ภาพข่าวบมจ. ท่าอากาศยานไทย รับมอบการรับรองมาตรฐาน OHSAS 18001 : 2007 และ มอก.18001-2554

ข่าวทั่วไป Wednesday March 25, 2015 11:23 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 มี.ค.--บูโร เวอริทัส เซอทิฟิเคชั่น คุณประวาลทอง ทองใหญ่ ณ อยุธยา ผู้จัดการฝ่ายรับรองระบบมาตรฐาน บริษัท บูโร เวอริทัส เซอทิฟิเคชั่น (ประเทศไทย) จำกัด มอบการรับรองระบบการจัดการอาชีวอนามัยและความปลอดภัย OHSAS 18001:2007 และ มอก.18001-2554 ให้กับคุณนิรันดร์ ธีรนาทสิน กรรมการ ทอท.รักษาการ ผู้อำนวยการใหญ่ ในฐานะผู้บริหารท่าอากาศยานหลัก 6 แห่งของประเทศไทย ได้แก่ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (ทสภ.) ท่าอากาศยานดอนเมือง (ทดม.) ท่าอากาศยานเชียงใหม่ (ทชม.) ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง เชียงราย (ทชร.) ท่าอากาศยานภูเก็ต (ทภก.) และ ท่าอากาศยานหาดใหญ่ (ทหญ.) ทอท. มีนโยบายความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน โดยมุ่งเน้นในเรื่องของการปฏิบัติตามกฎหมาย การประเมินความเสี่ยง การควบคุมป้องกัน และการปรับปรุงแก้ไข การพัฒนาความรู้ ความสามารถของพนักงาน โดยได้จัดฝึกอบรมด้านความปลอดภัยในการทำงานให้เป็นไปตามกฎหมาย และสามารถนำไปปฏิบัติได้ และเพื่อเป็นการยกระดับการดำเนินการด้านความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน ทอท.จึงได้จัดทำระบบการจัดการอาชีวอนามัยและความปลอดภัย ตามมาตรฐาน Occupational Health and Safety Assessment Series (OHSAS 18001:2007) และ มอก.18001-2554 โดยเริ่มโครงการนำร่อง ณ 3 หน่วยงานของ ทอท.ได้แก่ สำนักงานใหญ่ ทชร.และ ทภก. ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อให้การดำเนินงานด้านอาชีวอนามัย และความปลอดภัยของ ทอท.มีมาตรฐานเป็นที่ยอมรับในระดับสากล และมีการจัดการด้านความปลอดภัยที่มีรูปแบบเดียวกัน และได้รับมอบใบรับรองแก่สำนักงานใหญ่ ทชร.และ ทภก. ไปเมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2558 ที่ผ่านมา ระบบการจัดการเรื่องอาชีวอนามัยและความปลอดภัยตามมาตรฐาน OHSAS 18001:2007 และ มอก.18001-2554 เป็นระบบการจัดการอาชีวอนามัยและความปลอดภัยที่เป็นสากลและเป็นที่ยอมรับทั้งหน่วยงานภายในและต่างประเทศ เนื่องจากสามารถช่วยลดอัตราการเกิดอุบัติเหตุและความสูญเสียที่อาจเกิดขึ้นจากอุบัติเหตุ อีกทั้งยังเป็นการเสริมสร้างความมั่นใจในความปลอดภัยของพนักงานในองค์กร ซึ่งผลต่อประสิทธิภาพในการทำงานของพนักงาน