“คอตโต้” ใช้กลยุทธ์มิวสิกมาร์เก็ตติ้ง ครีเอตแคมเปญใหม่ “มุมแห่งความสุข”

ข่าวบันเทิง Wednesday March 18, 2015 12:20 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 มี.ค.--อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น “คอตโต้” จับมือค่ายเพลงดัง “เลิฟอีส” ชวนวงลิปตาและตู่ ภพธร รวมตัวเฉพาะกิจ แต่งเพลงพิเศษ “มุม” เพื่อเป็นคอร์ปอเรตแคมเปญของคอตโต้ในปีนี้ รวมทั้งใช้สนับสนุนแคมเปญการตลาด “บิวตี้ฟูล บาธรูม” ที่จะสร้างแรงบันดาลใจในการเนรมิตห้องน้ำให้กลายเป็นมุมพิเศษด้วยผลิตภัณฑ์กระเบื้อง สุขภัณฑ์ และก๊อกน้ำคอตโต้ นายอนุวัตร เฉลิมไชย แบรนด์ไดเร็กเตอร์คอตโต้ บริษัท เอสซีจี ซิเมนต์ ผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง จำกัด กล่าวว่า ผลิตภัณฑ์คอตโต้ได้ทำหน้าที่สะท้อนไลฟ์สไตล์และเปลี่ยนห้องน้ำของหลายคนให้กลายเป็นมุมพิเศษ จึงเป็นที่มาของคอร์เปอเรตแคมเปญใหม่ของคอตโต้ในปีนี้ โดยคอตโต้ได้ร่วมกับศิลปินจากค่ายเพลงเลิฟอีส คือ วงลิปตาและตู่ ภพธร มารวมตัวกันเฉพาะกิจในนามลิปตู่ (LipTWO) เพื่อแต่งเพลงพิเศษให้กับ คอตโต้โดยเฉพาะ ซึ่งมีชื่อเพลงว่า “มุม” ที่สื่อถึงมุมพิเศษส่วนตัวของหลายๆ คน ซึ่งขณะนี้ได้เผยแพร่เพลงดังกล่าวแล้วทางคลื่นวิทยุ ยูทูป และโซเชียลมีเดีย “คอตโต้มีไอเดียที่จะทำเพลงให้มีความเป็น Innovation featuring Style ผสมผสานความแปลกใหม่สนุกและฟังสบายในแนวป๊อบอาร์แอนด์บี (Pop R&B) ซึ่งนับว่าเป็นครั้งแรกที่คอตโต้ใช้เพลงเป็นกลยุทธ์ในการสื่อสารกับผู้บริโภค และยังเป็นครั้งแรกที่วงลิปตาและตู่ ภพธร แต่งเพลงและร้องเพลงร่วมกัน นอกจากนี้ คอตโต้ยังใช้เพลงนี้ในการสนับสนุนแคมเปญการตลาดบิวตี้ฟูล บาธรูม (Beautiful Bathroom) ซึ่งจะเปิดตัวเร็วๆ นี้ และเป็นแคมเปญสำคัญในการขยายตลาดค้าปลีกเจาะกลุ่มเจ้าของบ้าน โดยเปลี่ยนจากวิธีขายสินค้าเป็นชิ้นเป็นการทำตลาดแบบขายสินค้ายกเซตที่มีทั้งกระเบื้อง สุขภัณฑ์ ก๊อกน้ำ พร้อมบริการออกแบบและมีทีมช่างให้บริการติดตั้ง” นายอนุวัตร กล่าว นายอนุวัตร กล่าวเพิ่มเติมถึงความคาดหวังจากการทำคอร์ปอเรตแคมเปญในครั้งนี้ว่า คอตโต้เป็น แบรนด์ที่ให้ความสำคัญกับผู้บริโภค เรารู้สึกว่าห้องน้ำเป็นพื้นที่ส่วนตัวที่ทุกคนจะสามารถอยู่กับตัวเองได้จริงๆ เราเลยอยากทำให้ห้องน้ำเป็นมุมพิเศษ โดยถ่ายทอดความรู้สึกผ่านศิลปินที่กำลังเป็นที่นิยม ซึ่งเราคาดหวังว่าเพลงนี้จะเป็นแรงบันดาลใจให้คนที่ได้ฟังอยากเนรมิตพื้นที่เล็กๆ ส่วนตัวให้กลายเป็นมุมพิเศษ ซึ่งคอตโต้เองก็มีสินค้าและบริการที่คอตโต้ สตูดิโอ ที่พร้อมจะทำให้ห้องน้ำของทุกคนกลายเป็นมุมพิเศษได้ง่ายๆ