ข่าวยานยนต์ Wednesday March 18, 2015 16:54 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 มี.ค.--พีอาร์บูม AUCT จัดอีเวนต์อ็อคชั่นคัดรถสวยจากไฟแนนซ์ประมูลขายราคาประหยัดสหฯเผยปริมาณรถยนต์มือสองเพิ่มต่อเนื่องเป็นโอกาสของการลงทุนและซื้อใช้ สหการประมูล (AUCT) จัดอีเวนต์อ็อคชั่นเปิดประมูลขายรถยนต์มือสองรอบพิเศษ จับมือไฟแนนซ์คัดรถยนต์สวยกว่า 500 คัน เผยขายราคาประหยัดย้ำเหมาะสำหรับซื้อเพื่อการลงทุนและใช้เอง ยืนยันปริมาณรถยนต์ในตลาดเพิ่มต่อเนื่องชี้เป็นโอกาสทองของผู้บริโภค นายบูรณิศ ยุกตะนันทน์ หัวหน้าสำนักงานกรรมการผู้จัดการ บริษัท สหการประมูล จำกัด (มหาชน) หรือ AUCT เปิดเผยว่า ในรอบเดือนมีนาคม 2558 นี้บริษัทฯ ได้จับมือกับสถาบันการเงินหลายแห่งเปิดประมูลขายทอดตลาดรถยนต์มือสอง ซึ่งโดยปกติแล้วการประมูลขายรถยนต์จากไฟแนนซ์ได้จัดขึ้นเกือบทุกวัน ทั้งในกรุงเทพฯ และการประมูลต่างจังหวัด แต่อีเวนต์อ็อคชั่นที่จัดขึ้นพิเศษในเดือนนี้เป็นกิจกรรมประมูลขายรถยนต์สภาพสวยที่ถูกคัดมาเป็นรวมกันไว้ในงานนี้ ที่สำคัญราคาเปิดประมูลนั้นเริ่มต้นในระดับที่ต่ำมาก แต่เชื่อว่าราคาขายน่าจะเป็นไปตามกลไกลของตลาด เช่น รถยนต์บางยี่ห้อและบางรุ่นราคาจะถูกกว่าท้องตลาดทั่วไป จึงเหมาะสำหรับการซื้อเพื่อการลงทุนและการซื้อเพื่อใช้เอง สำหรับอีเวนต์อ็อคชั่นนั้นที่น่าสนใจนั้นเริ่มจากวันที่ 19 มีนาคม 2558 เวลา 12.00 น.จัดให้มีการประมูลขายรถยนต์มือสองสภาพสวยในงาน “ธนชาติยูสคาร์เดย์” กว่า 100 คัน ณ สำนักงานสาขารังสิต-คลอง8 พร้อมเปิดให้บริการสินเชื่อสูงสุด 120% นอกจากนี้แล้วยังได้ร่วมกับไฟแนนซ์แห่งหนึ่งจัดกิจกรรมประมูลขายรถอุบัติเหตุ และรถยนต์ขับเคลื่อนที่ไม่ได้ครั้งยิ่งใหญ่ในวันที่ 20 มีนาคม 2558 เวลา 12.00 น. ณ สำนักงานสาขารังสิต-คลอง8 การประมูลครั้งนี้ถือเป็นโอกาสสำหรับผู้ที่กำลังมองหาอะไหล่รถยนต์ หรือผู้ที่ต้องการซื้อรถขับเคลื่อนที่ไม่ได้ไปซ่อมเพื่อใช้งาน งานนี้ได้มีการรวบรวมรถอุบัติเหตุที่ถูกกฎหมายจำนวนกว่า 200 คัน รวมทั้งอีเวนต์การประมูลในวันที่ 29 มีนาคม 2558 เวลา 12.00 น. ณ ธนาคารกรุงไทย สำนักงานใหญ่ ถนนสุขุมวิท ซอย 2 งานนี้ได้ร่วมกับกรุงไทยลีสซิ่งคัดรถยนต์สภาพสวยจำนวนกว่า 200 คันมาเปิดประมูลขายในราคาประหยัด นายบูรณิศเปิดเผยเพิ่มเติมว่า ในสถาการณ์ที่ปริมาณรถยนต์รถยึดจากไฟแนนซ์ได้เพิ่มปริมาณอย่างต่อเนื่อง ขณะเดียวกันรถยนต์ใหม่หลายยี่ห้อก็ได้ทยอยเปิดตัวรุ่นใหม่ ๆ เมื่อรวมกับจำนวนรถยนต์มือสองที่รอการขายอยู่ส่งผลให้ปริมาณรถยนต์ในตลาดช่วงปี 2558-2560 จะเพิ่มมากขึ้น ทำให้ผู้บริโภคมีทางเลือกมากขึ้นและได้รับโอกาสดี ๆ จากกิจกรรมส่งเสริมการขาย รวมทั้งเรื่องราคารถยนต์มือสองที่ยังอยู่ในช่วงที่น่าตัดสินใจซื้อเนื่องจากกลไกลตลาดยังไม่เอื้อต่อการปรับราคาขายให้แพงขึ้น สำหรับผู้ที่ต้องการร่วมประมูลซื้อและขายรถยนต์ หรือต้องการทราบรายการรถยนต์ที่เข้าร่วมประมูล สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานใหญ่ โทร.0-2934-7344