AIRA จับมือซุปเปอร์ริช ลงนามความร่วมมือทางธุรกิจ (MOU) ประกาศพร้อมรุกตลาดแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday March 18, 2015 15:09 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 มี.ค.--มีเดีย แพลนเนอร์ คอนซัลแทนท์ บริษัท ไอร่า แคปปิตอล จำกัด (มหาชน) (“AIRA”) จับมือบริษัท ซุปเปอร์ริช อินเตอร์เนชั่นเนล เอ็กซ์เชนจ์ (1965) จำกัด ผู้นำด้านธุรกิจแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ ลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางธุรกิจ (MOU) พร้อมรุกตลาดแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ ด้านผู้บริหาร “นลินี งามเศรษฐมาศ” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เผยความร่วมมือในครั้งนี้จะผลักดันให้ AIRA มีผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินที่หลากหลาย พร้อมรับการเปิด AEC นางนลินี งามเศรษฐมาศ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไอร่า แคปปิตอล จำกัด (มหาชน) หรือ AIRA ผู้ดำเนินธุรกิจการลงทุนในบริษัทอื่น (Holding Company) ที่ประกอบธุรกิจการเงิน เปิดเผยว่า บริษัทฯได้ลงนามในบันทึกข้อตกลง (MOU) ความร่วมมือทางธุรกิจกับบริษัท ซุปเปอร์ริช อินเตอร์เนชั่นเนล เอ็กซ์เชนจ์ (1965) จำกัด ซึ่งถือเป็นผู้นำด้านธุรกิจแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศในประเทศไทย ซึ่งความร่วมมือในครั้งนี้จะทำให้ AIRA มีผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินที่หลากหลาย สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างเต็มที่ “ความร่วมมือในครั้งนี้จะช่วยให้เราสามารถบรรลุเป้าหมายตามที่ต้องการ คือการขยายผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินที่หลากหลายมากขึ้น และถือว่าเป็นหนึ่งในแผนธุรกิจที่จะผลักดันให้เราจะก้าวขึ้นเป็นผู้ประกอบการธุรกิจที่ไม่ใช่สถาบันการเงิน หรือ Non-bank ติดอันดับ 1 ใน 5 ของประเทศ ซึ่งบริษัทซุปเปอร์ริชเองถือเป็นบริษัทที่มีศักยภาพและเป็นผู้นำในธุรกิจให้บริการด้านแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศมากว่า 40 ปี ” นางนลินี กล่าว สำหรับจุดเด่นของบริษัท ซุปเปอร์ริช อินเตอร์เนชั่นเนล เอ็กซ์เชนจ์ (1965) จำกัด คือ การให้บริการที่มีมาตรฐานเทียบเท่ากับธนาคารพาณิชย์ บุคลากรมีความซื่อสัตย์และมีความชำนาญในด้านธนบัตรต่างประเทศ อีกทั้งบริษัทยังมีศักยภาพในการจัดหาปริมาณเงินตราต่างประเทศให้เพียงพอสำหรับการให้บริการลูกค้า รวมทั้งมีบริการแลกเปลี่ยนสกุลเงินต่างประเทศมากถึง 32 สกุลเงิน และบริษัทยังให้มูลค่าอัตราแลกเปลี่ยนทั้งการซื้อและขายในอัตราที่ดีกว่า ภายใต้มาตรฐานการบริการที่สะดวก รวดเร็ว ทำให้ลูกค้าได้รับความคุ้มค่า มีความมั่นใจและเชื่อมั่นในความซื่อสัตย์ขององค์กร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไอร่า แคปปิตอล จำกัด (มหาชน) กล่าวต่อว่า สำหรับแผนธุรกิจของ AIRA ในปีนี้จะเข้าไปลงทุนในธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการเงิน และที่ไม่เกี่ยวข้องกับธุรกิจการเงิน เพื่อเป็นการกระจายความเสี่ยงจากรายได้จากธุรกิจที่หลากหลายมากขึ้น ซึ่งถือเป็นการรองรับการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) ด้านนายปิยะ ตันติเวชยานนท์ ประธานกรรมการบริษัท ซุปเปอร์ริช อินเตอร์เนชั่นเนล เอ็กซ์เชนจ์ (1965) จำกัด กล่าวว่า ความร่วมมือกับบริษัท ไอร่า แคปปิตอล จำกัด (มหาชน) ในครั้งนี้จะเป็นการเพิ่มศักยภาพทางธุรกิจให้กับซุปเปอร์ริช เพราะ AIRA ถือเป็นผู้นำและมีความเชี่ยวชาญในธุรกิจการเงินในประเทศไทย รวมถึงมีเครือข่ายทางธุรกิจและฐานลูกค้าที่แข็งแกร่ง “ไอร่าจะเข้ามาเพิ่มศักยภาพในการดำเนินธุรกิจของซุปเปอร์ริช เราคาดว่าเมื่อมีการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนอย่างสมบูรณ์ บริการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศจะเป็นธุรกิจที่มีอนาคตและมีอัตราการเติบโตสูงมากเราจึงจำเป็นต้องมีพาร์ทเนอร์ที่แข็งแกร่ง”นายปิยะ กล่าว