SPLASH ตีโจทย์โดนใจหนุ่มฮอต สวมสบายดีไซน์เก๋ ขึ้น TOP3 แฟชั่นชั้นในชาย

ข่าวทั่วไป Friday March 20, 2015 13:49 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 มี.ค.--เจแอนด์พี อินเตอร์เทรด ชั้นในชาย SPLASH (สแปลช)จุดประกายไฟหนุ่มรุ่นใหม่ เผย New Collection ส่งสีสันคัลเลอร์ฟูลกระตุ้นตลาด 2,500 ล้าน โชว์คุณภาพสวมใส่สบายทุกสถานการณ์ ถูกใจทั้งชายไทยและต่างชาติ สยายปีกทั้งช่องทางออนไลน์และออฟไลน์ ปั้นยอดโต 100% ขึ้นแท่น TOP3 แบรนด์แฟชั่นชั้นในชาย ผู้ชายในปัจจุบันหันมาเอาใจใส่กับการแต่งกายมากขึ้น เห็นได้จากแบรนด์ชั้นนำของโลกที่ให้ความสำคัญกับลูกค้ากลุ่มผู้ชาย และขยายกลุ่มสินค้าเพื่อรองรับความต้องการของคนกลุ่มนี้ โดยเฉพาะสินค้าแฟชั่นและเครื่องสำอาง หนึ่งในนั้นคือชุดชั้นในและชุดว่ายน้ำชาย ซึ่งตลาดกางเกงชั้นในชายมีมูลค่าประมาณ 2,500 ล้านบาท มีอัตราการซื้อเฉลี่ยครั้งละ 3 ตัว แต่ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มเบสิคสีขาวหรือดำ และมีรูปแบบที่ไม่แตกต่างกันมากนัก แต่วันนี้โอกาสของตลาดกางเกงชั้นในชายกำลังจะสดใสขึ้น จากแบรนด์ไทยที่มุ่งหวังสร้างสีสันให้กับหนุ่มรุ่นใหม่ที่มองหาความแตกต่าง ผ่านคุณภาพและความเชี่ยวชาญของบริษัท บริษัท เจแอนด์พี อินเตอร์เทรด จำกัด นายศุภทัต เบญญาสาร ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ บริษัท เจแอนด์พี อินเตอร์เทรด จำกัด เปิดเผยว่า “แนวโน้มของผู้ชายในปัจจุบัน ให้ความสำคัญกับการแต่งกายมากขึ้น ไม่เฉพาะเพศที่ 3 แต่หมายรวมถึงผู้ชายแท้ ที่หันมาเอาใจใส่ดูแลบุคลิกและการแต่งกายของตัวเองไม่แพ้ผู้หญิง ส่งผลให้ตลาดแฟชั่นสำหรับผู้ชายเติบโตอย่างรวดเร็ว ขณะที่แบรนด์ชุดชั้นในชายมีความเคลื่อนไหวในตลาดไม่มากนัก พร้อมทั้งยังมีรูปแบบให้เลือกน้อย บริษัทฯจึงมองเห็นโอกาสของตลาดที่เติบโต จึงได้เปิดตัวแบรนด์ SPLASH ขึ้น เพื่อจับกลุ่มเป้าหมายผู้ชายที่สนใจคุณภาพที่มาพร้อมกับแฟชั่น เป็นคนกล้าแสดงออก สนใจในรายละเอียดเล็กๆน้อย และมองหาความแตกต่างให้กับตัวเอง “ผู้ชายในวันนี้เริ่มหันมาแต่งตัว และสนใจในสิ่งเล็กๆน้อยๆ มากขึ้น แม้แต่ชุดชั้นใน เราจึงเห็นโอกาสในการดีไซน์ชุดชั้นใน และชุดว่ายน้ำ ที่มีความเท่ห์ออกมาตอบรับความต้องการของลูกค้า ที่อาจจะเบื่อกับชุดชั้นในแบบเบสิคสีขาวดำโดยทั่วไป กล่าวได้ว่าผู้ชายยุคนี้ต้องดูดีถึงจะ IN ไม่เช่นนั้นก็อาจจะ OUT ซึ่ง IN ในที่นี้ต้องมาพร้อมกับคุณภาพของสินค้าที่สวมใส่สบายด้วย” ยืด นุ่ม ลื่น มัน เงาในสไตล์โดนๆ SPLASH( สแปลช )เป็นสินค้าแบรนด์ไทยที่เริ่มต้นขึ้นในปี 2556 บริษัท โดยปีแรกเป็นช่วงของการศึกษาตลาดเพื่อเข้าถึงความต้องการของลูกค้าอย่างแท้จริง ก่อนที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์และวางจำหน่ายในปี 2557 มีทั้งหมด 9 SKU.ซึ่งเป็นได้ทั้งชุดชั้นในและชุดว่ายน้ำ ปัจจุบันวางจำหน่ายในศูนย์การค้าชั้นนำ อาทิ Emporium, Zen, Robinson Jungceylon, Central festival Pattaya และทางออนไลน์ผ่านwww.underwearbypost.com จุดเด่นของกางเกงชั้นในชาย SPLASH เริ่มตั้งแต่คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพ ด้วยเนื้อผ้าผ้าไนลอนผสม แสปนเดกซ์ ยืด นุ่ม ลื่น มัน เงา สวมสบายได้ในสไตล์ที่แตกต่าง ออกแบบโดยดีไซเนอร์ชาวญี่ปุ่น ทั้งนี้แบรนด์กางเกงชั้นในชายที่มุ่งเน้นทั้งคุณภาพและดีไซน์ในประเทศไทย ยังมีไม่มากนัก คาดว่า SPLASH จะเข้ามาเป็นทางเลือกใหม่ของผู้ชาย โดยมุ่งหวังที่จะก้าวขึ้นสู่ TOP3 ในตลาดกางเกงชั้นในชายในกลุ่มแฟชั่น แผนการขยายตลาดของ SPLASH ในปีนี้ จะมุ่งเน้นทั้งช่องทางออนไลน์และออฟไลน์ โดยช่องทางออนไลน์ จะสร้างการรับรู้เพื่อตอบรับกระแสการเติบโตของการซื้อขายผ่านออนไลน์มากขึ้น ส่วนออฟไลน์ บริษัทฯ มีแผนพิจารณาเพื่อเปิดร้านค้าแบบสแตนอะโลน รวมทั้งการทำตลาดในแถบเอเชีย อาทิ ลาว พม่า มาเลเซีย ญี่ปุ่น เเละ เกาหลีใต้ ชั้นในชายแข่งร้อนออนไลน์คือโอกาส นายศุภทัต กล่าวว่า ภาพรวมการแข่งขันของตลาดกางเกงชั้นในชายในปัจจุบัน สามารถแบ่งได้เป็น 2 ส่วน คือ ตลาดกรุงเทพฯ ซึ่งมีการแข่งขันที่สูงมาก โดย SPLASH จะเพิ่มส่วนแบ่งทางการตลาดด้วยการนำเสนอความแตกต่างและเข้าถึงความต้องการที่แท้จริงองผู้บริโภค ส่วนตลาดต่างจังหวัด ซึ่งเป็นตลาดที่มีโอกาสเติบโตสูง การแข่งขันจึงมีแนวโน้มสูงขึ้นตามการขยายตัวของห้างค้าปลีกสมัยใหม่ โดย SPLASH จะเพิ่มการรับรู้ต่อแบรนด์และเพิ่มโอกาสในการจำหน่ายให้มากขึ้น ขณะที่ช่องทางออนไลน์ เป็นช่องทางที่ครอบคลุมทั้งกรุงเทพฯและต่างจังหวัด รวมทั้งชาวต่างชาติ กลยุทธ์ของ SPLASH จะออกแบบเว็บไซต์ ให้เป็นทั้ง Point of sale เเละ Advertisement ไปในตัว ในเบื้องต้นได้แบ่งสัดส่วนยอดขายของ 3 ช่องทางไว้ดังนี้ กรุงเทพฯ 50% ต่างจังหวัด 10% เเละออนไลน์ 40% โดยปัจจุบันมีลูกค้าชาวต่างชาติให้ความสนใจและสั่งซื้อสินค้าทางออนไลน์แล้ว อาทิ อเมริกา สิงคโปร์ มาเล ญี่ปุ่น เป็นต้น และคาดว่าเมื่อเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน จะเป็นโอกาสให้ SPLASH เข้าถึงลูกค้าในกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติมากขึ้นด้วย “การเเข่งขันของตลาดในตอนนี้มีความดุเดือดมากพอสมควร เพราะเเต่ละเเบรนด์พยายามสร้างความเเตกต่างให้กับตนเอง จึงเกิดทางเเยกมากมาย สามารถเเบ่งลูกค้าออกได้เป็นหลายกลุ่ม จึงเป็นการบ้านหนักที่ทุกเเบรนด์ต้องขยันขึ้น เพื่อไล่ตามเเบรนด์อื่นให้ทัน” สีสันคัลเลอร์ฟูลฉีกกฎเกณฑ์เดิมๆ ล่าสุด SPLASH ได้เปิดตัวคอลเล็คชั่นใหม่ 3 แบบ ประกอบด้วย “Splash Very Bikini” ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ชายที่ชื่นชอบคุณภาพที่มาพร้อมดีไซน์ได้เป็นอย่างดี โดยเป็นคอลเล็คชั่นที่พัฒนาและต่อยอดจากจุดแข็งของคอลเล็คชั่นที่ผ่านมา เนื่องจากบริษัทฯได้ทำการศึกษาและพบว่า ลูกค้าส่วนใหญ่ชื่นชอบการเลือกใช้สีของ SPLASH ดังนั้นในคอลเล็คชั่นใหม่ จึงตอบสนองความต้องการในส่วนนี้ โดยเน้นชุดชั้นในชายในรูปแบบสีสัน เพื่อตอบรับความต้องการของลูกค้าที่ชื่นชอบความแตกต่าง แต่ยังคงคุณภาพของสินค้าที่สวมสบาย มีให้เลือก 5 สี แดง ขาว เทา ชมพู และ สีกรมท่า เพิ่มความเท่ห์จากขลิบขอบด้วยแถบสีสองเส้นตัดกัน ขอบเอวบางเพียงแค่ 1.5 ซม. ออกแบบให้โชว์กล้ามเนื้อที่สวยงามอย่างเต็มที่โดยไม่โป๊เกินไป เหมาะทั้งการสวมใส่ในวันธรรมดาหรือวันพิเศษ “Splash Color Block Pouch Brief” ทรงบรีฟ มี 5 สีให้เลือก คือ แดง ชมพู เทา น้ำเงิน และ ดำ สีสันสวยงามสะดุดตา เหมาะสำหรับใส่ไปออกกำลังกายว่ายน้ำได้อีกด้วย “Splash Break Away Shorts” มีด้วยกัน 5 สี คือ น้ำเงิน ขาว ฟ้า แดง และ เทา โดดเด่นด้วยคลิปด้านข้าง ดีซายด์มาเพื่อการถอดออกได้อย่างทันใจ เหมาะกับกิจกรรมส่วนตัวอย่างการใช้บริการซาวน่า “คอลเล็คชั่นใหม่นี้จะนำเสนอเอกลักษณ์ความแตกต่างของแบรนด์ ผ่านสีสันสดใส ความหลากหลายของดีไซน์ ในสไตล์เซ็กซี่ขี้เล่น และคงจุดเด่นของ ผ้าไนลอนผสมแสปนเดกซ์ ยืด นุ่ม ลื่น มัน เงา ที่ไม่มีซับในด้านหน้า เพื่อที่จะทำให้เวลาสวมใส่รู้สึกสบาย ดีไซน์ให้เป็นเอวต่ำ เหมาะสำหรับผู้ชายไซส์เอเซียที่ชอบแต่งตัว เซ็กซี่ มีความเป็นตัวตนของตัวเองสูง” การเปิดตัวแบรนด์ SPLASH ได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าที่ชื่นชอบทั้งคุณภาพและดีไซน์ โดยคาดว่าจะใช้งบประมาณทางการตลาด 10-20% ในการทำกิจกรรมส่งเสริมการตลาด โฆษณาประชาสัมพันธ์ Below the Line อีกทั้งทาง Social Media หลายๆรูปแบบ โดยตั้งเป้ายอดขายเติบโต 100% ในปีนี้ ปัจจุบัน J&P Intertrade.co.,ltd. มีสินค้าในเครือทั้งหมด 4 ประเภท ประกอบด้วยเครื่องหนังชาย เครื่องหนังหญิง กระเป๋าเดินทาง และ ชุดชั้นใน/ชุดว่ายน้ำชาย ในส่วนของชุดชั้นในและชุดว่ายน้ำชายจัดจำหน่ายผ่าน Exclusive Distributor ในเครือ HalfNakedShop ซึ่งเป็นผู้แทนจำหน่ายแต่เพียงผู้เดีย ของแบรนด์สินค้าต่างๆ อาทิ Cover Male, Good Devil, Agacio, Intymen, Tm, Txm, Aqux, และ N2N