ปตท. แถลงข่าวการจัดงาน “มหัศจรรย์ไม้เมืองหนาว ครั้งที่ 5 : ทิวลิปบานที่ระยอง”

ข่าวท่องเที่ยว Tuesday March 24, 2015 10:23 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 มี.ค.--ปตท. ตามที่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) (ปตท.) ได้เริ่มดำเนินการโครงการต่อยอดการใช้ประโยชน์จากก๊าซธรรมชาติ โดยการนำก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ที่ได้จากกระบวนการเปลี่ยนสถานะก๊าซธรรมชาติจากของเหลวให้เป็นก๊าซ และพัฒนาเป็น “โครงการการใช้ความเย็นและก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในการวิจัยไม้เมืองหนาว ตามโครงการในพระราชดำริฯ” เพื่อให้เกิดการใช้พลังงานอย่างคุ้มค่าและให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด โดยทดลองปลูกไม้เมืองหนาวหลายชนิด ทำให้สามารถนำหัวพันธุ์ของไม้เมืองหนาวชนิดต่างๆ ที่ปลูกได้ไปขยายพันธุ์และเพาะปลูกเพิ่มเติม เพื่อพัฒนาพันธุ์พืชให้กับภาคเกษตรกรรมของไทย นั้น ในการนี้ ปตท. จะจัดงานแถลงข่าว “มหัศจรรย์ไม้เมืองหนาวครั้งที่ 5 : ทิวลิปบานที่ระยอง” ขึ้น ในวันพฤหัสบดีที่ 26 มีนาคม 2558 เวลา 09.30 – 11.00 น. ณ ห้องประชุมชั้น 2 อาคาร ปตท. สำนักงานใหญ่ อาคาร 1 ถนนวิภาวดีรังสิต เพื่อประชาสัมพันธ์เชิญชวนประชาชน สื่อมวลชน และผู้สนใจทั่วไป เข้าร่วมงานดังกล่าว กำหนดการ งานแถลงข่าวการจัดงาน “มหัศจรรย์ไม้เมืองหนาว ครั้งที่ 5 : ทิวลิปบานที่ระยอง” วันพฤหัสบดีที่ 26 มีนาคม 2558 เวลา 09.30 – 11.00 น. ณ ห้องประชุมชั้น 2 อาคาร ปตท. สำนักงานใหญ่ อาคาร 1 ถนนวิภาวดีรังสิต 09.30 น. สื่อมวลชนลงทะเบียน 10.00 น. พิธีกรกล่าวต้อนรับ - วีดีทัศน์การใช้ประโยชน์จากพลังงานความเย็นที่ได้จากก๊าซธรรมชาติ (3นาที) - นายไพรินทร์ ชูโชติถาวร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงที่มาโครงการการศึกษาวิจัยและผลสำเร็จ 10.30 น. นำสื่อมวลชนชม Mini garden บริเวณโถงชั้น 1 อาคาร ปตท. สนญ.1 พร้อมตอบข้อซักถามสื่อมวลชน 11.00 น. จบการแถลงข่าว