชูจุดขายในเรื่องการเป็นสินค้าเพื่อสุขภาพโดยตรง เน้นตอบสนองฟังก์ชั่นการใช้งานของผู้บริโภคมากกว่าแต่บริษัทฯมองว่าผู้บริโภคสมัยใหม่ไม่ได้ต้องการสินค้าที่ใช้อำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวันเท่านั้น แต่ต้องการสินค้าที่ตอบสนองด้านสุขภาพ ช่วยให้มีคุณภาพชีวิตที่ดี ป้องกันความเสี่ยงในการเกิดโรค เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้อายุยืนยาว ดังนั้นเพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคกลุ่มนี้ บริษัทฯจึงนำเข้าสินค้าประเภทเครื่องใช้ในบ้านที่มีนวัตกรรมที่ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อเป็นส่วนหนึ่งให้มีสุขภาพที่ดี อาทิ เครื่องผลิตน้ำอัลคาไลน์ ซึ่งเป็นทั้งเครื่องกรองน้ำสะอาดและผลิตน้ำแร่ในตัว ล่าสุด บริษัทฯได้นำเข้าเครื่องฟอกอากาศและฆ่าเชื้อโรคในอากาศและพื้นผิวภายใต้ชื่อ “แอร์ แคร์” ซึ่งถูกพัฒนาจากระบบฆ่าเชื้อโรคของสถานประกอบการและสถานพยาบาลใหญ่ๆ ย่อส่วนให้เหมาะกับการใช้งานในบ้านแต่ยังคงประสิทธิภาพของการฆ่าเชื้อโรคอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด มีคุณสมบัติไม่ได้แค่กรองอากาศหรือฟอกอากาศให้บริสุทธิ์ โดยใช้วิธีเพียวริฟายด์ (Purify) เท่านั้น แต่เป็นการฆ่าเชื้อโรคในอากาศ โดยใช้วิธีสเตอริไลซ์ (Sterilize) และฆ่าเชื้อโรคบนพื้นผิวด้วยวิธีแซนนิไทซ์ เซอร์เฟซ (Sanitize Surface) ซึ่งเป็นระบบที่ได้รับการยอมรับว่าสามารถฆ่าเชื้อโรคได้ดี ซึ่งได้รับความนิยมมากในต่างประเทศ โดยเฉพาะตามโรงพยาบาล และสถานที่ซึ่งมีความเสี่ยงต่อการรับเชื้อโรคและสารปนเปื้อนทางอากาศ ทั้งเชื้อแบคทีเรีย ไวรัส ยีส เชื้อรา ไรฝุ่น และสารก่อภูมิแพ้ ทั้งควันบุหรี่และละอองเกสรดอกไม้ พร้อมกันนี้ยังสามารถช่วยสร้างโอโซนเพื่อความสดชื่นได้ด้วย ทั้งนี้บริษัทฯได้จัดโปรโมชั่นร่วมกับบัตรเครดิตจัดผ่อน 0% ซึ่งทำให้ลูกค้าสามารถซื้อได้ง่ายขึ้น ในภาวะที่กำลังซื้อยังไม่ค่อยดีมากนัก เพื่อผลักดันยอดขาย โดยขณะนี้ บริษัทฯ มีช่องทางการจัดจำหน่ายผ่านสาขาของลีฟ เฮลท์ตี้ ตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำ 5 แห่ง ได้แก่ สยามพารากอน , เซ็นทรัล พระราม 3 และเซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ , เดอะพาสิโอ พาร์ค กาญจนาภิเษก และ เดอะไนน์ พระราม 9